Tại Sao Trẻ Hay Ho Về Đêm

Trẻ bị ho nhiều về đêm là tình trạng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Bởi triệu chứng này ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của trẻ. Không dừng lại ở đó, ho về đêm còn có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ đang sống chung với nhiều bệnh lý đáng quan ngại. Cha mẹ cần chú ý để phát hiện sớm và can thiệp đúng cách.

Bạn đang xem: Tại sao trẻ hay ho về đêm

*
*
*
*
*
*
*
*

Cần thăm khám bác sĩ khi tình trạng ho về đem ở trẻ kéo dài dai dẳng

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Từ đó có thể đưa ra giải pháp can thiệp phù hợp. Với trường hợp việc điều trị tại nhà không đáp ứng với triệu chứng ho thông thường thì bác sĩ có thể kê toa thuốc. Các loại thuốc trị ho về đêm cho trẻ có thể là:

Thuốc giảm ho: Thường dùng phổ biến trong các trường hợp bị ho nhiều hoặc ho không có đờm. Cơ chế giảm ho của thuốc này hoạt động bằng cách làm ức chế co thắt các cơ tại cổ họng.Thuốc làm loãng, tiêu đờm: Một số loại thông dụng nhất là Bromhexin, N-acetylcystein, Acemuc…Thuốc kháng sinh: Nhóm thuốc này chỉ được bác sĩ kê toa khi trẻ bị ho do nhiễm khuẩn. Thuốc sẽ không đáp ứng với trường hợp ho do cảm lạnh hay nhiễm virus.Thuốc kháng Histamine: Nhóm thuốc này có tác dụng giảm ho về đêm, đồng thời giảm sổ mũi ở trẻ khi nguyên nhân là do dị ứng. Clorpheniramin maleat, Loratadin, Cetirizin hydroclorid là những loại được dùng phổ biến nhất.

Xem thêm: Chương 216: Tại Sao Gọi Nước Mỹ Là Chú Sam ? Chính Xác, ‘Chú Sam’ Là Biệt Danh Của Mỹ

Trường hợp triệu chứng ho về đêm ở trẻ là do bệnh lý thì tùy thuộc vào từng bệnh sẽ có thuốc điều trị đặc hiệu. Nên nhớ rằng, mọi loại thuốc dùng cho trẻ cần tuân thủ chỉ định từ bác sĩ. Trong quá trình dùng thuốc nếu gặp phải những vấn đề bất thường hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *