Hỏi đáp

Tại sao nói rừng là lá phổi xanh của con người

Bạn đang quan tâm đến Tại sao nói rừng là lá phổi xanh của con người phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao nói rừng là lá phổi xanh của con người tại đây.

Với sự nóng lên toàn cầu hiện nay, rừng cây như một chiếc phao cứu sinh của con người trong việc cân bằng lại hệ sinh thái cũng như môi trường sống của các cá thể trên Trái Đất. Vậy bạn có biết tại sao người ta lại nói rừng cây như một lá phổi xanh của con người? Rừng cây có những tác động lớn như thế nao đến Trái Đất và chúng ta cần làm gì để bảo vệ lá phổi này? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Rừng là một quần xã sinh sinh vật trong đó cây rừng chiếm phần trăm nhiều hơn cả. Một rừng cây thường bao gồm thực vật và động vật. Hai loài này tương tác và hỗ trợ nhau trong quá trình sinh sống, khi một trong hai bị mất đi sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Hiện nay rừng cây đang bị con người tàn phá một cách vô tổ chức và dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc. Bởi vậy có nhiều lý do để người ta coi rừng cây như một lá phổi xanh của con người.

Bạn đang xem:

Tại sao người ta lại nói rừng cây như một lá phổi xanh của con người?

Nội dung

1 Tại sao người ta lại nói rừng cây như một lá phổi xanh của con người?

Rừng cây cân bằng lượng CO2 và O2 trong không khí

Đây là lý do đầu tiên để con người coi rừng cây là một lá phổi xanh.

XEM THÊM:  Tại sao steve jobs chết

Xem thêm:

Rừng có tác dụng gì? Rừng cây có tác dụng rất lớn trong việc điều chỉnh và cân bằng những lượng khí thải như CO, CO2 và khí để hô hấp O2.

Xem thêm:

Như chúng ta đều biết con người, vật nuôi, sinh vật trên cạn, dưới nước hay bất kì một cá thể sống nào trên Trái Đất đều cần hô hấp để duy trì sự sống. Con người có thể nhịn đói 7 ngày, có thể không uống nước 3 ngày nhưng không thể thiếu Oxi trong quá 3 phút. Các loài vật khác cũng như vậy. Điều đó cho thấy Oxi có độ quan trọng như thế nào trong sự sống của muôn loài.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tất cả mọi hoạt động dù lớn hay bé đều giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn. Bởi vậy ngay từ bây giờ hãy chung tay bảo vệ rừng, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Mong rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Hãy chia sẻ thông điệp trồng rừng đến bạn bè, người thân của mình nhé!

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao nói rừng là lá phổi xanh của con người đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button