Hỏi đáp

Tại sao máy tính không có chế độ sleep

Bạn đang quan tâm đến Tại sao máy tính không có chế độ sleep phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao máy tính không có chế độ sleep tại đây.

Chế độ sleep là một tùy chọn cho phép bạn tạm tắt máy nhưng không phải là tắt hẳn. Nếu gặp lỗi sleep không lên màn hình Windows 10 thì phải làm thế nào?

Trong điều kiện hoạt động bình thường, bạn chỉ cần bấm một phím bất kì hoặc di chuyển chuột để máy hoạt động trở lại từ chế độ Sleep. Thỉnh thoảng lỗi sleep không lên màn hình Windows 10 vẫn xảy ra mà cụ thể là CPU vẫn đang chạy, quạt vẫn chạy nhưng màn hình chỉ có một màu đen. Lúc này, bạn chỉ có thể bấm đè nút nguồn để tắt hẳn máy tính rồi mới mở lại được.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không có chế độ sleep

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể xuất phát từ tính năng Fast Startup, chỉnh sai cấu hình tiêu thụ năng lượng, driver của GPU đã cũ v.v…

Dưới đây là một số cách giải quyết lỗi nói trên.

Xem thêm: Phim Sex Co Giao Thao Day Hoc Sinh Lam Tinh Phu Hd Xxx Videos

Vô hiệu hóa tính năng Fast Startup

Để vô hiệu hóa tính năng Fast Startup và ngăn chặn tình trạng mắc kẹt trong chế độ Sleep, bạn hãy làm như sau:

Mở Control Panel lên.Truy cập vào mục Power Options.Nhìn sang bảng bên trái, chọn Choose what the power button do.

*

Click vào Change Settings.Cuộn xuống dưới, bỏ chọn mục Turn on fast startup rồi bấm Save Changes.Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

*

Chỉnh sửa cấu hình tiêu thụ năng lượng

Nếu máy tính của bạn không khởi động được từ chế độ Sleep, hãy thử phục hồi các cài đặt tiêu thụ năng lượng về tình trạng ban đầu bằng cách:

XEM THÊM:  Tại sao ổ c tự đầy

Mở Control Panel.Vào mục Power Options.Bấm vào tùy chọn Restore default settings for this plan rồi xác nhận các thay đổi bằng cách bấm Save Changes.Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

*

Chạy công cụ chẩn đoán và dò tìm lỗi

Windows 10 có tích hợp công cụ Power Troubleshoot để dò tìm và tự động sửa các lỗi liên quan đến mục Power. Bạn có thể chạy công cụ này bằng cách:

Bấm tồ hợp phím Windows + I để mở Settings.Click vào mục Update & Security rồi chọn Troubleshoot.Chọn mục Power và click vào chương trình sửa lỗi.Chờ đợi chương trình khởi chạy và hoàn tất quá trình sửa.Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực.

*

Chỉnh các thiết lập nâng cao

Nếu các phương pháp trên không thành công thì bạn có thể:

Mở Control Panel, vào Power Options.Chọn mục Choose when to turn off the display.Chọn Change advanced power settings.Cuộn xuống dưới cho tới khi thấy mục Sleep.Bấm vào các dấu + để mở rộng tùy chọn.Chỉnh sửa các mục này theo ý muốn của bạn.Sau khi hoàn tất, click vào Apply và thoát khỏi cửa sổ này.

*

Vô hiệu hóa chế độ Ngủ đông (Hibernate)

Việc vô hiệu hóa chế độ Ngủ đông cũng có thể sửa được lỗi nói trên chỉ với 2 thao tác đơn giản:

Mở Command Prompt và khởi chạy với quyền admin.Gõ powercfg/h off vào đây và Enter.

XEM THÊM:  9 Nguyên nhân và 4 lý do khiến Phụ Nữ ngoại tình thời nay

Cập nhật driver cho GPU

Sau khi cài đặt một driver mới cho GPU, có thể driver đó không tương thích vớiWindows 10nên xảy ra tình trạng sleep không lên màn hình. Cách sửa như sau:

Bấm Windows + R và gõ devmgmt.msc.Mở rộng mục Display adapters.Click chuột phải và chọn Update driver.Nếu bạn muốn Windows tự động chọn driver tốt nhất, mới nhất cho GPU thì chọn mục đầu tiên. Nếu bạn đã có driver sẵn thì bạn chọn dòng phía dưới.

*

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao máy tính không có chế độ sleep đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button