Tại Sao Máy Tính Không Cập Nhật Thời Gian

Hãy chia sẻ trải nghiệm về một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cảm thấy tốt nhé! Thông tin nay sẽ giúp ích cho rất nhiều người “đi sau” đấy.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính không cập nhật thời gian

VIẾT NGAY, DỄ LẮM NEK!MarsURL.com: Lấy URL ảnh trong 3 giây, dung lượng đến 20MB và tồn tại trong 3 NGÀY.TẢI ẢNH NGAYMarsReels: Tải Photo/Video/Reels/Stories/IGTV Instagram trong 3 GIÂY.TRUY CẬP NGAYMarsPaste.com: Giải pháp nhanh nhất để chia sẻ văn bản/code online.Xem ngay

Khi sử dụng máy tính, tình cờ bạn phát hiện rằng thời gian đang chạy của máy tính ở dưới thanh Taskbar không đúng với thời gian thực hiện tại và khi đó nếu như bạn vẫn đang băn khoăn không biết cách đổi thời gian trên máy tính sao cho phù hợp với hiện tại thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn hai cách thực hiện có thể giúp cập nhật lại thời gian máy tính chuẩn với thời gian hiện tại ở cả Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 mới nhất.

Những tác hại khi thời gian chạy trên Windows bị sai

Khi khung giờ trên hệ thông bị sai lêch sẽ dẫn đến các vấn đề khác của máy tính như các trình duyệt Chrome, Firefox báo lỗi chứng chỉ trang web là không hợp lệ, Windows Update trên máy tính có thể không hoạt động đúng, hoặc bạn có thể nhận được thông báo mà Windows cần để kích hoạt lại.

Ngoài ra, nếu như bạn đang sử dụng Facebook thì nó có thể gây lỗi vỡ giao diện trên Facebook.

Những nguyên nhân dẫn đến sai thời gian trên máy tính

Bạn tùy chỉnh múi giờ không phù hợp khi cài lại Windows hoặc do một nguyên nhân khác tác động.Pin Bios trong thùng CPU hoặc Laptop đã quá cũ và không còn năng lượng để giúp hệ thống chạy đúng giờ. nếu rơi vào tình trạng này, bạn cần phải mua PIN CMOS hoặc đem ra tiệm vi tính và yêu cầu họ thay Pin giúp bạn.Sử dụng phần mềm thứ ba và nó gây ảnh hưởng đến ngày tháng của máy tính.

Cập nhật cách đổi thời gian Windows 10

Như bạn biết thì với phiên bản Windows 10 Update thì giao diện Settings đã được thay đổi khá nhiều và đôi khi sẽ gây khó khăn với những bạn chuyển từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 sang.

Ngay cả mình là một thằng đã sử dụng Windows 10 kể từ phiên bản Preview đến nay, tuy nhiên vừa rồi khi cài mới lại Windows 10 mình thậm chí phải mất thời gian khá lâu mới biết được cách đem biểu tượng ThisPC ra ngoài màn hình Desktop máy tính cũng như làm sao để đổi lại mật khẩu của Windows 10.

Dưới dây sẽ là hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện việc cập nhật lại thời gian cho Windows 10.

Bước 1: Chọn chuột phải vào khu vực ngày giờ ở góc phải của thanh Taskbar trên Windows 10 rồi chọn vào tuỳ chọn là Adjust date/time.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Đẹp Về Thầy Cô Giáo, Ảnh Chúc Mừng 20/11 Đẹp Nhất

*
*
*
*

Trong giây lát thì máy tính sẽ tự động cập nhật và hiển thị thời gian đúng với thời gian thực hiện tại, với cách cập nhật thời gian tự động thì bạn cần phải có kết nối Internet thì máy tính hoăc Laptop mới có thể lấy dữ liệu được từ Internet.

Lời kết

Đến đây, có lẽ bạn đã biết được những cách cập nhật lại thời gian cho máy tính Windows rồi phải không? Bạn có gặp vấn đề nào trong khi thực hiện hay không hoặc có lỗi nào xuất hiện khi máy tính bị sai thời gian hay không thì đừng quên để lại bình luận trong bài viết dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *