TẠI SAO MÁY TÍNH KHỞI ĐỘNG LÂU

Laptop khởi động chậm do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do win, do phần cứng… Bài viết dưới đây, Máy tính LAPTOP ĐÀ NẴNG sẽ giúp bạn nắm bắt được một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi laptop khởi động chậm, lâu lên màn hình đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

TẠI SAO MÁY TÍNH KHỞI ĐỘNG LÂU
TẠI SAO MÁY TÍNH KHỞI ĐỘNG LÂU

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi laptop khởi động lâu lên màn hình

1. Xóa các file không cần thiết

Những file cài đặt, các tệp lưu trữ hay các hình ảnh bạn lưu trong máy có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm. Vì chúng chứa quá nhiều file rác và sẽ làm ổ cứng đầy, khiến laptop khởi động chậm hơn.

Bạn đang xem: Tại sao máy tính khởi động lâu

Vậy nên, bạn hãy kiểm tra thường xuyên và sàng lọc những gì mà bạn không còn cần đến nữa. Và xóa chúng đi để máy được giảm tải bộ nhớ giúp máy chạy nhanh hơn so với trước.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 5: Nhấn Save changes để vô hiệu hóa tính năng của Fast Startup

7. Thiết lập lại Virtual Memory

Virtual Memory là một công cụ mà Windows cung cấp cho người dùng nhằm để riêng một phần dung lượng ổ đĩa cứng và giả lập thành bộ nhớ RAM. Như bạn đã biết, máy tính có càng nhiều RAM thì việc xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc là rất dễ dàng. Vậy nên, Virtual Memory giúp Windows chuyển sang sử dụng bộ nhớ ảo khi hệ thống đã sử dụng gần hết bộ nhớ RAM.

Tuy nhiên, nhiều người đã sử dụng tính năng này phàn nàn rằng khi sử dụng tính năng này, hệ thống tự thay đổi các thiết lập bộ nhớ ảo. Điều này đã gây ra vấn đề về khởi động máy chậm. Thế nên, bạn hãy kiểm tra lại xem và khắc phục lỗi.

Trên đây chính là 7 Cách sửa lỗi laptop khởi động lâu lên màn hình mà người dùng nên thử nếu máy tính gặp tình trạng này.

Nếu bạn vẫn thực hiện không được theo những cách trên thì có thể mang đến trung tâm sửa chữa Laptop hàng đầu Đà Nẵng – GIA TÍN Computer để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi xem xét và tư vấn cách tốt nhất (bao gồm cả phương án thay thế ổ cứng SSD giúp Laptop khởi động chưa tới 3s!)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!