Tại sao màn hình iphone bị đen

iPhone bị đen 1 góc màn hình không phải là một trường hợp hư hỏng xa lạ. Trái lại, sự cố này diễn ra phổ biến, khiến sự trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Bạn đang xem: Tại sao màn hình iphone bị đen

Sự bất cẩn của bạn trong quá trình trải nghiệm smartphone có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khó chịu. Cho dù đó là những chiếc smartphone cao cấp với giá trị vô cùng đắt đỏ. Chẳng hạn như những chiếc iPhone của Apple.

*

Sự bất cẩn của bạn có thể làm iPhone bị đen 1 góc màn hình

Là dòng smartphone được đánh giá cao, nhưng màn hình của iPhone lại khá mỏng manh trước những yếu tố tác động từ bên ngoài. Vì vậy, đây cũng là bộ phận dễ gặp phải hư hỏng nhất của máy. Trong đó, iPhone bị đen 1 góc màn hình là sự cố mà nhiều iFan đang phải đối mặt.

Biểu hiện – nguyên nhân của lỗi iPhone bị đen 1 góc màn hình

➀ Biểu hiện

Tên gọi của sự cố đã nói lên dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của tình trạng màn hình iPhone bị đen 1 góc. Đó là khi bạn thấy trên màn hình của iPhone xuất hiện chấm đen hoặc vệt ố đen ở 1 góc nào đó. Chấm đen này có thể nhỏ hoặc to tùy thuộc vào từng mức độ hư hỏng.

*

Biểu hiện của lỗi màn hình iPhone bị đen 1 góc

Khi chấm đen xuất hiện trên màn hình, chắc chắn sự quan sát và thao tác của bạn trên máy sẽ bị cản trở. Đồng thời, kể cả khi bạn reset hay chuyển màn hình sang giao diện khác, chấm đen này cũng không hề bị mất đi.

➁ Nguyên nhân

Tình trạng iPhone bị đen 1 góc màn hình thường do những nguyên nhân sau đây gây ra:

✪ Nguyên nhân khách quan

➤ Chiếc iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng mà là hàng dựng với linh kiện “dỏm”. Với những thiết bị như vậy, màn hình của máy bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng cũng là điều dễ hiểu.

➤ Chiếc iPhone của bạn tuy là hàng chính hãng, nhưng lại gặp phải lỗi từ nhà sản xuất. Apple là nhà sản xuất lớn và uy tín. Nhưng điều này cũng không thể đảm bảo mọi thiết bị mà nhà táo tung ra thị trường đều hoàn thiện 100%.

*

Có thể chiếc iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng

➤ iPhone từng bị hư hỏng màn hình, khiến bạn phải thay màn hình mới cho máy. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng. Do đó, ngay sau khi thay mới không lâu, màn hình của máy đã có thể xuất hiện chấm đen.

Xem thêm: Những Điều Nên Tránh Trong Tình Yêu, Câu 2 Trang 86 Sgk Gdcd Lớp 10

✪ Nguyên nhân chủ quan

➣ Bạn làm iPhone bị rơi rớt từ trên cao hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng. Như đã nói ở trên, màn hình iPhone khá mỏng manh và “yếu ớt”. Vì thế, chỉ cần một vài tác động nhỏ, bộ phận này đã có nguy cơ bị hư hỏng.

*

Những tác động từ bên ngoài có thể làm chấm đen xuất hiện trên màn hình

➣ iPhone bị vật cứng va vào màn hình hoặc màn hình bị đâm bởi vật nhọn. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến màn hình của máy bị đen 1 góc.

➣ Bạn thường xuyên để máy trong túi chật. Đây là thói quen tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, nó sẽ làm màn hình của máy có nguy cơ bị hư hỏng cao hơn bình thường.

*

Để máy trong túi chật có thể làm màn hình iPhone bị hư hỏng

Cách khắc phục iPhone bị đen 1 góc màn hình hiệu quả

Từ những nguyên nhân nêu trên, bạn có thể thấy rằng, tình trạng iPhone bị đen 1 góc màn hình thường xuất phát từ phần cứng. Do đó, bạn sẽ không thể áp dụng một vài thủ thuật điện thoại quen thuộc để khắc phục sự cố này. Bạn chỉ có một vài sự lựa chọn sau đây nếu như không may gặp phải sự cố:

➤ Tiếp tục sử dụng máy nếu như chấm đen không quá lớn. Trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý trải nghiệm máy một cách cẩn thận để không làm tình trạng thêm nghiêm trọng.

*

Hãy tiếp tục sử dụng iPhone nếu như sự cố không quá nghiêm trọng

➤ Quấn 1 ngón tay của mình bằng một miếng vải mềm và sạch. Tắt máy và đặt ngón tay này lên màn hình iPhone, cách điểm chấm đen khoảng 0.2 cm. Sau đó, bạn miết ngón tay ra vùng màn hình vẫn còn bình thường nhiều lần. Cứ lặp đi lặp lại thao tác, bạn có thể làm chấm đen nhỏ dần và biến mất.

*

Bạn hãy thử áp dụng mẹo khắc phục lỗi tại nhà

➤ Liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple, nếu bạn cho rằng lỗi khách quan là nguyên nhân gây ra sự cố. Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình trạng này rất ít khi được Apple hỗ trợ.

Xem thêm: Đại Lý Vé Máy Bay Giá Rẻ Tại Đường Tôn Thất Đạm Đà Nẵng, Bot Protection

Thay màn hình iPhone chính hãng, chất lượng ở một trung tâm uy tín. Đây là cách khắc phục lỗi tối ưu cho tình trạng iPhone bị đen 1 góc màn hình.

*

Bạn nên thay màn hình iPhone ở một địa chỉ uy tín

Trên đây là một vài gợi ý giúp bạn giải quyết tình trạng màn hình iPhone bị đen 1 góc. Chúc các bạn xử lý sự cố này thành công!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *