Hỏi đáp

Tại sao không root được máy

Bạn đang quan tâm đến Tại sao không root được máy phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao không root được máy tại đây.

Root smartphone Android đem lại nhiều tính năng hay ho vì thế nhu cầu này chưa hề có dấu hiệu dừng lại, cùng vccidata.com.vn tìm hiểu những cách root Android không cần máy tính chỉ trong 2 phút.

Bạn đang xem: Tại sao không root được máy

Hoa Vũ

Android là một hệ điều hành mở và việc root Android đem lại nhiều tính năng, tăng hiệu năng hoặc thời lượng pin, chặn quảng cáo, loại bỏ phần mềm do nhà sản xuất cài sẵn… và còn rất nhiều thứ hay ho nữa. Mặc dù khi root máy Android người dùng sẽ hy sinh độ ổn định nhưng có khá nhiều người vẫn có nhu cầu này. Nếu như trước kia, người dùng cần phải vất vả cài Driver USB rồi công cụ SDK và phải nhập lệnh trong cửa sổ CMD thì giờ đây việc đó đã ‘khoẻ’ hơn nhiều. Cùng vccidata.com.vn tìm hiểu những cách root Android không cần máy tính chỉ trong 2 phút.

Mục Lục

Root Android là gì?

Root Android là thuật ngữ chỉ việc thay đổi quyền truy cập sang mức độ cao nhất trong Android. Ở mức quyền này bạn có toàn quyền truy cập hệ thống cũng như thay đổi, xóa, thêm mọi thứ vào trong máy, truy cập các chức năng khác đã bị nhà sản xuất hạn chế hoặc tắt đi.

Hiểu đơn giản, Root điện thoại Android là quá trình “bẻ khóa” và chiếm lấy quyền admin – quyền cao nhất trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Root access là quyền truy cập ưu tiên hay quyền truy cập root, nếu bạn đã quen với Linux hay Unix thì Root access chính là quyền truy cập admin, có thể truy cập đầy đủ mọi chức năng của hệ thống.

Bạn có thể đọc thêm chi tiết bài viết Root android là gì của Nvccidata.com.vn tại đây.

Cách root Android không cần máy tính

Framaroot – Ứng dụng Root máy Android phổ biến

Framaroot là một phần mềm root Android phổ biến và hiệu quả nhất để root máy điện thoại Android của bạn trực tiếp mà không cần sử dụng PC (máy tính) chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng không chỉ cho phép bạn root thiết bị Android của mình trong vài giây mà nó có thể hủy root tức UnRoot Android về phiên bản cũ như lúc chưa Root máy.

*

Download File thành công bạn cài đặt như những phần mềm bình thường. Khi cài đặt thành công mở lên bạn sẽ nhận được giao diện như trên ảnh: Bạn nhấn install Superusser nếu thành công sẽ hiện thông báo có tích xanh.

XEM THÊM:  Cách bố trí bàn thờ thần tài thổ địa

Vroot – Phần mềm Root Android đơn giản

Vroot là một ứng dụng root điện thoại Android bằng một cú nhấp chuột được phát triển tại Trung Quốc, hỗ trợ tốt cho các điện thoại Trung Quốc.

Sao lưu tất cả dữ liệu của bạn trước khi root.Bấm vào nút Root. Máy sẽ tự động thực hiện.Nếu ứng dụng thấy khó root, nó sẽ tự khởi động ở chế độ khởi động nhanh để tiếp tục root.Sau khi hoàn thành, bạn phải khởi động lại máy. Vroot cài đặt một số phần mềm trên điện thoại, bạn có thể gỡ chúng nếu thấy không cần thiết.

Z4root – Ứng dụng Root điện thoại Android tốt

Nếu máy của bạn sử dụng những chip phổ biến từ Qualcomm hay MediaTek, Z4root là lựa chọn không tồi. Ứng dụng này hỗ trợ giao diện người dùng tốt nhất và có thể hoạt động trên hầu hết các điện thoại cho phép root tạm thời hoặc root vĩnh viễn máy Android của bạn.

Bấm vào nút Root. Bạn có hai lựa chọn nhưng hãy ưu tiên tùy chọn root vĩnh viễn.Ứng dụng sẽ bắt đầu root. Chỉ cần đợi một lúc đến khi hiển thị một thông báo thành công. Bây giờ khởi động lại điện thoại để hoàn thành.

*

C4 Auto Root – Root máy Android Samsung

Phần mềm này tương thích tốt nhất với điện thoại Samsung.

Mở ứng dụng và nhấp vào nút RootChờ khoảng một đến hai phút.Khởi động lại máy và kiểm tra máy đã root hay chưa.

KingRoot – Root điện thoại Android không cần máy tính

King Root sẽ hoạt động tốt trên điện thoại dùng chip MediaTek sử dụng Android v4.4 trở lên. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các thiết bị.

Xem thêm: Học Phí Thcs, Thpt Các Trường Quốc Tế Ở Hà Nội, Danh Sách Các Trường Quốc Tế Ở Hà Nội

XEM THÊM:  Tại sao mỹ không ném bom nguyên tử xuống việt nam

Mở ứng dụng để root.Bấm vào tùy chọn root.Một ứng dụng quản lý sẽ được cài sau khi hoàn thành root.

*

Towel Root – Ứng dụng Root Android được sử dụng nhiều

Towel Root là ứng dụng root được sử dụng nhiều nhất hiện nay do nó tương thích với hầu hết các thiết bị. Hoạt động tốt nhất với các phiên bản Android mới nhất và cao hơn v4.4.2.

Mở ứng dụng và nhấp vào tùy chọn Ra1n có sẵn trên màn hìnhPhần mềmsẽ bắt đầu root máy.Chờ trong vài giây để máy được root.

*

KingORoot

Ứng dụng này rất dễ sử dụng và an toàn, tương thích với các thiết bị Android v1.5 trở lên.

Mở ứng dụng để root máyNhấp vào nút One Click Root và đợi hoàn thành.

*

IRoot – Root máy Android trong 1 giây

Với IRoot, bạn không chỉ có thể root điện thoại Android mà còn có thể unroot bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các thiết bị Android từ phiên bản v2.3 trở lên. Hỗ trợ HTC, Samsung, Google, Sony và hầu hết tất cả các điện thoại có thương hiệu.

Nhấn vào Root Now.Quá trình root sẽ mất khoảng vài phút.Khi root thành công máy sẽ tự khởi động lại. Trường hợp nếu không khởi động lại bạn hãy khởi động lại máy nhé.

Xác minh điện thoại đã được Root Android hay chưa?

Nếu bạn không chắc chắn về việc root có được thực hiện đúng cách hay không, bạn có thể sử dụng phần mềm root checker để kiểm tra.

Cài đặt nó trên thiết bịMở ứng dụng và cấp quyền cho superuser.Trong trường hợp ứng dụng không hỏi, có thể tiếp tục bước tiếp theo.Nếu điện thoại của bạn đã được root đúng cách thì bạn sẽ nhận được thông báo thành công.Nếu chưa root, hãy chuyển sang ứng dụng root khác.

*

Unroot điện thoại sau khi root

Nếu bạn không muốn tiếp tục root thiết bị của mình, có thể Unroot thiết bị bất kỳ lúc nào. Ứng dụng SuperSU cho phép bạn làm điều đó.

Mở ứng dụng.Chuyển đến trang cài đặt của ứng dụng.Cuộn xuống để mở tuỳ chọn Full unroot.Nhấp vào tiếp tục nếu bạn muốn unroot.Ứng dụng sẽ bắt đầu giải nén.Sau khi giải nén, nó sẽ tự động khởi động lại và gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không mong muốn cùng với SuperSU.

*

Root có nhiều cách hiểu tùy vào từng thiết bị và trường hợp. Khi dùng root Android, thì ở đây root là việc mở khóa thiết bị Android để cho phép truy cập nhiều hơn đến phần mềm cốt lõi có thể đã bị nhà sản xuất thiết bị chặn.

XEM THÊM:  Tại Sao Facebook Xét Duyệt Quảng Cáo Lâu

– Cài đặt Custom ROM – Gỡ bỏ Preinstalled Crapware – Chặn quảng cáo (Ads) trên bất kỳ một ứng dụng nào – Cài đặt các ứng dụng không tương thích – Tăng tốc quá trình khởi động thiết bị Android và kéo dài tuổi thọ pin – Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Nguy cơ luôn tiềm ẩn, ví dụ như bạn ngừng giữa chừng khi đang root hay bạn chọn nhân không phù hợp. Dù vậy hoàn toàn có thể tránh được nếu xem kĩ hướng dẫn thao tác thường rất rõ ràng. Nhưng không có gì là đảm bảo 100% một khi đã can thiệp vào hệ thống vốn đang hoạt động ổn định.

Sau khi root bạn có toàn quyền kiểm soát thiết bị của mình. Bạn có thể cài ROM khác, gỡ ứng dụng bình thường không thể gỡ bỏ, sao lưu và khôi phục dữ liệu theo đúng nghĩa của 2 từ này.

Xem thêm: Tại Sao Khi Quan Hệ Lại Đau Rát Là Do Đâu, Có Nguy Hiểm Không?

Có và không. Khi đã root, máy sẽ không thể tự động cập nhật OTA từ hãng. Nhưng bạn có thể lên trang web hãng, tải bản cập nhật và cài đặt thủ công.

Vậy là nghethuatsong.org đã cùng bạn tìm hiểu những cách root Android không cần máy tính, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình ít nhất một phương pháp để áp dụng. Đừng quên Like & Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích với mình nhé!

Chủ đề hot: Top 7 cách điều khiển điện thoại Android bằng máy tính

Chủ đề được nhiều người quan tâm: Cách nâng cấp Android cực đơn giản không nên bỏ qua trong năm 2021

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao không root được máy đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button