Hỏi đáp

TẠI SAO KHÔNG ĐỂ GƯƠNG ĐỐI DIỆN GIƯỜNG NGỦ

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO KHÔNG ĐỂ GƯƠNG ĐỐI DIỆN GIƯỜNG NGỦ phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO KHÔNG ĐỂ GƯƠNG ĐỐI DIỆN GIƯỜNG NGỦ tại đây.

Bạn có đặt gương soi đối diện với giường ngủ của mình không? Có người thì cho rằng đặt gương ở đâu trong phòng ngủ chả được, chả ảnh hưởng gì. Nhưng có người lại cho rằng đặt gương phải phụ thuộc vào vị trí phù hợp. Vẫn có rất nhiều gia đình đặt gương ở đâu đó trong phòng ngủ, thậm chí là đầu giường. Hãy để AmiA giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tại sao không đặt gương soi đối diện với giường ngủ?” nhé.

Bạn đang xem: Tại sao không để gương đối diện giường ngủ

Có nên đặt gương soi trong phòng ngủ hay không?

Theo điều tra, nghiên cứu thì có đến 58% người Mỹ muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Như vậy nhu cầu về có được một giấc ngủ ngon không chỉ ở người dân nước Mỹ, mà ai trong chúng ta cũng cần được như vậy. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mất ngủ như: Ăn quá no, ngủ không đều, nhạy cảm với tiếng động… Một trong số đó có thể là do việc bài trí gương không hợp lý không mang đến cảm giác an toàn cho bạn khi ngủ.

Bởi gương soi đôi khi có thể tạo ra ảo ảnh kỳ lạ ngay cả khi bạn không tập trung và trực tiếp nhìn vào nó. Và trong phong thủy người ta rất kỵ đặt gương soi đối diện giường ngủ.

Ý kiến của chuyên gia phong thủy về việc đặt gương đối diện với giường ngủ:

*

Tại sao không đặt gương soi đối diện với giường ngủ

1. Mang một bên thứ 3 trong mối quan hệ vợ chồng.

Nhiều chuyên gia cho răng việc đặt một tấm gương đối diện với chiếc giường ngủ vợ chồng sẽ thúc đẩy sự xâm nhập của một người thứ ba vào mối quan hệ. Điều này sẽ dẫn đến khó mà thủy chung giữa vợ chồng để giữ vững hạnh phúc gia đình. Nguyên nhân là do sự phản chiếu của gương nhân đôi năng lượng và may mắn của chủ nhân ngủ trên giường. Một trong những may mắn đó là tình yêu. Do đó sẽ có những mối quan hệ ngoài luồng.

XEM THÊM:  Khái niệm khoa học tự nhiên là gì

2. Dẫn đến chứng mất ngủ

Chuyên gia cũng nói rằng một chiếc gương đối diện với giường trong thời gian dài sẽ làm suy yếu năng lượng cá nhân của bạn và tạo ra khó ngủ. Bởi vì gương tăng gấp đôi và cũng trả lại tất cả các loại năng lượng. Vì vậy, nó sẽ phá vỡ sự yên tĩnh cần thiết trong một phòng ngủ để có cảm giác ngủ ngon lành nhất.

*

Không nên đặt gương soi đối diện với giường ngủ

3. Cơn ác mộng khiến ta mệt mỏi.

Giải thích cho điều này, chuyên gia đã nói: Khi chúng ta ngủ vào ban đêm, linh hồn của chúng ta sẽ rời khỏi cơ thể. Khi linh hồn nhìn thấy phản ánh riêng của mình, nó được giật mình. Do đó những giấc mơ xấu và những cơn ác mộng bắt đầu len lỏi cho ta giấc ngủ mộng mị.

Tại sao gương đối mặt giường không phải là một ý tưởng hay

Khi bên trên là ý kiến của các chuyên gia phong thủy, thì bên dưới chúng ta tiếp tục tìm hiểu lý do dựa trên khoa học.

Theo các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y thuộc Đại học Washington, St Louis , mắt của chúng ta phát hiện ra sự chuyển động qua mạch thần kinh trong võng mạc ở phía sau mắt. Đây là cách mà những người tiền cổ của chúng ta đã tìm kiếm thực phẩm và sống sót từ những kẻ săn mồi.

Vì vậy, nếu có một tấm gương để đối diện với giường ngủ thì bạn sẽ thấy bất kỳ chuyển động được phản chiếu lại từ trong gương. Các phản xạ sẽ tự nhiên báo động hoặc thậm chí làm bạn giật mình. Tại sao lại giật mình? Bởi những chuyển động phản xạ trong gương tiếp nhận đến não cho ta cảm giác sai lầm về sự chuyển động trong khu vực và đẩy bạn tỉnh giấc. Điều này như đánh thức bản năng sinh tự vệ và sinh tồn của chính bạn.

Ảo giác khuôn mặt

*

Đặt gương soi đối diện với giường ngủ tạo ảo giác về gương mặt

Cùng thử làm thí nghiệm với AmiA: Ngồi trong căn phòng tối, cách gương 1 mét. Giữ ánh sáng tối nhất có thể nhưng vẫn có thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn. Ngắm nhìn gương mặt của bạn trong khoảng thời gian là 10 phút xem điều gì sẽ xảy ra. Giovannie Caputo , một nhà tâm lý học tại Đại học Urbino ở Ý, bị ám ảnh bởi khuôn mặt của một người khác khi ông làm điều này. Anh nhìn thấy khuôn mặt của một ông lão khi anh đang nhìn vào gương mặt anh.

XEM THÊM:  Tại sao không ai thích tôi

Khi bạn tắt đèn phòng ngủ, bạn đang tạo ra môi trường hoàn hảo để nhìn thấy những hiện tượng kỳ lạ đã được khoa học chứng minh. Giả sử nếu bạn có một chiếc gương soi đối diện với giường ngủ và bạn có thể nhìn thấy sự phản chiếu của khuôn mặt. Hãy tưởng tượng nếu bạn nhìn thấy cái gì đó hoặc một người nào đó trong sự phản chiếu đó, điều đó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Như vậy khi đặt gương soi đối diện với giường ngủ sẽ luôn mang đến cho bạn cảm giác bất an thì chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ như thế nào?

Bạn sẽ “nghe” mọi thứ

Gương soi không chỉ để phản ánh ánh sáng và hình ảnh. Nó cũng tuyệt vời để phản chiếu âm thanh.Gương bật lên âm thanh trở lại phòng thay vì chỉ hấp thụ nó. Vì vậy, nếu bạn ngủ bằng một người bạn đời ngáy ngủ, bạn có thể nhận thấy rằng âm thanh khó chịu hơn to hơn so với khi bạn ngủ ở một nơi khác. Có lẽ là một phòng khách sạn không có gương soi đối diện với mặt giường.

Điều này có thể đặc biệt gây bất lợi cho chất lượng giấc ngủ của bạn, bởi vì nó được biết rằng âm thanh như mờ nhạt như tiếng thì thầm có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng tôi .

Vài lời khuyên cho căn phòng đang có gương soi đặt đối diện với giường ngủ

Đơn giản nhất để phục tình huống này là che gương bằng vải (đối với gương trên cửa tủ quần áo). Hoăc treo gương soi ở vị trí khác để nó không phản chiếu vào giường của bạn (đối với gương đứng). Vị trí nào cũng tốt miễn là khi nằm ngủ trên giường bạn không thấy bất kỳ hình ảnh nào của mình trong gương.

XEM THÊM:  Tại sao gọi nga ngố

*

Đặt gương soi đối diện với giường ngủ nên hay không?

Lưu ý trong không gian phòng ngủ, các đồ trang trí hoặc đồ dùng nội thất có thể phản chiếu giống gương cũng nên tránh đặt đối diện với giường ngủ. Như lọ thủy tinh, tủ kệ kính thủy tinh… Tuy phản xạ này ít hơn so với gương, nhưng chúng có khuynh hướng tạo ra sự phiền nhiễu không mong muốn mà AmiA đã chia sẻ với bạn ở trên.

Nội thất AmiA chia sẻ với bạn một số lời khuyên về: Tại sao không nên đặt gương soi đối diện với đầu giường. Tuy nhiên mọi thứ chỉ là tương đối. Quan trọng là chính chủ nhân có để việc đặt gương ảnh hưởng đến bản thân và chất lượng giấc ngủ của mình hay không. Nếu bạn nghĩ rằng đặt gương đối diện với giường ngủ chả ảnh hưởng gì, thì điều này quá tuyệt vời.

Còn ngược lại bạn nghi ngơ nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của mình thì che nó lại hoặc di chuyển sang vị trí khác. Gương soi cũng mang yếu tố phong thủy khi đặt treo trong gia đình. Thế nhưng bạn đừng để nhân tốt quyết định phong thủy phong ngủ của bạn tốt hay xấu theo vị trí của gương. Đơn giản chỉ cần đặt và không phản xạ trực tiếp gây ra những điều bất an, lo lắng là được.

Xem thêm: Góc Nhìn, Sự Hiện Diện Của Bạn Là Niềm Vinh Hạnh Cho Gia Đình Chúng Tôi Dịch

Posted in 3. Nội thất AmiA, Gương soi AmiA and tagged Cách đặt gương trong phòng ngủ, Có nên để gương ở đầu giường không, Hướng đặt gương trong phòng ngủ, Tại sao không đặt gương trong phòng ngủ, Để gương đối diện giường ngủ.

Post navigation

← Báo giá các mẫu sofa…

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO KHÔNG ĐỂ GƯƠNG ĐỐI DIỆN GIƯỜNG NGỦ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button