TẠI SAO KHÔNG CÚNG CHUỐI GIÀ

Nhiều người do không nắm được những điều tối kỵ khi chọn chuối thờ ngày Tết, khiến cho cả năm thiếu may mắn và tài lộc. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các kiến thức vccidata.com.vn chia sẻ dưới đây để biết cách chọn chuối thờ Tết đúng chuẩn nhất.

Bạn đang xem: Tại sao không cúng chuối già

Điều tối kỵ khi chọn chuối thờ ngày Tết

Khi chọn chuối thờ Tết, hãy lưu ý đến những điểm sau đây:

– Đầu tiên, hãy đếm số quả chuối trong một nải. Bạn chỉ nên chọn chuối có quả lẻ chứ không được chọn nải chuối có quả chín. Bởi số chẵn là số âm, số lẻ là số dương tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi, nảy nở.

– Nên chọn chuối xanh hoặc chuối đang ương. Không chọn chuối chín vì bạn cần thắp hương 3 ngày Tết, như vậy sẽ khiến chuối bị thối, rụng. Nhưng cũng không chọn chuối đang non hay chuối bị xây xát, gãy dập.

*

Chọn chuối thờ Tết, bạn nên chọn nải có quả lẻ, không chọn nải có quả chẵn

– Điều tối kỵ khi chọn chuối thờ ngày Tết tiếp theo đó là nên chọn chuối tiêu chứ không chọn chuối Tây. Bởi vì, chuối tiêu quả thường to, độ cong nhất định nên trông đẹp mắt hơn. Khi bày lên mâm ngũ quả, chuối tiêu sẽ ôm trọn được những loại quả khác. Còn chuối Tây thì nải nhỏ hơn, không thích hợp làm mâm ngũ quả ngày Tết, mà chỉ thích hợp cúng thần Tài hoặc thờ Phật.

– Nên chọn nải chuối có quả dài, xòe đều, nải to, trông giống như bàn tay Phật. Như vậy sẽ hàm ý là che chở, phù hộ cho con cháu trong gia đình.

Cách bày chuối trên mâm ngũ quả ngày Tết

Bên cạnh việc nắm được những điều tối kỵ khi chọn chuối ngày Tết thì bạn cũng cần biết cách bày chuối trên mâm ngũ quả sao cho đúng. Cụ thể như sau:

– Đầu tiên, hãy đặt nải chuối xuống dưới cùng của mâm ngũ quả. Việc trang trí này sẽ ngụ ý cho việc nải chuối giơ tay nâng đỡ toàn bộ các loại quả, nó thể hiện cho sự đùm bọc, sung túc và bình an trong cả năm.

– Tiếp theo, bạn đặt quả Phật thủ lên trên. Đây là loại quả mang ý nghĩa thờ thần, giữ thần ở lâu hơn với gia đình để mang lại may mắn và bình an. Bạn nên chú ý về vị trí của Phật thủ sao cho thấy rõ nhất.

*

Tùy theo nhu cầu của gia đình mà mâm ngũ quả ngày Tết sẽ được trình bày khác nhau

– Sau khi sắp xếp xong chuối và Phật thủ, bạn có thể trang trí thêm một số loại quả xung quanh mâm ngũ quả ngày Tết. Ví dụ như: bưởi, xoài, đu đủ, thanh long, cam, quýt… Mỗi loại quả sẽ mang một ý nghĩa riêng và tùy thuộc vào nhu cầu trang trí mà bạn có thể chọn loại quả phù hợp. Bạn không cần câu nệ về việc chuẩn bị mâm ngũ quả như “cầu sung vừa đủ xài”… mà sẽ tùy thuộc việc chuẩn bị của mình, miễn sao nó xuất phát từ lòng thành tâm của gia chủ.

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã nắm được những điều tối kỵ khi chọn chuối thờTết. Để Tết trở nên thuật sự ý nghĩa và ấm úng, vccidata.com.vn giới thiệu tới bạn khóa học “Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết” của giảng viên Trương Công Lệ.

Tham khảo khóa học “Tự tay làm 15 món mứt ngon ngày Tết”

Khóa học có 17 bài giảng với thời lượng 02 giờ 47 phút. Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ hướng dẫn bạntừ cách lựa chọn nguyên liệu đến công thức làm 15 món mứt ngon cho ngày Tết như: Mứt sen, mứt dứa, mứt Kiwi, mứt xoài, mứt mận, mứt dâu… Ngoài ra bạn còn được chia sẻ những kinh nghiệm, mẹo giúp cho món mứt hoàn hảo và thơm ngon nhất.

Xem thêm: Điểm Khác Nhau Giữa Lễ Khánh Thành Tiếng Anh Là Gì? Khánh Thành Tiếng Anh Là Gì

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay Click để có thể tự tay làm những món mứt thơm ngon, an toàn và đảm bảo vệ sinh ngay hôm nay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!