Tại sao không có cảm giác yêu

Dinh dưỡng – món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp – giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
nghethuatsong.org – Em và người yêu đã yêu nhau được 3 năm, trong thời gian đó có chia tay nhau 3 tháng nhưng hiện giờ thì bọn em đã quay lại với nhau.

Bạn đang xem: Tại sao không có cảm giác yêu

Chào các anh chị ở chương trình cửa sổ tình yêu! Em và người yêu của em yêu nhau được 3 năm, trong quá trình đó có chia tay nhau 3 tháng vì người yêu em có người khác nhưng hiện giờ thì em và người yêu em đã quay lại với nhau.

Lúc đầu thì em cảm thấy vui và hạnh phúc nhiều lắm. Hôm chủ nhật tuần trước em và người yêu gây nhau nhưng đã huề rồi, qua ngày hôm sau thì em có cảm giác lo sợ nếu như vậy hoài thì người đó sẽ bỏ em đi nữa, nhưng hôm sau nữa thì em có cảm giac chán nản không muốn quen nữa, em không còn cảm giác bên người đó nữa. Sau đó thì em lại không muốn chia tay vì em còn yêu nhưng bên người đó em không còn cảm giác gì cả.

Xem thêm: Hóa Giải Bí Mật: Tại Sao Làm Nhà Lại Đen, Tại Sao Làm Nhà Lại Đen

*

Bạn em đứa thì nói em nên chia tay đứa thì nói em nên bình tĩnh suy xét lại vì khi yêu là cả 1 quá trình chứ không phải là do cảm xúc nhất thời, từ từ rồi sẽ qua rồi cả 2 cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em mong được các anh chị cho em lời tư vấn có phải là em đã hết yêu người đó rồi hay không? Em còn muốn ở bên người đó nhưng phải làm sao để có lại cảm giác yêu như ngày trước? Em cảm ơn anh chị nhiều lắm ạ.

Xem thêm: Tại Sao Phải Tăng Vốn Điều Lệ ? Cần Chứng Minh Vốn Điều Lệ Khi Mở Công Ty

Chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu rằng bạn đang rối bời không làm chủ được cảm xúc của mình khi luôn muốn ở bên cạnh người mình yêu nhưng bản thân lại mất đi cảm giác yêu thương nhung nhớ lúc ban đầu. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

Hai bạn đã bên nhau 3 năm và cũng từng có thời gian đổ vỡ vì một trong hai đã có người khác, nhưng sau tất cả hai bạn vẫn trở về bên nhau. Chương trình không biết rằng việc hai bạn thường xuyên xảy ra cãi vã là do đâu? Bản thân bạn đã có nỗ lực nào trong việc hàn gắn tình cảm giữa hai người hay chưa? Và việc người yêu bạn từng có người khác có tác động gì tới niềm tin của bạn trong tình yêu này hay không?

Tình yêu vốn dĩ là thứ tình cảm rất khó lý giải, đôi khi chính bản thân chúng ta cũng không kiểm soát được cảm xúc của mình và nhiều khi cũng rất khó để có thể cắt nghĩa một cách rõ ràng tình cảm của bản thân dành cho đối phương ra sao? Tuy nhiên, trong thư bạn chia sẻ khá ít thông tin nên chương trình không biết rằng hai bạn đã gặp những mâu thuẫn, hiểu lầm gì, điều gì đã đẩy hai em ra xa nhau và mang đến cho em những cảm xúc như hiện tại?

Việc bạn có còn yêu người đó hay không không ai khác chính bạn sẽ là người hiểu rõ nhất bởi chúng tôi không đọc được cảm xúc của bạn. Hãy cảm nhận tình yêu của mình dành cho người yêu qua cảm xúc của chính bạn dành cho người ấy. Đó có còn là những ngọt ngào, nhung nhớ, mong muốn được gặp gỡ chia sẻ và cùng nhau bước tiếp hay không? Hay chỉ còn lại là những băn khoăn day dứt phân vân nên bước tiếp hay dừng lại? Chương trình sẽ cùng bạn phân tích và tìm ra phương hướng trong vấn đề của bạn

Chúng tôi không biết rằng quan điểm của bạn trong chuyện tình cảm này như thế nào và bạn mong muốn điều gì ở người yêu của mình để tình cảm có thể gắn kết bền chặt? Bản thân bạn đang băn khoăn và đặt ra rất nhiều câu hỏi nhưng nhiều khi cố gắng đi tìm câu trả lời cũng không giúp bạn giải quyết được vấn đề mà chỉ khiến mọi chuyện thêm bế tắc mà thôi.

Việc mất cảm giác trong tình yêu cũng có thể xảy ra khi thời gian hai người bên nhau quá lâu, những yêu thương trở nên nhàm chán tới mức quen thuộc, hoặc cũng có thể do niềm tin hai người dành cho nhau không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu, cộng thêm những cãi vã mâu thuẫn khiến tình yêu ngày càng trở nên phai nhạt. Dừng lại hay đi tiếp mối quan hệ này là quyết định ở bạn nhưng trước mỗi lựa chọn, bạn cần có sự suy xét thật kĩ lưỡng và thấu đáo nhé

Chuyện tình cảm của bạn chính bạn sẽ là người quyết định chứ không phải vì sự tác động hay lời khuyên nào từ phía khách quan. Nếu đi tiếp, bản thân bạn có đủ nhẫn nại để cho cả hai thêm thời gian để nhìn nhận lại tình cảm của mình hay không và tình cảm còn lại bạn dành cho anh ấy có đủ lớn để bước tiếp hay không? Và nếu dừng lại, liệu có điều gì khiến bản thân bạn phải hối tiếc?

Bạn nghĩ sao về việc sẽ nỗ lực hàn hắn lại mối quan hệ của hai người bằng chính tình yêu, sự quan tâm săn sóc? Bạn có thể dành thời gian cho người yêu nhiều hơn, quan tâm, chia sẻ với người đó, nỗ lực hơn nữa trong việc làm mới tình cảm của hai người bằng những bất ngờ thú vị, hoặc cũng có thể là một chuyến đi chơi xa chỉ riêng hai người để hâm nóng lại tình cảm bấy lâu?

Bạn cũng có thể thẳng thắn bày tỏ với người yêu những điều bạn mong muốn ở anh ấy đồng thời lắng nghe những kì vọng của người đó đối với mình để cả hai cùng có sự cố gắng điều chỉnh cải thiện tình cảm. Biết đâu bằng nỗ lực, tình cảm chân thành có thể khiến cho cả hai bạn nhận ra được vị trí đặc biệt của nhau trong lòng mỗi người và vì thế mà biết trân trọng hơn tình cảm hiện tại

Đôi khi việc dừng lại một mối quan hệ không phải là vì hết yêu mà đơn giản chỉ vì không thể tiếp tục. Nếu sau những cố gắng hàn gắn của bạn vẫn không thể giúp bạn lấy lại được cảm giác yêu thương với người yêu mà thay vào đó là sự mông lung, thiếu tin tưởng thì bạn cũng có thể cân nhắc tới việc dừng lại một thời gian để cả hai cảm nhận sâu sắc hơn về tình cảm của mình và định hướng tiếp theo trong chuyện tình cảm này là gì?

Nếu sau tất cả bạn vẫn cảm thấy chán nản và không muốn cùng người ấy bước tiếp thì có lẽ dừng lại mối quan hệ này cũng là một điều cần xem xét. Khi yêu thương không còn đúng nghĩa thì việc ở bên cạnh nhau cũng chỉ như một sự gồng mình chịu đựng thì dừng lại sẽ là tốt hơn cho cả hai để mỗi người có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *