Tại sao không chọn được nhiều đối tượng trong cad

Chọn đối tượng trong Cad là thao tác quan trọng khi thiết kế bản vẽ kỹ thuật, giúp cho việc thực hiện các lệnh tiếp theo được tiến hành dễ dàng hơn. Thực tế, có 4 cách chọn đối tượng trong bản vẽ Cad nhưng bạn phải trải qua một khóa học vẽ autocad online cơ bản mớicó thể áp dụng một cách đơn giản, cụ thể vccidata.com.vn sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tại sao không chọn được nhiều đối tượng trong cad

Cách 1: Click chuột chọn đối tượng trực tiếp

Một trong những cách chọn đối tượng trong Cad nhanh chóng và đơn giản nhất đó chính là click chuột chọn đối tượng trực tiếp. Đối với cách này, dù bạn là một người mới học autocad onlinethì vẫn hoàn toàncó thể chọn một hoặc nhiều đối tượng khác nhau bằng cách đưa con trỏ chuột đến gần đối tượng và click chọn đối tượng đó.

Khi thực hiện cách này, sẽ xảy ra trường hợp bạn đã click chọn đối tượng đầu, và khi muốn chọn thêm đối tượng khác thì lập tức đối tượng ban đầu không chọn được nữa. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trên thanh công cụ của Autocad, bạn click chuột vào mục Tools chọn Options hoặc nhập lệnh OP để mở hộp thoại Options.- Bước 2: Trong hộp thoại Options, bạn chọn thẻ Selection.- Bước 3: Click chuột để bỏ mục Use Shift to add Selectior.- Bước 4: Chọn OK để đóng hộp thoại.

*

Để chọn đối tượng trong bản vẽ Cad, bạn có thể click chuột vào đối tượng đó

Cách 2: Chọn đối tượng trong cad theo Window

Đối với phương pháp chọn đối tượng trong bản vẽ Cad theo Window, sau khi đối tượng được chọn sẽ nằm trọn trong cửa sổ mà bạn đã thiết lập ngay từ đầu. Đối với phương pháp này thì cách thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên, bạn click chuột chọn điểm W1 và điểm W2 để tạo thành một khung cửa sổ bao quanh các đối tượng. Sau đó nhấn Enter để hiện thị các đối tượng đã được chọn. Cách thực hiện này rất đơn giản nên những người mới bắt đầu học về Cad có thể áp dụng.

Cách 3: Chọn đối tượng bằng Crossing Windows

Phương pháp chọn đối tượng trong Cad bằng Crossing Windows được nhiều nhà thiết kế ưu tiên sử dụng bởi mang lại tính chính xác cao. Đối với cách này thì yêu cầu khung cửa sổ đã được chọn phải cắt ngang qua đối tượng thì đối tượng cũng sẽ được chọn.

Xem thêm: Xem Phim Lối Về Hạnh Phúc (70/70 Lồng Tiếng), Lối Về Hạnh Phúc Full 70/70 Vietsub + Thuyết Minh

Cách thực hiện đối với phương pháp này cũng rất đơn giản. Để chọn được đối tượng thì đầu tiên bạn click chuột chọn điểm W1 và điểm W2, nhằm tạo thành một khung cửa sổ cắt qua các đối tượng mà bạn muốn chọn. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Enter để kết thúc thao tác.

*

Chọn đối tượng bằng phương pháp Crossing Windows được nhiều nhà thiết kế sử dụng

Cách 4: Chọn đối tượng theo phương pháp Fence

Phương pháp Fence là một trong những cách được nhiều người dùng áp dụng khi chọn đối tượng trong quá trình thiết kế bản vẽ trên Cad. Thông thường, cách này sẽ được áp dụng trong trường hợp bạn cần chọn các đối tượng trên bản vẽ Cad nằm ở các vị trí khác nhau.

Khi thực hiện cách chọn đối tượng theo phương pháp Fence thì chú trọng một lệnh cụ thể nào, mà bạn chỉ cần gọi lệnh nào mà có xuất hiện dòng lệnh Select objects là có thể thực hiện thao tác chọn đối tượng. Cụ thể, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

– Bước 1: Trong dòng lệnh Select objects, bạn nhập phím tắt F và nhấn Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Trong dòng lệnh First Fence Point, bạn click chuột chọn điểm thứ nhất. Sau đó, tiếp tục chọn các đối tượng ở các vị trí khác nhau.- Bước 3: Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Xem thêm: Tại Sao File Pdf Không Copy Được, Cách Copy Những File Pdf Không Cho Copy

*

Để chọn đối tượng ở những vị trí khác nhau thì bạn sử dụng phương pháp Fence

Ngay bây giờ, bạnhãy cùng vccidata.com.vn khám pháKhóa học Autocad cơ bản và nâng cao để tìm hiểu chi tiết toàn bộ kiến thức khóa học autocadtừ cơ bản đến nâng cao trong Cad giúp bạn hệ thống kiến thức và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình!

Trên đây là 4 cách chọn đối tượng trong Cad nhanh chóng, chính xác và đơn giản nhất, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Việc nắm vững các thao tác này sẽ giúp cho việc thiết kế bản vẽ được đúng chuẩn và đúng tỷ lệ hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *