Hỏi đáp

Tại sao headphone không nghe được

Bạn đang quan tâm đến Tại sao headphone không nghe được phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tại sao headphone không nghe được tại đây.

Cắm tai nghe vào máy tính nhưng không nghe được âm thanh khiến cho công việc của bạn gián đoán? Hay đơn giản là nó làm giảm đi giá trị của những giờ phút giải lao, stress. Để giải quyết được vấn đề này, mời bạn đọc cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được ở bài sau!

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được. Lỗi này thông thường bắt nguồn từ cả 2 phía là tai nghe và máy tính

Nếu như tai nghe của bạn bị hỏng hay không tương thích với máy thì sẽ không nghe được âm thanh.

Bạn đang xem: Tại sao headphone không nghe được

*

Hoặc nếu như máy tính của bạn bị lỗi drivr tai nghe, bị xung đột phần mềm hay bị lỗi hệ thống điều hành thì cũng không thể phát âm thanh qua tai nghe.

2. Cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được

Để có thể khắc phục được lỗi này, chúng tôi xét theo 2 trường hợp.

TH1: Lỗi do máy tính bạn gây ra

Nếu như khi bạn thử cắm tai nghe vào các thiết bị khác như điện thoại mà máy tính vẫn hoạt động bình thường nhưng khi cắm vào máy tính thì không thì chắc chắn lỗi thuộc về máy tính. Bạn không thể xá định được chính xác máy tính bị lỗi gì? Vậy thì hãy nghĩ ngay đến trường hợp hệ điều hành có lỗi phần mềm, các phần mềm có sự xung đột, lỗi Windows.

XEM THÊM:  Cách làm lẩu lươn ngon

*

Cách đầu tiên mà bạn nên áp dụng để khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính. Thường thì máy tính khi được làm mới lại sẽ khắc phục được lỗi.

Nếu như không hiệu quả hãy thử qua bước kiểm tra tình trạng driver của tai nghe.

Bước 1: Ở góc phải màn hình, nhấp vào biểu tượng âm thanh và chọn Playback devices, chọn Properties, chọn Use this device.

Bước 2: Vào Device Manager và chọn biểu tượng đi xuống ở phần Audio Inputs and Outputs. Ở đây sẽ có danh sách các thiết bị âm thanh mà máy tính bạn đang nhận diện được. Nếu không thấy tên của thiết bị tai nghe hãy nhấp chuột vào phần Scan for hardware changes để thiết lập ra driver còn thiếu.

TH2: Lỗi của tai nghe

Nếu như khi bạn cắm tai nghe vào các thiết bị khác nhưng không nghe được âm thanh thì lỗi là từ tai nghe của bạn. Có thể tai nghe của bạn đang gặp vấn đề gì đó. Hoặc có thể bạn đã vô hiệu hóa tai nghe ở phần âm thanh. Hãy thực hiện bước tìm kiếm và hiện hóa lại âm thanh nhé!

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn thẻ Playback như ở TH1. Sau đó, nhấp chuột phải lên cửa sổ hiện ra, chọn Show Disable Devices. Khi có thiết bị mới được hiện ra bạn chỉ cần nhấp chuột phải chọn Enable để bật lại tai nghe.

XEM THÊM:  Tại sao muốn rau tươi ta phải thường xuyên vảy nước vào rau

Xem thêm: Tại Sao Nam Châm Hút Được Sắt Mà Không Phải Kim Loại Khác? Nam Châm Hút Được Những Kim Loại Gì Ngoài Sắt

*

Bước 2: Nhấp chuột vào một lần nữa, sau đó nhấn vào ô Test check âm thanh và kết thúc bằng OK.

Cách khắc phục lỗi cắm tai nghe vào máy tính không nghe được trên đây đa phần đều thành công. Sau khi thực hiện cách khắc phục nếu vẫn không hiệu nghiệm hãy nhờ đến trung tâm sữa chữa bạn nhé!

Vậy là đến đây bài viết về Tại sao headphone không nghe được đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button