Tại Sao Google Play Không Vào Được

Đối với người dùng Android thì hầu hết các ứng dụng đều được tải về từ Google Play Store hay thường được gọi là cửa hàng Google Play (CH Play). Nhưng sau một thời gian sử dụng bạn có thể gặp phải tình trạng không truy cập được Google Play, bị văng bị thoát ra ngoài đột ngột khi đang truy cập ứng dụng có thể kèm theo thông báo lỗi ngoài màn hình. Tình trạng này gây khó chịu với người dùng vì nó thường xảy ra khi ta đang cần tải ứng dụng về điện thoại ngay lập tức. Vậy làm thế nào để khắc phục? nghethuatsong.org xin đề xuất một vài thủ thuật đơn giản, giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề Google Play không hoạt động.

Bạn đang xem: Tại sao google play không vào được

Cách 1: Khởi động lại thiết bị

Đơn giản nếu điện thoại của bạn hoạt động quá nhiều hoặc đối với một số dòng máy đã hoạt động lâu hay gặp tình trạng “đơ” thì bạn có thể xóa Ram và khởi động lại thiết bị Android của mình.

Cách 2: Xóa bộ nhớ Cache

Bạn có thể xóa bộ nhớ lưu trữ dữ liệu tạm thời của Google Play. Bạn thực hiện theo thứ tự sau: Truy cập vào mục cài đặt (Settings) trên điện thoại > Chọn Nhiều hơn > Quản Lý Ứng dụng > Tìm Cửa hàng Google Play (Google Play Store) > Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache).

Cách 3: Xóa dữ liệu

Nếu cách trên không hoạt động, bạn có thể xóa dữ liệu trên CH Play. Tuy nhiên cách này sẽ xóa đi các thiết lập của ứng dụng. Để xóa dữ liệu, bạn làm tương tự như trên tuy nhiên bước cuối cùng thì bấm vào xóa dữ liệu (Clear Data).

Cách 4: Gỡ bỏ Google Play Store Update

Có thể do phiên bản cập nhật CH Play mới nhất bị lỗi, trong trường hợp này bạn có thể gỡ bỏ phiên bản cập nhật và quay lại sử dụng phiên bản gốc. Thường thì cái gì là gốc và được cài đặt sẵn trong ứng dụng cũng ổn định nhất. Sau khi gỡ cài đặt, bạn có thể cập nhật lại như bình thường. Đi tới Cài đặt trên thiết bị > Chọn Nhiều hơn > Chọn Quản Lý Ứng Dụng > Chọn Cửa Hàng Google Play > Gỡ cài đặt cập nhật.

Cách 5: Xóa dữ liệu Cache trên Google Play Services

Bạn hãy thử xóa dữ liệu Cache trên Google Play Services. Bạn cũng đi tới mục cài đặt > chọn Nhiều hơn > chọn Quản Lý Ứng dụng > Chọn Dịch vụ của Google Play (Google Play Services) > chọn xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache)

Cách 6: Xóa tài khoản Google và phục hồi

Đôi khi Google Play bị lỗi là do chính tài khoản Google của bạn. Bạn hãy thử xóa tài khoản và phục hồi lại. Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại > chọn Tài Khoản (Accounts) > Trong các tài khoản trên màn hình bạn cần chọn tài khoản Google > chọn Xóa tài khoản (Remove Accounts).Để phục hồi, bạn thực hiện các thao tác tương tự, vào Cài đặt > Tài khoản > Thêm tài khoản Google.

Xem thêm: Tại Sao Không Đính Kèm Được File Khi Gửi Mail Được? Đính Kèm File Mà Gmail Không Cho Gửi

Cách 7: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu các cách trên không hoạt động, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên việc này có thể khiến các dữ liệu trong máy bị mất. Vì thế cần lưu ý lưu lại dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục.Từ mục cài đặt trong thiết bị > Tài khoản > Sao lưu và cài đặt lại (Back up and Reset) > Chọn sao lưu và cài đặt lại.Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng Google Play Store không hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *