Hỏi đáp

TẠI SAO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG ĐƯỢC GÓP VỐN

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG ĐƯỢC GÓP VỐN phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG ĐƯỢC GÓP VỐN tại đây.

Có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không?là câu hỏi của nhiều cá nhân/ doanh nghiệp băn khoăn, bởi không rõ ưu, nhược điểm của loại hình này nhưthế nào? Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân? thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? Nam Việt Luậtsẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này, qua đó hiểu rõ Tại sao nên thành lập doanh nghiệp tư nhânnhé!

*

– Theo thống kê của hội doanh nghiệp Việt Nam, hiện nay có khoảng 500 nghìn doanh nghiệp tư nhân đang tạo ra 1,2 triệu việc làm và chiếm 51% lực lượng lao động của cả nước. Đóng góp lên tới 40% sản phẩm quốc nội. Như vậy có thể nhận thấy rằng, loại hình doanh nghiệp tư nhân đang rất phổ biến, chiếm tỉ trọng rất cao và được nhiều doanh nhân lựa chọn thành lập để phát triển kinh doanh.- Để có thể trả lời câu hỏi tại sao nênthành lập doanh nghiệp tư nhân? Quý khách cần hiểu được các vấn đề cơ bản của doanh nghiệp tư nhân. Đầu tiên là dựa vào điều 183 trong luật doanh nghiệp 2014, cụ thể:

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Tại sao doanh nghiệp tư nhân không được góp vốn

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ

Doanh nghiệp tư nhân không xuất hiện sự góp vốn giống như các công ty nhiều chủ sở hữu, nguồn vốn của doanh nghiệp tư nhân chủ yếu xuất phát từ tài sản của một cá nhân duy nhất.

XEM THÊM:  Tại sao đèn flash không sáng

Về quyền sở hữu vốn của doanh nghiệp tư nhân

Nguồn vốn ban đầu của doanh nghiệp tư nhân xuất phát từ tài sản tư của chủ doanh nghiệp. Vì vậy, không có bất cứ giới hạn nào giữa phần vốn và tài sản đưa vào kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân và phần còn lại thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp. Cũng vì vậy sẽ không có sự tách bạch tài sản của doanh nghiệp tư nhân với tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân đó.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh,chủ doanh nghiệp tư nhâncó quyền tăng hoặc giảm số vốn đầu tư, chỉ phải khai báo với cơ quan kinh doanh khi giảm số vốn xuống dưới mức đăng ký.

Quyền quản lý của doanh nghiệp tư nhân

Doanh nghiệp tư nhân chỉ có một chủ sở hữu vàcó toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm các hoạt động như: Sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế, thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, chủ doanh nghiệp tư nhân còn có quyền thuê người khác quản lý, điều hành doanh nghiệp; là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và là nguyên đơn/bị đơn/người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài hoặc Tòa án

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tư nhân

Chủ Doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật của Doanh nghiệp tư nhân.

Lợi nhuận và tài sản của doanh nghiệp tư nhân

Do vốn của doanh nghiệp tư nhân xuất phát từ tài sản của chủ doanh nghiệp nên toàn bộ lợi nhuận trong quá trình hoạt động sẽ thuộcvề một mình chủ Doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Win 10 pro ns và fs là gì

Doanh nghiệp Tư nhân chịu trách nhiệm vô hạn trước mọi khoản nợ

Trách nhiệm tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân là vô hạn, tức là chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ, nghĩa vụ tài sản của doanh nghiệp tư nhân bằng toàn bộ tài sản của mình.

Doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân không?

Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân dokhông có sự độc lập về tài sản vì tài sản của doanh nghiệp tư nhân cũng là tài sản của chủ doanh nghiệp tư nhân.Một trong các điều kiện để một tổ chức được công nhận là pháp nhân khi có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình (điểm c khoản 1 Điều 74Bộ luật Dân sự 91/2015)

Tại sao một cá nhân chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân?

Theo quy định của doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ về tài sản của mìnhtrong mọi hoạt động doanh nghiệp.Do đó để đảm bảo được quyền lợi của đối tác cũng như của các chủ nợ, thì chủ doanh nghiệp tư nhân chi được một cá nhân làm chủ. Đồng thời doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Nếuchủ doanh nghiệp tư nhânmuốn góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp phải nhân danh chính bản thân mình chứ không được nhân danh doanh nghiệp tư nhân.

XEM THÊM:  B2 tiếng anh tương đương bậc mấy? TOEIC, IELTS bao nhiêu?- EduLife

Ưu và nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân

Trước khi cá nhân/ doanh nghiệp đưa ra quyết định có nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu thành lập doanh nghiệp tư nhân có lợi gì và những mặt hạn chế mà doanh nghiệp tư nhân mang lại. Từ đó, doanh nghiệp có quyết định đúng đắn và lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp.

Ưu điểm của việc thành lập doanh nghiệp tư nhân:

Doanh nghiệp tư nhân cónhiều các ưu điểm sau:

Từ những mặt hạn chế và ưu điểm của doanh nghiệp tư nhân mà Nam Việt Luật nêu trên, các cá nhân, doanh nghiệp, quý khách có thể giải đáp cho mình câu hỏicó nên thành lập doanh nghiệp tư nhân hay không?

Nếu quý khách muốn tự thành lập doanh nghiệp và muốn tự mình quản lý, tự chịu trách nhiệm mọi vấn đề của doanh nghiệp thì lựa chọn thành lập doanh nghiệp tư nhân chính là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại Sao Bitcoin Giảm Giá Archives, Lý Do Bitcoin Rơi Thẳng Đứng

Như vậy, từ những phân tích trên củaNam Việt Luậthi vọng đã cho quý khách câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn nên thành lập doanh nghiệp tư nhân? Để giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất về quyết định thành lập công ty hoặc doanh nghiệp tư nhân cho mình. Hãy liên hệ ngay với Nam Việt Luật để được tư vấn hỗ trợ miễn phídịch vụ thành lập doanh nghiệpcho khách hàng.

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN KHÔNG ĐƯỢC GÓP VỐN đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button