Tại sao địa chỉ ip lại thay đổi

*

Nếu bạn dựa vào bất kỳ loại dịch vụ nào yêu cầu bạn biết địa chỉ IP của kết nối internet tại nhà, rất có thể bạn đã nhận thấy rằng số (tuy nhiên thường xuyên hoặc không thường xuyên) thay đổi. Tại sao vậy?

Hình ảnh lịch sự của EasyDNS, nhà cung cấp dịch vụ DNS động.

Bạn đang xem: Tại sao địa chỉ ip lại thay đổi

Phiên hỏi và trả lời hôm nay đến với chúng tôi nhờ sự hỗ trợ của SuperUser – một phân ngành của Stack Exchange, một nhóm các trang web Hỏi & Đáp do cộng đồng điều khiển.

Câu hỏi

Người đọc siêu người dùng Agz tò mò tại sao ISP của anh ta không cung cấp cho anh ta một địa chỉ IP cố định:

Có bất kỳ lý do cụ thể nào ISP sẽ cần thay đổi địa chỉ IP của bạn không? Mục đích của IP động so với IP tĩnh là gì? Đối với tôi điều đó dường như xảy ra cứ sau 6 tháng, trong khi đối với một người mà tôi biết, điều đó xảy ra mỗi tuần một lần.

Tại sao thực sự? Tại sao không chỉ định một địa chỉ thường trú cho mọi khách hàng?

Câu trả lời

Flimzy đóng góp Flimzy cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về các phương pháp gán IP:

Khi các ISP lần đầu tiên bắt đầu, mọi người kết nối Internet qua modem. Và hầu hết mọi người đã sử dụng Internet trong vài phút đến vài giờ mỗi tuần. vccidata.com.vnệc gán một IP tĩnh cho mọi thuê bao sẽ rất tốn kém, vì một thứ mà hầu hết mọi người sử dụng chỉ vài phút một tuần.

Khi các kết nối băng thông rộng đã trở nên phổ biến hơn, những lý do thực tế cho vccidata.com.vnệc không gán IP tĩnh trở nên ít được chú ý hơn, vì hiện tại, phần lớn các kết nối đều được sử dụng trên mạng – khi mà không ai (chủ động) sử dụng Internet.

Vì vậy, có một chút lý do lịch sử không sử dụng IP tĩnh – khách hàng đã quen với vccidata.com.vnệc sử dụng IP động.

Khi các ISP hiện đại thực thi IP động hiện nay, có thể là một phần để phân biệt giữa dịch vụ của người tiêu dùng và người dùng chuyên nghiệp – bằng cách đặt IP tĩnh cho khách hàng trả nhiều tiền hơn, nó mang lại cho khách hàng những tính năng đó khuyến khích nâng cấp mức độ dịch vụ của họ.

Nó cũng có thể phục vụ như một biện pháp ngăn chặn đối với những người lạm dụng dịch vụ cấp tiêu dùng của họ. Ví dụ, nhiều ISP cung cấp nghiêm ngặt vccidata.com.vnệc chạy các máy chủ của hệ điều hành trên một kết nối Internet tại nhà. Nếu mọi người dùng gia đình có một IP tĩnh, họ sẽ có xu hướng lạm dụng các điều khoản dịch vụ như vậy.

Đó cũng là một vấn đề quản lý để gán IP động cho khách hàng. Nếu bạn di chuyển qua thị trấn (nhưng trong cùng khu vực dịch vụ của ISP), không cần chỉ định lại cách định tuyến IP tĩnh của bạn; bạn sẽ nhận được một IP động tồn tại trong vùng lân cận mới.

Bây giờ bạn đã biết tại sao bạn thường xuyên nhận được một địa chỉ IP khác, hãy xem bài vccidata.com.vnết của chúng tôi Cách dễ dàng truy cập mạng gia đình của bạn từ mọi nơi với DDNS để định cấu hình mạng gia đình của bạn để sử dụng dịch vụ DNS động miễn phí để dễ dàng tìm đường về nhà cho dù có bao nhiêu lần ISP của bạn thay đổi IP của bạn.

Xem thêm: Tại Sao Lại Có Đờm Lâu Ngày Không Khỏi? Làm Thế Nào Khi Bị Ho Có Đờm Lâu Ngày Không Khỏi

Có một cái gì đó để thêm vào lời giải thích? Tắt âm thanh trong các ý kiến. Bạn muốn đọc thêm câu trả lời từ những người dùng Stack Exchange am hiểu công nghệ khác? Kiểm tra chủ đề thảo luận đầy đủ ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *