Tại Sao Da Mặt Hay Bị Ngứa

Ngứa da mặt là tình trạng rất phổ biến và thường không phải là dấu hiệu bệnh lý nghiêm trọng. Ngứa da mặt thường có thể tự điều trị và cảm giác ngứa thường sẽ hết sau vài tuần.

Bạn đang xem: Tại sao da mặt hay bị ngứa

Tuy nhiên trong một số trường hợp tình trạng ngứa xảy ra dai dẳng và cần đến sự trợ giúp của bác sĩ.

Nguyên nhân gây ngứa da mặt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa da mặt. Mặc dù nguyên nhân gây ngứa có thể nhìn thấy được chẳng hạn như bệnh vẩy nến hoặc vết côn trùng cắn, ngứa da mặt cũng có thể cho thấy sự hiện diện của một bệnh nào đó.

Da khô

Nếu da bạn bị khô có thể gây nên ngứa da. Ngứa da mặt có thể đặc biệt tồi tệ vào mùa đông và ở những nơi không khí khô. Tình trạng này càng phổ biến khi bạn già đi.

Để giảm ngứa da khô bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm sau khi tắm, uống đủ nước và sử dụng máy tạo độ ẩm,…

*
*
*
*

Những điều cần tránh khi ngứa da mặt

Gãi hoặc chạm tay lên da da mặt thường xuyên.Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa chất tạo màu, tạo mùi hay các thành phần dễ gây kích ứng khác.Để da mặt tiếp xúc với bề mặt bẩn như điện thoại, ga giường, chăn, gối,… hay môi trường chứa nhiều khói bụi.

Xem thêm: Tại Sao Uống Thuốc Phá Thai Mà Không Ra Máu, Có Sao Không? Các Dấu Hiệu Có Thể Gặp Sau Phá Thai Bằng Thuốc

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ

Đi khám bác sĩ hoặc chuyên gia bệnh da liễu (bác sĩ da liễu) nếu ngứa:

Kéo dài hơn hai tuần và không cải thiện với các biện pháp tự chăm sócNghiêm trọng và làm bạn mất tập trung vào thói quen hàng ngày hoặc ngăn bạn ngủĐến đột ngột và không thể giải thích dễ dàngẢnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạnĐi kèm với các dấu hiệu và triệu chứng khác, chẳng hạn như giảm cân, sốt hoặc đổ mồ hôi ban đêm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên ngứa da mặt. Ngứa da chỉ được điều trị nhanh chóng và hiệu quả khi biết được nguyên nhân chính xác. Nếu tình trạng ngứa da của bạn nghiêm trọng bạn nên đến thăm khám bác sĩ, tránh tự ý sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *