Tại sao cắm sạc iphone không vào

Bài viết sẽ tổng hợp những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sạc pin không vào iPhone, cũng như đề ra phương hướng khắc phục hiệu quả để bạn thực hiện.

Theo thống kế từ phía người dùng, lỗi sạc pin không vào iPhonerất phổ biến hiện nay. Làm thế nào khi bỗng nhiên 1 ngày bạn gặp phải tình trạng này? Đừng lo, hãy đọc theo hướng dẫn sau đây của FPT Shop nhé.

Bạn đang xem: Tại sao cắm sạc iphone không vào

Nguyên nhân và cách khắc phụcsạc pin không vào iPhone

1. Kiểm tra xem đầu dây sạc có cắm đúng chiều hay không

Đây là lỗi tuy “ngớ ngẩn” nhưng rất nhiều người bị phải, cắm dây sạc vào tuy đã thấy vào chấu cắm nhưng thật ra là sai chiều dây. Thành ra máy sẽ gặp hiện tượng cắm sạc không vào, do đó cách dễ nhất ở đây là thử kiểm tra lại mình có cắm nhầm đầu dây sạc hay không và sửa lại.

*

2. Khởi động lại máy

Bạn có thể khởi động lại máy bằng nhiều cách, sử dụng Force Restart hoặc đơn giản là giữ nút nguồn để tắt máy sau đó mở lại. Đây là cách dễ làm nhất nên mình sẽ để nó ở đầu tiên. Nếu như sau khi khởi động lại máy mà thiết bị vẫn gặp tình trạng sạc pin không vào iPhone thì bạn hãy tìm sự trợ giúp bằng những cách dưới này.

*

3. Làm sạch các cổng kết nối

Để lâu ngày bên ngoài môi trường nên có thể đầu dây sạc lẫn cổng sạc trên máy sẽ bị bám bụi. Đặc biệt là những cổng sạc Lightning rất dễ bị bụi bẩn chui vào, gây nên hiện tượng sạc pin không vào iPhone. Do đó, bạn có thể lấy tăm bông để làm sạch, hay dùng dụng cụ để thổi khí vào đánh bật bụi bẩn đi. Như vậy, các đầu kết nối sẽ làm việc ăn khớp hơn và tình trạng sạc pin không vào sẽ biến mất.

*

4. Đổi dây sạc mới

Rất có thể nguyên nhân gây ra hiện tượng sạc pin không vào trên iPhone là do chính dây cắm sạc của máy. Cách để test rất đơn giản, bạn hãy mượn dây sạc của người khác và cắm vào thử xem máy có nhận pin hay không. Nếu có thì bạn hãy xác định đi mua dây sạc mới. Nhớ là nên mua hàng chính hãng để tránh những sự cố rắc rối sau này nhé.

*

5. Restore máy về trạng thái ban đầu

Nếu tất cả những cách trên đều không được, bạn có thể thử restore lại thiết bị của mình bằng chương trình iTunes. Việc restore sẽ đưa máy về tình trạng lúc mới mua, giải quyết các xung đột phần mềm có thể dẫn tới hiện tượngsạc pin không vào iPhone.

Tải iTunes về máy

Bước 1: Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính thông qua dây cắm nốiBước 2: Mở iTunes lên và chọn > mục Device (thiết bị) ở góc trên bên trái cửa sổ > chọn Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore máy.Bước 3: Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn nhấn Restore để iTunes tự động thực hiện việc khôi phục máy trở về trạng thái ban đầu. Vậy là xong. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Tại Sao Ngón Cái Có 2 Đốt ? Vì Sao Ngón Tay Cái Chỉ Có 2 Đốt

*

Chỉ dùng phụ kiện được Apple chứng nhận MFI

Hãy chắc chắn rằng các phụ kiện như sạc, cáp kết nối lightning của bạn đều đã được Apple chứng nhận. Ngay cả đối với các phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất thì cũng sẽ đều phải đạt chuẩn MFi (Made for iPhone/iPad/iPod) mới có thể sạc được cho những thiết bị của Apple. Trong trường hợp, các phụ kiện không đủ tiêu chuẩn thì dòng chữ “Phụ kiện không được chứng nhận” sẽ xuất hiện trên iPhone hoặc iPad.

*

Liên hệ Apple Care

Hy vọng rằng, tất cả những lời khuyên này có thể nhận được công việc làm cho bạn có thể sạc lại bình thường. Và nếu tất cả đã không thể giải quyết được thì hãy mang thiết bị iOS của bạn tới các trung tầm bảo hành Apple Care để nhận được sự giúp đỡ.

DominV

Cách 1: Kiểm tra xem đầu dây sạc có cắm đúng chiều hay không

Trong một vài trường hợp, máy sẽ gặp hiện tượng cắm sạc không vào do cắm nhầm đầu dây sạc.

*

Cách 2: Khởi động lại máy

Bạn có thể khởi động lại máy bằng nhiều cách, sử dụng Force Restart hoặc đơn giản là giữ nút nguồn để tắt máy sau đó mở lại

*

Cách 3: Làm sạch các cổng kết nối

Bạn có thể lấy tăm bông để làm sạch, hay dùng dụng cụ để thổi khí vào đánh bật bụi bẩn đi.

*

Cách 4: Đổi dây sạc mới

Cách để test rất đơn giản, bạn hãy mượn dây sạc của người khác và cắm vào thử xem máy có nhận pin hay không. Nếu có thì bạn hãy xác định đi mua dây sạc mới. Lưu ý là nên mua hàng chính hãng để tránh những sự cố rắc rối sau này nhé.

*

Cách 5: Restore máy về trạng thái ban đầu

Bước 1:Tải iTunes về máy

Bước 2: Kết nối thiết bị của bạn vào máy tính thông qua dây cắm nối

Bước 3: Mở iTunes lên và chọn > mục Device (thiết bị) ở góc trên bên trái cửa sổ > chọn Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore máy.

Xem thêm: Xe Máy Không Đề Được Cách Sửa Tại Sao Xe Không Đề Được Là Do Đâu? Cách Xử Lý

Bước 4: Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn nhấn Restore để iTunes tự động thực hiện việc khôi phục máy trở về trạng thái ban đầu. Vậy là xong. Chúc bạn thành công.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *