Hỏi đáp

TẠI SAO BIỂN SỐ XE CÓ DẤU CHẤM

Bạn đang quan tâm đến TẠI SAO BIỂN SỐ XE CÓ DẤU CHẤM phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO TẠI SAO BIỂN SỐ XE CÓ DẤU CHẤM tại đây.

Khi quan sát, bạn sẽ đềi thấy mỗi biển số xe lại có một dấu chấm ngăn cách các số phải không nào? Vậy lý do vì sao biển số xe có dấu chấm? Dấu chấm này xuất hiện một cách ngẫu nhiên hay có ý nghĩa gì đằng sau? Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về dấu chấm ở biển số xe nhé!

*

Vì sao biển số xe có dấu chấm?

Giải mã lý do vì sao biển số xe có dấu chấm?

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vì sao biển số xe có dấu chấm phải không nào, chúng ta sẽ cùng giải đáp một số lý do ấy nhé:

Giúp chủ phương tiện dễ dàng nhớ biển số xe của mình hơn

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng não bộ của con người sẽ dễ dàng ghi nhớ một con số nào đó dưới 5 chữ số. Vì vậy, khi biển số xe có 4 chữ số thì sẽ khá dễ nhớ, tuy nhiên khi đổi sang biển có 5 chữ số thì việc nhớ sẽ có hơn một chút. Do đó, nếu chia làm hai cụm gồm 1 cụm có 3 số và cụm còn lại có 2 số được ngăn cách nhau bởi dấu chấm thì việc ghi nhớ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Tại sao biển số xe có dấu chấm

Tránh hiện tượng mua biển số đẹp

Theo phong thủy, nhiều người sẽ lựa chọn biển số xe tứ quý với mong muốn thu hút tài lộc, vận khí giúp cho cuộc sống cũng như công việc làm ăn phát đạt hơn. Do đó, khi đổi sang biển 5 số và kết hợp thêm dấu chấm ở giữa sẽ giúp giảm thiểu tình trạng săn biển “ngũ quý” cũng như hạn chế quan niệm biển đẹp, biển xấu.

XEM THÊM:  Tại sao con người sợ ma

Mở rộng kho số đăng ký xe mới

Việc có thêm dấu chấm trong biển số xe 5 số sẽ giúp mở rộng kho số đăng ký xe mới trong tương lai. Bạn chri cần thay đổi vị trí dấu chấm là kho số đã có thể trở nên đa dạng hơn rất nhiều mà không cần phải thay đổi đến biển 6 số nếu như nguồn biển 5 số bị “cạn kiệt” như biển 4 số.

Giúp công an thực hiện nghiệp vụ một cách nhanh chóng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ, CSGT, việc có thêm dấu chấm trong biển 5 số sẽ giúp ích cho việc loại trừ, xác minh, khoanh vùng đối tượng để kiểm soát dễ hơn cũng như triệt phá những đường dây ăn cướp, ăn trộm xe máy một cách hiệu quả hơn.

*

Những lý do vì sao biển số xe có dấu chấm?

Tìm hiểu màu sắc trên biển số xe hiện nay

Hiện nay, khi tham gia giao thông chúng ta sẽ bắt gặp khá nhiều những loại biển khác nhau có nền xanh, đỏ, trắng, vàng. Vậy ý nghĩa của mỗi màu sắc như thế nào?

Biển xe nền trắng, chữ và số màu đen

Biển xe màu trắng, chữ đen là loại biển khá phổ biến được cấp cho cá nhân, doanh nghiệp của Việt Nam.

Trong đó:

2 chữ số đầu thể hiện biển số xe của các tỉnh thành.5 chữ số cưới là số thứ tự cấp cho mỗi xe.Ngoài ra, còn có biển màu trắng, có chữ NG hoặc NN màu đỏ, sau đó là 5 chữ số của biển số là biển cấp cho đối tượng nước ngoài.

XEM THÊM:  Hoạch định là gì? Vai trò, ý nghĩa và các hình thức hoạch định?

Biển xe nền xanh, chữ và số màu trắng

Đây là loại biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp:

Biển xe có nền xanh, chữ và số trắng, có số 80 ở đầu là trực thuộc chính phủ.Biển xe có nền xanh, chữ và số trắng, có số theo các tỉnh là xe của cơ quan nhà nước trực thuộc tỉnh, thành phố đó.

*

Xe trực thuộc Chính phủ

Biển xe nền đỏ chữ trắng

Đây là biển xe cấp cho quân đội. Biển số gồ 2 chữ cái đứng đầu và một dãy số phía sau. Ví dụ: KT-55-72.

*

Biển số xe Quân đội

Biển nền vàng, chữ và số màu đỏ

Đây là xe dành cho nơi khu kinh tế thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế, thương mại đặc biệt.

Căn cứ pháp lý tại Khoản 6.3, Điều 27, Thông tư số 36/2010/TT-BCA.

Ví dụ: biển số xe 74LB (Theo hình) là của chủ xe tại khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo.

*

Xe dành cho khu kinh tế đặc biệt

Biển số xe màu trắng với 2 chữ và 5 số

Các ký tự gồm:

NG: biển số xe ngoại giao.QT: biển số xe của tổ chức quốc tế (được miễn trừ ngoại giao)NN: biển số xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài.

*

Biển xe Ngoại giao

Biển số xe như thế nào được gọi là đẹp?

Việc lựa chọn biển số xe đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như theo sở thích, theo phong thủy hoặc cũng có thể là một lý do nào nào khác.

XEM THÊM:  Cách móc giày len cho bé gái

Do đó, tiêu chí lựa chọn biển đẹp của mỗi người cũng khá khác nhau. Thông thường, những số dưới đây được coi là đẹp với ý nghĩa phát tài, phát lộc:

Tổng các chữ số kết thúc có số dư là 8, 9 hoặc 10.Số tứ quý (VD: 9999) hoặc số ngũ quý (888.88).Số tiền (2345) hoặc (4567).Số phát lộc, phát tài có đuôi 68 – 86.

Xem thêm: Tại Sao Miệng Cống Hình Tròn ?” Tại Sao Nắp Cống Có Hình Tròn

*

Biển số xe đẹp

Như vậy, bài viết hôm nay đã giải mã các lý do vì sao biển số xe có dấu chấm? Có thể thấy có 4 lý do chính khi xuất hiện dấu chấm tại các biển số xe. Ngoài ra, bài viết cũng giúp các bạn hiểu biết về màu sắ cũng như các chữ có trên biển.

Vậy là đến đây bài viết về TẠI SAO BIỂN SỐ XE CÓ DẤU CHẤM đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button