TẢI HIREN BOOTCD 15

Đã từ lâu, 2 công cụ bỏ túi có thể giúp bạn xử lý ngon lành các lỗi lầm về phần mềm máy tính đó là đĩa Boot hay đầy đủ là đĩa Hiren’s Bootđĩa cài Windows. Chỉ cần vậy mình nghĩ rằng bạn đã có thể tự tin sửa chữa 99% các lỗi lầm lặt vặt, và đương nhiên chẳng cần tới hiệu sửa chữa hoặc mấy anh cài Win dạo :D.

Bạn đang xem: Tải hiren bootcd 15

Tuy nhiên, hiện nay lúc nào cũng mang theo hoặc giữ mấy chiếc đĩa CD, DVD cài đặt này theo thì rất bất tiện. Vì vậy, trong 1 bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cài Windows 7 từ USB. Tiếp theo, trong bài này mình sẽ hướng dẫn tạo USB Boot với đầy đủ chức năng của 1 chiếc đĩa Hiren’s Boot CD. 

Công cụ tạo USB Hiren’s Boot

Để tạo USB Boot thì cái đầu tiên bạn cần có là một chiếc USB dung lượng khoảng 1Gb trở lên. Nếu còn dữ liệu gì quan trọng thì hãy Backup vào ổ cứng máy tính trước vì bạn sẽ phải Format nó.

Tiếp theo, bạn cần có 1 chiếc đĩa CD Hiren’s Boot phiên bản mới chút, từ 9.7 trở lên nhé! Nếu không có sẵn đĩa thì bạn hãy tải đĩa Hiren’s Boot bản 15.2 bằng link dưới đây. Cũng khá nhẹ nhàng chỉ khoảng hơn 500Mb.

*

http://www.fshare.vn/file/TQCCP2S9MT/

Hoặc link 2: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Phần đĩa Hiren’s Boot 15.2 bạn tải về ở link trên được file như sau: Hirens.BootCD.15.2.zip. Bạn cần giải nén ra sẽ thấy các file như sau:

*

Còn vài công cụ nhẹ này, bạn tải luôn nếu nhà không có mạng. Hoặc link tải sẽ kèm với phần hướng dẫn bên dưới luôn nhé!

 Hướng dẫn tao USB Boot bằng hình ảnh

Bước 1Cắm USB của bạn vào máy tính, kiểm tra nhận USB ngon lành (1GB hoặc hơn)

Bước 2Download và chạy USB Disk Storage Format có trong file Zip này USBFormat.zip (34KB) Giải nén ra rồi hãy mở nhé!

Có 3 bước để Format USB như dưới đây nhé!

Chọn USB làm USB Boot để Format.File system chọn FAT 32 cho nó phổ biến.Volume lable thì bạn đánh tên USB thôi.Nhấn Start để nó Format USB nhé!

*

Bước 3Tải grubinst_gui grub4dos.zip (179KB) giải nén và nháy chuột phải vào grubinst_gui.exe chọn Run as Administrator. 

Có 4 bước nhé, bạn làm lần lượt từng bước.

Tích chọn Disk, chọn cái USB sử dụng làm USB Boot. Không có tên gì đâu nên bạn phải chọn theo dung lượng. Như hình dưới nó ghi là 3851M tức là 3851Mb dung lượng ~ USB 4Gb đó.Nhấn Refresh  ở bước 2.Mở chỗ Part List chọn Whole disk (MBR)Nhấn InstallNếu gặp lỗi khi nhấn Install báo cannot run background program. Thì bạn để yên file .ZIP đó, không giản nén, mở bằng Winrar rồi chạy file grubinst_gui.exe ngay và luôn nhé! Mình đã làm thế và được.

*

Bước 4Đây là bước sử dụng tới đĩa CD Hiren’s Boot hoặc file Hiren’s Boot 15.2 bạn chuẩn bị ở trên.

Nếu là đĩa CD Boot thì bạn bỏ vào ổ đĩa rồi copy toàn bộ file trong đó vào USB.Nếu là file .ZIP bạn tải Hiren’s Boot 15.2 ở trên thì giải nén ra rồi cũng copy hết vào USB nhé!

Bước 5Copy 2 file grldr and menu.lst từ file grub4dos.zip đã giải nén ra (hoặc ở thư mục HBCD của đĩa Hiren’s Boot) vào USB

*

Bước cuối cùngKiểm tra USB Boot bạn vừa tạo đã Boot ngon lành cành đào chưa nhé!

Kiểm tra USB Boot hoạt động tốt bằng cách Boot khởi động từ USB

Khởi động lại máy. Đặt chế độ boot bằng USB từ Bios.

Xem thêm: Mở File Đuôi Eps Là Gì – Cách Mở File Eps Và Sử Dụng Được Trên Photoshop

Vào BIOS bằng cách nhấn “Del” nút trên bàn phím của bạn lúc bật máy. Một số mainboard thì ấn “F1“, “F2“, “Insert“, hoặc “F10“. Phổ biến máy tính sẽ hiển thị một thông báo như “Press to enter Setup” để cho biết rằng bạn cần phải nhấn nút “Del” . Một số BIOS AMI yêu cầu bạn phải kích hoạt tính năng tùy chọn “USB Keyboard Legacy support”.

Với các anh Laptop thì đây nhé. 

Sony VaioVào Bios > nhấn F2

HP – CompaqVào Bios > nhấn F10Chọn boot > nhấn F9

Lenovo – IBMVào Bios > nhấn F1 có máy là F2Chọn boot > nhấn F12

DellVào Bios > nhấn F2Chọn boot > nhấn F12

Acer – Emachines – MSI – GatewayChọn Boot > nhấn F12Vào BIOS > nhấn F2(thường chức năng Menu boot bị Disible phải vào Enale mới bấm F12 được)

Asus

Vào BIOS > nhấn F2Chọn Boot > nhấn ESC

ToshibaLuôn phải ấn phím ESC rồi ấn liên tục F1 hoặc F2 tùy vào dòng máy, đời máy.

Đối với AMI BIOS:* Vào “Feature Setup”. “Enable” các dòng: “USB Function Support”, “USB Function For DOS” và “ThumbDrive for DOS”.Vào tiếp “Advanced Setup”.Đổi “1st Boot Device” ở “USB RMD-FDD”.Khởi động lại máy tính và bây giờ cần phải khởi động từ USB Stick.* Vào “USB Mass Storage Device Configuration”. Chọn “Emulation Type” và đặt nó là “Harddisk”. Vào “Boot Menu” và đặt “1st Boot Device” là “USB-Stick”. Thoát khỏi BIOS, lưu các thay đổi. bạn có thể thử cho mục “Emulation Type” là “FLOPPY” hoặc “Forced FDD”.

Đối với PHOENIX / AWARD BIOS:* Vào “Advanced BIOS Features”. Hãy vào mục “First Boot” và đặt nó là “USB-ZIP” hoặc “USB-HDD”.

Nếu thành công thì USB Boot của bạn sẽ chạy giống hoàn toàn với khi bạn sử dụng CD Boot. Các bước tiếp theo như Ghost, chia ổ đĩa,… thao tác giống hệt.

*

Như vậy, chỉ với các bước khá đơn giản, bạn đã có một chiếc USB Boot với đầy đủ chức năng của đĩa Hiren’s Boot. Chúc các bạn thành công.

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!