Tải AlphaGo

Tải AlphaGo

Mục lục

.adedit > a {
background: #eccfcf;
padding: 4px 10px;
border-radius: 10px;
}
.adedit > a:hover { background: #e0d475; }

Link Tải AlphaGo chính thức:

Tải về máy (Link dự phòng 1)

AlphaGo là 1 chương trình máy tính đc xây dựng bởi Google DeepMind ở Luân Đôn để chơi game cờ vây. Tháng 12/2015, nó từng biến thành chương trình máy tính cờ vây thứ nhất đánh bại một cầu thủ chuyên nghiệp trên bàn cờ 19×19.Và vào tháng 3 năm 2016, AlphaGo tiếp tục đánh bại Lee Sedol trong ba ván thứ nhất trong trận đấu gồm 5 ván. Lần thứ nhất trong lịch sử một phần mềm đánh cờ vây có thể đánh bại một kiện tướng cờ vây xếp hạng thứ 9-dan mà ko chấp. Nhưng, nó từng để thua Lee Sedol trong ván đấu thứ 4.Thuật toán của AlphaGo sử dụng sự kết hợp của kỹ thuật máy móc, kỹ thuật tìm dạng cây, chung cùng luyện tập mở rộng, từ cả cách chơi của máy tính và con người. Nghĩa là, AlphaGo ko đc xây dựng từ những phép tính cứng nhắc, mà nó được lập trình để tự nghiên cứu những trận đấu cũ, tự mô phỏng những ván đấu và tự hoàn thiện mình.
Vài thông báo nổi trội về AlphaGo

Lịch sử và những cuộc thi đấu
Cờ vây được xem là 1 trong các bộ môn mà máy tính khó giành chiến thắng trước con người hơn là cờ vua bởi nó có sự phân nhánh lớn hơn nhiều trong cách đi, điều này làm cho trong việc sử dụng phương pháp AI truyền thống như Alpha-beta pruning, Tree traversal hoặc Heuristic Search biến thành khốn khó.20 năm sau khi Deep Blue của IBM đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới Garry Kasparov trong trận đấu năm 1997, những chương trình cờ vây mạnh nhất sử dụng trí tuệ nhân tạo chỉ đánh bại cấp độ 5-dan nghiệp dư và chưa thể đánh bại một cầu thủ cờ vây chuyên nghiệp mà ko chấp. Sau đó, tình hình này từng được cải thiện, trong năm 2012, phần mềm cờ vây Zen từng đánh bại Takemiya Masaki đôi lần. Trong năm 2013 Crazy Stone đánh bại Yoshio Ishida.AlphaGo từng tạo ra một dấu mốc khá nhiều so cùng những phần mềm cờ vây trước đây. Trong 500 trận đấu cùng những phần mềm cờ vây hiện có, gồm có cả Zen và Crazy Stone, AlphaGo chỉ đi trên một máy tính duy nhất và chiến thắng tất cả.Đáng nói đặc biệt trận đánh bại Fan Hui, nhà vô địch cờ vua châu Âu xếp hạng 2-dan chuyên nghiệp cùng tỷ số 5-0. Và tiếp theo là thắng Lee Sedol trong trận đấu đang diễn ra cùng tỷ số 3-1.Video tường thuật những ván đấu giữa AlphaGo và Lee Sedol

Phần cứng:
AlphaGo được thử nghiệm trên phần cứng cùng số lượng CPU và GPU khác nhau, đi ở chế độ ko đồng bộ hay phân phối. Hai giây suy nghĩ cho mỗi lần di giời.Thuật toán:
Như từng kể AlphaGo sử dụng sự kết hợp của kiến thức máy móc, kỹ thuật tìm dạng cây, chung cùng luyện tập tổng hợp từ những kịch bản chơi của cả con người và máy tính. Nó sử dụng thuật toán tìm dạng cây Monte Carlo, được chỉ bảo bởi mạng lưới giá trị (value network) và mạng lưới nước chạy (policy network) cả đôi đều được thực hiện bởi công nghệ mạng nơ-ron theo chiều sâu.

Thuật toán của AlphaGo

Hình ảnh mô phỏng thuật toán của AlphaGoMạng lưới “thần kinh” của AlphaGo lúc đầu được mồi (bootstrap) từ lối chơi của những người chuyên nghiệp. Nó được huấn luyện để làm theo con người, quyết tâm đấu lại những nước chạy của những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực cờ vây được lịch sử ghi chép lại, sử dụng cơ sở dữ liệu của khoảng 30 triệu di giời. Một khi từng đạt xuất hiện mức độ tất yếu về trình độ, nó sẽ được huấn luyện bằng việc thiết lập để thi đấu một vài lượng lớn những trò chơi cùng chính mình, tự tiếp thu để cải thiện năng lực chơi.Phong cách chơi
AlphaGo từng được miêu tả bởi Myungwan Kim xếp hạng 9-dan là chơi tương tự một con người trong trận đấu của nó cùng Fan Hui. Trọng tài trận Toby Manning từng miêu tả kiểu chơi của nó là thận trọng.Hiện tại người sử dụng chưa thể tải xuống code của AlphaGo, tuy nhiên trên trang chủ của chương trình, bạn được phép xem lại những ván đấu của AlphaGo cùng Lee Sedol và tải xuống file SGF của trò chơi. Hoặc nhấp vào Tải về để tải file SGF, sau đấy sử dụng SgfEditor để xem.

Link Tải AlphaGo mới nhất:

Link dự phòng 1 (Hoạt động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *