Blogs

Suy nghĩ là gì? Sự hấp dẫn trong suy nghĩ của bản thân

Bạn đang quan tâm đến Suy nghĩ là gì? Sự hấp dẫn trong suy nghĩ của bản thân phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Suy nghĩ là gì? Sự hấp dẫn trong suy nghĩ của bản thân tại đây.

1. đang nghĩ gì

trả lời theo định nghĩa của một số nhà nghiên cứu tâm lý thì suy nghĩ có nghĩa là chúng ta sẽ suy nghĩ về một vấn đề nào đó và khi nói đến suy nghĩ là nói đến một hoạt động của bộ não trong một lĩnh vực nào đó tại một thời điểm nào đó. nhưng thực ra, khái niệm tư duy ở đây có lẽ sẽ rộng hơn và cũng có thể là một thái độ sống, một cách nhìn khác về cuộc sống, về lẽ sống.

Với nhịp sống hiện đại và nhịp sống quá bận rộn và gấp gáp như ngày nay, chắc chắn một lúc nào đó chúng ta sẽ bắt gặp những điều khiến mình cảm thấy bực bội và mệt mỏi. Khi đối mặt với những khó khăn như vậy, nhìn chung sẽ có 2 loại người, người bi quan và người lạc quan. những người bi quan sẽ chỉ tập trung suy nghĩ của họ vào những điều gây khó khăn cho cuộc sống của họ. nhưng không giống như người lạc quan, họ sẽ suy nghĩ về cách có thể vượt qua khó khăn này và sau đó tìm ra cách giải quyết vấn đề.

Bạn đang xem: Suy nghi la gi

2. hấp dẫn trong suy nghĩ của riêng bạn

Hầu hết mọi người sẽ không biết sức mạnh thực sự mà nó sở hữu. và trong mỗi chúng ta sẽ luôn có một suy nghĩ hay suy nghĩ như thế này, nếu có điều gì đó tuyệt vời hoặc điều gì đó không thể giải thích được nó đã xảy ra như thế nào hoặc nó xảy ra như thế nào, thì đó cũng chỉ là một sự kiện ngẫu nhiên hoặc một phép màu nào đó không giải thích được.

và những điều xảy ra như vậy sẽ cho mọi người thấy rằng chúng ta đang mắc kẹt trong một số kiểu suy nghĩ nhất định. Phải nói rằng có một điều gì đó đặc biệt luôn tồn tại trong chúng ta đó là ở đâu đó trong chính chúng ta luôn khẳng định rằng mọi thứ trong cuộc sống trên đời này sẽ được quyết định bởi những yếu tố đến từ bên ngoài. và bản thân chúng ta không thể chấp nhận rằng chúng ta có thể định hình lại thế giới mà chúng ta đang sống.

XEM THÊM:  Máy Lạnh Midea Có Tốt Không ? Điều Hòa Midea Dùng Có Nhanh Hỏng Không

richard davidson là một nhà khoa học thần kinh nổi tiếng từ trường đại học Wisconsin ở Hoa Kỳ. uu. và ông đã đưa ra những bằng chứng khoa học rất cụ thể để hỗ trợ cho quan điểm trước đây của mình. và bắt tay vào một cuộc thử nghiệm với sự giúp đỡ và tham gia của tám nhà sư. tập trung nghiên cứu bộ não của những nhà sư và những người như thế, họ chỉ tập trung suy nghĩ về những cảm xúc cụ thể như từ bi, tình yêu, hạnh phúc … và đã có một kết quả vượt quá sự mong đợi của các nhà khoa học.

đối với hoạt động não của những người tham gia nghiên cứu (tất cả đều chịu trách nhiệm tạo ra cảm xúc tích cực) và vượt quá hoạt động của thùy trán bên phải. và đây là điều chưa từng được biết đến trước đây trong các nghiên cứu khoa học bình thường về não người.

Xem thêm: Nấm Sữa Kefir Là Gì – Nấm Sữa Kefir, Nấm Tây Tạng Là Gì

Dựa trên kết quả nghiên cứu như vậy, các nhà khoa học đã đưa ra một kết luận cực kỳ quan trọng, đó là cấu trúc não bộ con người có thể thay đổi dựa trên ý chí và sức mạnh.

và đây sẽ là nền tảng cơ bản của luật hấp dẫn trong suy nghĩ.

2.1. tạo một liên kết thực sự

Chúng ta sẽ bắt đầu tạo ra các kết nối mới trong não với kiến ​​thức thu được thông qua thông tin, phản xạ và học tập. mỗi khi chúng ta học, chúng ta tạo ra một kết nối thần kinh mới. Với các kết nối thần kinh mới này, các kết nối thần kinh mới được tạo ra. những liên kết mới này sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ và nếu quy tắc này được lặp lại nhiều lần, các tế bào thần kinh của bạn sẽ phụ trách việc đánh thức các liên kết trước đó trong tương lai.

Suy nghĩ là gì

và luật hấp dẫn của não cũng sẽ hoạt động theo cách này. Nếu bạn có thời gian cho bản thân và bạn dành 2 giờ mỗi ngày trong 2 tuần để thiền, thì hãy tập trung vào một suy nghĩ nào đó, như bạn muốn trở thành người như thế nào và bạn hạnh phúc như thế nào. bộ não của bạn để ghi lại suy nghĩ trong trí nhớ của bạn.

XEM THÊM:  Mang Thai Ăn Sầu Riêng Có Tốt Không ? &Bull; Hello Bacsi ĂN Thế Nào VừA Bổ LạI Không Bị Nóng

theo cách này với nhiều lần hình dung về một người tốt trong tâm trí bạn và bộ não của bạn sẽ ghi lại những suy nghĩ như thế này. vì vậy não của bạn sẽ được kích thích để trở thành một người tốt.

2.2. thay đổi ý kiến ​​của bạn

Khoa học đã chứng minh rằng mỗi khi bạn suy nghĩ một suy nghĩ, dù tích cực hay tiêu cực, cơ thể bạn sẽ tạo ra một chất hóa học nhất định và một phản ứng, được gọi là phản ứng hóa học trong cơ thể. Bạn biết tại sao mà? đó là bởi vì cảm xúc hoặc cảm giác của bạn là sản phẩm cuối cùng của bất kỳ trải nghiệm nào. hoặc thực hoặc chỉ là một ảo tưởng. Miễn là chúng ta không trải qua bất kỳ suy nghĩ mới nào trong mình, chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục cảm thấy như vậy.

Xem thêm: Kem Trị Mụn Gamma Chemicals Pte Có Tốt Không, Tác Dụng, Cách Dùng, Giá Bán

và cả trong não bộ và bản thân chúng ta, chúng ta càng cố gắng giữ một suy nghĩ trong thời gian dài, chúng ta càng duy trì khả năng thể hiện nó trong tương lai, cho dù tích cực hay tiêu cực. Nếu chúng ta bám vào mớ suy nghĩ tiêu cực trong mình, thì chúng ta chỉ có thể phá vỡ chúng bằng cách bước vào một suy nghĩ mới, một suy nghĩ mới và tích cực hơn. điều này sẽ thay đổi cơ chế hóa học trong cơ thể. chúng ta có thể nhìn nhận nó tương tự như việc chúng ta nghiện thuốc lá, khi chúng ta đã quen với chất hóa học này và đột nhiên bắt đầu bỏ thuốc lá, cơ thể chúng ta sẽ không thích thiếu chất hóa học cũ và cơ thể chúng ta sẽ gửi tín hiệu đến não để bổ sung nó. Đó là lý do tại sao rất khó để phá vỡ cấu trúc của suy nghĩ tiêu cực. Vậy tại sao chúng ta luôn phải sống một mình với những thói quen cũ?

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Chơi Minesweeper (With Pictures), Câu Chuyện Dò Mìn: Chơi Thế Nào Cho Hiệu Quả

Suy nghĩ là gì

vì vậy, chúng ta hãy thử thông qua suy nghĩ của chính mình, để chúng ta có thể tự thay đổi cơ chế hóa học của cơ thể, giúp chúng ta phá vỡ cấu trúc cảm xúc cũ và giải phóng bản thân khỏi sự lặp lại của các chu kỳ cũ của những suy nghĩ tiêu cực.

hãy khám phá ngay bây giờ: suy nghĩ tiêu cực là gì? làm thế nào để ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực

3. cảm xúc của bạn phải được điều chỉnh bởi tâm trí của bạn

tất cả chúng ta, tất cả chúng ta đều sống trong một xã hội mà tâm trí là nô lệ cho thể xác, một nơi mà không có gì mới được cho là sẽ xảy ra. Chính vì những lý do đó, chúng ta phải loại bỏ tuyệt đối cơ chế tự động này của cơ thể, để nó hoạt động theo mệnh lệnh từ tâm trí trong chúng ta chứ không phải ngược lại.

Ví dụ: nếu bạn cảm thấy rất không an toàn về điều gì đó, trước tiên hãy nghĩ về cảm giác của bạn. và sau đó dần dần chuyển tình cảm của bạn thành một suy nghĩ. khi điều này xảy ra, suy nghĩ về những điều xấu sẽ ngay lập tức ngấm vào cơ thể bạn và sau đó bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ về cơ thể thay vì tâm trí. sau đó cơ thể trở lại trạng thái ổn định của bạn.

qua bài viết này, tôi đã giải thích cho bạn phần nào khái niệm tư tưởng là gì, từ đó bạn sẽ hiểu rõ hơn và xác định lại suy nghĩ cũng như hành động của mình trong tương lai. timviec365.vn là trang web chuyên đăng tuyển dụng giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm. Chúc các bạn thành công với công việc của timviec365.vn.

Xem ngay: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Quẹt Thẻ Căn Bản Tại Cửa Hàng, Hướng Dẫn Sử Dụng Và Lưu Ý Trong Thanh Toán

Vậy là đến đây bài viết về Suy nghĩ là gì? Sự hấp dẫn trong suy nghĩ của bản thân đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button