Smart defrag là gì

Phần mềm Smart Defrag là phần mềm gì? Nó các các chức năng, tính năng gì đặc biệt? Cách cài đặt ứng dụng này ra sao? Hãy cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu phần mềm Smart Defrag nhé!

Tìm hiểu phần mềm smart defrag là gì?

Phần mềm Smart Defrag là phần mềm ứng dụng có khả năng chống phân mảnh ổ cứng rất hữu hiệu với tốc độ xử lý rất nhanh mà hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt phần mềm còn được tích hợp nhiều chế độ cùng các hệ điều hành khác nhau, vì thế nó có thể giúp máy tính của bạn hạn chế hoạt động chậm chạp và tối ưu hóa năng suất làm việc của máy tính.

Bạn đang xem: Smart defrag là gì

Bạn đang xem: Smart defrag là gìBạn đang xem: Smart defrag là gì

Phần mềm ứng dụng Smart Defrag được hỗ trợ trên các phiên bản Windows 7/ 8/ 8.1/ 10 và Win Xp. Đồng thời hỗ trợ cả phiên bản cấu hình 64bit làm việc với hệ thống NTFS, FAT32.

Các tính năng trong phần mềm smart defrag 

Tính năng được thiết lập nhằm tăng khả năng hiệu suất hoạt động ổ đĩa.

Với tính năng này, phần mềm sẽ hỗ trợ người dùng sắp xếp các file, di chuyển các file, các thư mục vào vị trí của ổ đĩa nhanh chóng nhất, ổn định nhất đồng thời thực hiện chức năng chống phân mảnh ổ cứng rất hiệu quả.

Công nghệ “Boot Time Disk Defrag”

Bạn có thể chống phân mạch trong tập tin, thư mục của mình trong máy tính khi khởi độ hệ thống bởi phần mềm Smart Defrag đã hỗ trợ và sử dụng công nghệ “Boot Time Disk Defrag”

Tính năng chống phân mảnh theo lịch trình.

Với tính năng này, khi nó chống phân mảnh thường xuyên theo lịch trình sẻ giúp hiệu suất máy tính của bạn được duy trì ổn định hơn đồng thời nó hoạt động rất linh hoạt để người dùng có thể lên kế hoạch chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính của mình.

Vô cùng dễ sử dụng

Ứng dụng Smart Defrag được thiết kế với một giao diện khá tinh tế mà vô cùng dễ sử dụng, đây là một trong những điều mà người dùng thích thú đầu tiên khi bắt đầu sử dụng phần mềm này.

Đảm bảo sự an toàn của dữ liệu và tính ổn định của ổ đĩa

Phần mềm Smart Defrag còn có khả năng giúp người dùng bảo vệ, bảo mật các dữ liệu một cách an toàn đồng thời bảo vệ tính ổn định của ổ đĩa không bị phá vỡ là hư hỏng giảm thời gian sử dụng. Với công nghệ tiên tiến “Safe Intelligence” mà IObit sử dụng để thực hiện chức năng tự động khi nào nên tiến hành nhiệm vụ chống phân mảnh cũng như bảo vệ tuổi thọ của ổ đĩa máy tính.

Tính năng luôn chống phân mảnh tự động

Phần mềm Smart Defrag có khả năng chống phân mảnh tự động đồng thời không gây ảnh hưởng đến các phần mềm khác xung quanh, bảo vệ máy tính của bạn chống phân mảnh.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy S5 Cũ Đẹp Như Mới 99%, Điện Thoại Samsung Sm

Link tải, download phần mềm smart defrag

Dưới đây là link Download phần mềm Smart Defrag, bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới để có thể tải file về máy tính của mình nhé!

Link Download chính thức:

*

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng phần mềm smart defrag

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải download về máy tính file cài đặt phần mềm smart defrag. Tiếp theo các bạn tiếp tục nhấn vào file exe ,sau đó bạn click vào mục Accept and Install để bắt đầu quá trình cài đặt. 

 *Chú ý: Trên màn hình giao diện cài đặt sẽ cung cấp cho các bạn một số gợi ý, tuy nhiên bạn không nên nhấn vào các mục ý nhé.

*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy chờ trong ít phút để quá trình cài đặt phần mềm tự động được diễn ra. Sau đó, tại giao diện như hình bên dưới bạn hãy nhập thông tin địa chỉ email của bạn vào và nhấn Subscribe để chuyển sang bước tiếp theo.

*

Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy giao diện màn hình hiển thị hình phía dưới khi phần mềm trên hệ thống đang hoạt động

*

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trên giao diện màn hình các phần đã phân vùng hiện tại của ổ đĩa máy tính của mình và bạn sẽ có 2 sự lựa chọn thêm tệp tin và tối ưu hóa ứng dụng Windows và các thư mục mà bạn muốn tại cửa sổ Disk Defrag. 

Bước 4: Sau đó, bạn hãy di chuyển chuột Smart Defrag và click vào nút Defrag & Optimize để tiến hành thực hiện chống phân mảnh tối ưu cho phần phân vùng ổ đĩa trên máy tính.

*

Tiếp đó, bạn sẽ thấy xuất hiện quá trình thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa và phân tích ổ đĩa diễn ra. Nếu bạn muốn dừng hoàn toàn quá trình đang diễn ra thì bạn hãy nhấn chuột vào mục Stop hoặc bạn có thể tạm dừng quá trình bạn đang thực hiện bằng cách chọn mục Pause

Tiếp theo, nếu bạn đang muốn thực hiện chống phân mảnh trong từng ổ đĩa trên máy tính, bạn hãy tích chuột vào phần ổ đĩa đó đồng thời bạn hãy di chuyển đến mục Smart Defrag. Sau đó bạn hãy nhấn vào nút Defrag & Optimize như hình phía dưới để tiếp tục:

Bước 5: Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên, để xem kết quả mà bạn vừa thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa trên máy tính của mình, thì các bạn hãy click vào nút View Report.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một cửa sổ giao diện màn hình web rất mới mẻ tương thích với kết quả bạn vừa thực hiện ở bước trên. Bạn sẽ thấy phần mềm giao diện hiển thị các tỷ lệ phần trăm lúc trước khi bạn thực hiện quá trình chống phân mảnh vào kết quả sau khi đã thực hiện xong quá trình ấy. Sau đó là các chương trình thư mục khác mà bạn đã thực hiện chống phân mảnh, bạn sẽ biết được có tất cả bao nhiêu file, bao nhiêu thư mục.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn hãy tiếp tục bạn hãy tiến hành chống phân vùng để tăng tốc cho hệ thống đồng thời phân mảnh dữ liệu quan trọng bằng cách nhấn vào các tùy chọn trong tab Boot Time Defrag. Đây cũng là tính năng phổ biến giúp máy tính hoạt động tốt hơn và ổn định hơn đối với các máy tính thường xuyên phải hoạt động với cường độ cao.

Bước 7: Tiếp theo, nếu bạn muốn chống phân mảnh và tối ưu hóa các mục chứa file cài đặt game thì các bạn hãy thực hiện chọn vào tab Game Optimize, tiếp theo các bạn tiếp tục nhấn chuột vào biểu tượng dấu cộng như hình dưới đây và tiến hành chọn thư mục game mà bạn muốn thực hiện.

Bước 8: Sau khi bạn đã thực hiện xong các bước trên, bạn hãy nhấn vào hình 3 dấu gạch ngang như hình dưới đây và bạn sẽ thấy ứng dụng Smart Defrag hiển thị lên các tùy chọn. Sau đó, bạn hãy click vào mục Settings…để tiếp tục.

Xem thêm: Generic Pnp Monitor Driver In Windows 10, Generic Pnp Monitor

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn phần mềm chống phân mảnh ổ cứng Smart Defrag cũng như hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm. Chúc các bạn thành công.

Chuyên mục: Games/Phần Mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *