Blogs

Sleep On It Là Gì ? 5 Thành Ngữ Phổ Biến Trong Cuộc Sống

Bạn đang quan tâm đến Sleep On It Là Gì ? 5 Thành Ngữ Phổ Biến Trong Cuộc Sống phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Sleep On It Là Gì ? 5 Thành Ngữ Phổ Biến Trong Cuộc Sống tại đây.

“cắn nhiều hơn một miếng có thể nhai” đã được sử dụng ở chúng tôi. uu. vào cuối thế kỷ 19, khi nhai thuốc lá là một cơn thịnh nộ. khi được cung cấp thuốc lá, một số người đã cắn vào điếu thuốc lớn hơn họ có thể nhai. những người khác tin rằng cụm từ này được tạo ra khi mọi người nhìn thấy trẻ em nhét thức ăn vào miệng và không thể nuốt được.

những gì bạn đang thấy: cái gì đang ngủ trong đó? 5 câu thành ngữ thường gặp trong cuộc sống

Bạn đang xem: Sleep on it la gi

Xem ngay: Tên Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok, 20+ Kí Tự Đặc Biệt Tiktok ❤️✔️ Tên Tiktok Đẹp

ví dụ:

không cắn nhiều hơn bạn có thể nhai. bạn có rất nhiều việc phải làm ngay bây giờ, tại sao không nhờ người khác tổ chức bữa tiệc? (đừng cố quá. Hiện tại bạn có rất nhiều việc phải làm, tại sao không nhờ ai đó tổ chức bữa tiệc?)

fred bị căng thẳng. Tôi nghĩ anh ta đã cắn nhiều hơn những gì anh ta có thể nhai. (= đã nhận nhiều trách nhiệm hơn khả năng của mình): fred bị căng thẳng. Tôi nghĩ anh ấy quá bận rộn với công việc.

một thành ngữ khác tương đương với câu trên là có quá nhiều / quá nhiều trên đĩa của bạn. thành ngữ này có nghĩa là có quá nhiều thứ để giải quyết.

thay thế ai đó

“thay thế ai đó” có nghĩa là tạm thời thay thế công việc hoặc trách nhiệm của ai đó.

Xem ngay: Tên Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok, 20+ Kí Tự Đặc Biệt Tiktok ❤️✔️ Tên Tiktok Đẹp

ví dụ:

cô ấy sẽ điền thông tin cho anh ấy khi anh ấy có mặt tại hội nghị. (Cô ấy sẽ tạm thời điền thông tin cho anh ấy (trong khi) khi anh ấy có mặt tại hội nghị).

Tôi không phải là thư ký thông thường của bạn. Tôi chỉ thay thế cô ấy. (Tôi không phải là thư ký thông thường của cô ấy. Tôi chỉ làm việc tạm thời cho cô ấy).

XEM THÊM:  Hướng Dẫn Cách Tạo Thẻ Visa Ảo Để Thanh Toán Quốc Tế Qua Viettel Pay

bà. Smith, giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha thường xuyên bị ốm. bạn có thể thay thế cô ấy hôm nay không? (thưa bà smith, giáo viên người Tây Ban Nha đã gọi điện để nói rằng bà ấy bị ốm. Bạn có thể dạy bà ấy hôm nay không?)

bạn có thể điền thông tin cho tôi tối nay không? (bạn có thể thay thế tôi tối nay không?)

Xem ngay: Dùng Dầu Gội Thái Dương Có Tốt Không, Có Mấy Loại

Trong khi tôi đang tham gia buổi đào tạo, phil đã điền thông tin cho tôi. (= làm công việc của tôi / đảm nhiệm công việc và trách nhiệm của tôi): trong khi tôi tham gia khóa đào tạo, phil sẽ thế chỗ. (= làm công việc của tôi / đảm nhận nhiệm vụ của tôi).

trong màu đen

Đây là một câu khá hay bằng tiếng Anh. nó xuất phát từ thực tiễn kế toán cũ: các số dương sẽ xuất hiện màu đen khi nhập vào máy. nếu không các số sẽ chuyển sang màu đỏ nếu chúng là số âm. vì vậy “in the black” thường được dùng trong kinh doanh, buôn bán. ngụ ý một công việc kinh doanh thuận lợi và có lãi.

Xem ngay: Tên Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok, 20+ Kí Tự Đặc Biệt Tiktok ❤️✔️ Tên Tiktok Đẹp

ví dụ:

vâng, tôi là người da đen! (vâng, tôi đang sống bằng rất nhiều tiền!)

Chúng tôi rất vui vì công việc kinh doanh của chúng tôi cuối cùng cũng chìm trong bóng tối. (chúng tôi rất vui vì công việc kinh doanh cuối cùng cũng có lãi).

Tôi ước gì tài khoản của mình có số đen. (Tôi ước tài khoản của mình có nhiều tiền)

bây giờ công ty đang ở trong tình trạng đen tối. chúng tôi sẽ có một kỳ nghỉ vào tháng tới. (Hiện tại công ty đang hoạt động tốt. Chúng tôi sẽ có kỳ nghỉ vào tháng tới.)

Khi chúng tôi đã trả hết các khoản vay của mình và trở lại trong tình trạng đen đủi. (khi chúng ta trả nợ, họ sẽ trả lại cho chúng ta).

XEM THÊM:  Tìm Hiểu Chương Trình Thẻ Tín Dụng Vpbank Trả Góp Vpbank, Vay Tiền Trả Góp

xem thêm:

màu đỏ

nếu “số màu đen” có nghĩa là kinh doanh tốt, “số màu đỏ” có nghĩa là ngược lại. nghĩa là mất mát, tiền mất tật mang.

ví dụ:

Tôi đã trả hết các khoản vay của mình, nhưng tôi vẫn ở trong tình trạng đỏ đen. (Tôi đã trả hết nợ nhưng tôi vẫn đang cần.)

Công ty của chúng tôi đang ở trong tình trạng nguy hiểm, chúng tôi không thể tiếp nhận nhân viên mới. (công ty của chúng tôi bị mất, chúng tôi không thể thuê thêm nhân viên).

sau 2 tháng mở cửa, cửa hàng đã phải đóng cửa vì chìm trong sắc đỏ. (sau 2 tháng khai trương, cửa hàng phải đóng cửa do làm ăn thua lỗ).

Bây giờ Juan đang ở trong màu đỏ! công việc kinh doanh của bạn đang thất bại và bạn đang thua lỗ. (John hiện đang thua lỗ! Công việc kinh doanh của anh ấy đang sa sút và anh ấy đang mất rất nhiều tiền.)

Nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ ở trong màu đỏ! (nếu bạn tiếp tục, bạn sẽ thua cuộc!)

ngủ trên đó

khi muốn khuyên ai đó suy nghĩ về điều gì đó trước khi đưa ra quyết định, chúng ta có thể nói “ngủ”.

Xem ngay: Tên Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok, 20+ Kí Tự Đặc Biệt Tiktok ❤️✔️ Tên Tiktok Đẹp

ví dụ:

ngừng tranh luận! hãy ngủ trên đó. (Đừng tranh cãi nữa. Hãy suy nghĩ về nó.)

Nghe có vẻ là một thỏa thuận tốt, nhưng tôi muốn suy nghĩ về nó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho bạn. (có vẻ là một giải pháp tốt, nhưng tôi thích suy nghĩ về nó trước khi đưa ra quyết định cuối cùng).

đừng cho tôi câu trả lời của bạn bây giờ, hãy ngủ đi và chúng ta có thể nói chuyện thêm sau. (đừng cho tôi câu trả lời ngay bây giờ; hãy nghĩ về điều đó và chúng ta có thể nói chuyện sau).

XEM THÊM:  Backflip là gì

Bây giờ bạn không cần phải đưa cho tôi quyết định của mình. ngủ trong đó, và cho tôi biết ngày mai. (Bạn không cần phải đưa ra quyết định ngay lập tức. Hãy suy nghĩ về điều đó và cho tôi biết vào ngày mai.)

để bóng lăn

“để quả bóng lăn” có nghĩa là “bắt đầu”, “bắt đầu”, có nghĩa là bắt đầu một điều gì đó, đặc biệt là những việc quan trọng, kế hoạch lớn.

Xem ngay: Tên Kí Tự Đặc Biệt Tik Tok, 20+ Kí Tự Đặc Biệt Tiktok ❤️✔️ Tên Tiktok Đẹp

ví dụ:

Chúng tôi cần dự án này bắt đầu càng sớm càng tốt. Tôi hy vọng bạn sẽ giúp tôi có được quả bóng lăn. (chúng tôi sẽ bắt đầu dự án này ngay khi có thể. Mong bạn có thể giúp tôi bắt đầu).

Giá mà tôi có thể lăn được quả bóng thì người khác sẽ giúp tôi. (nếu tôi có thể bắt đầu, ai đó sẽ giúp tôi).

Ai khác sẽ khiến quả bóng lăn? (ai đó sẽ bắt đầu việc này chứ?)

Chúng tôi đang cố gắng tiến hành xây dựng một sân chơi mới. (chúng tôi đang cố gắng bắt đầu xây dựng sân chơi mới).

Tôi đã hy vọng một cuộc họp với quản lý cấp cao sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ. (Cô ấy đang đợi cuộc họp với các lãnh đạo cao nhất bắt đầu.)

Một trong những cách hiệu quả nhất để học từ vựng tiếng Anh là học qua các cụm từ và thành ngữ. Trên đây là 6 cụm từ và thành ngữ trong số những cách diễn đạt phổ biến nhất mà mọi người tại nơi làm việc thường sử dụng khi nói tiếng Anh. evolutsionataizmama.com hy vọng rằng những ví dụ được cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng những thành ngữ này trong cuộc sống của bạn.

Xem ngay: Phân tích tính cách cung Bảo Bình nữ

Vậy là đến đây bài viết về Sleep On It Là Gì ? 5 Thành Ngữ Phổ Biến Trong Cuộc Sống đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button