Blogs

Rút tiền mặt thẻ tín dụng: Vì sao không nên lạm dụng khi mở thẻ tín dụng?

Bạn đang quan tâm đến Rút tiền mặt thẻ tín dụng: Vì sao không nên lạm dụng khi mở thẻ tín dụng? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Rút tiền mặt thẻ tín dụng: Vì sao không nên lạm dụng khi mở thẻ tín dụng? tại đây.

trong cách sử dụng thẻ tín dụng mặc dù có thể rút tiền từ thẻ tín dụng, nhưng bạn không nên lạm dụng nó. Khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả thêm phí và bạn sẽ bị tính lãi suất khi rút tiền. Các ngân hàng cũng có những quy định về phí như vậy vì họ muốn bạn hạn chế rút tiền từ thẻ tín dụng. tại sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

thông tin thêm: cách thanh toán bằng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: Rut tien the tin dung

rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là gì?

rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là việc sử dụng thẻ tín dụng để ứng tiền mặt tại máy ATM. bởi vì số tiền trên thẻ tín dụng là “khoản vay tạm thời” từ ngân hàng. do đó, số tiền bạn rút từ thẻ được coi là số dư tín dụng chứ không phải là khoản rút tiền thông thường như bạn thường làm với thẻ ghi nợ.

rút tiền từ thẻ tín dụng

Tôi có nên tính phí thẻ tín dụng của bạn không?

ưu điểm

 • có thể dễ dàng rút tiền tại các máy ATM
 • Dù bạn ở đâu, chỉ cần đến các cây ATM là bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng của mình.

  • không cần thủ tục giấy tờ phức tạp như khi bạn vay ngân hàng
  • Thay vì phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và chờ ngân hàng duyệt khoản vay, rút ​​tiền từ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

   bất lợi

   bạn không được rút hạn mức thẻ

   Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền bằng thẻ tín dụng và tiền mặt với hạn mức thẻ tín dụng được cấp là 70%. bạn không thể rút toàn bộ số tiền từ thẻ tín dụng của mình.

   hoa hồng cao khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

   Vì chức năng chính của làm thẻ tín dụng không phải để rút tiền mặt, các ngân hàng sẽ tính phí rất cao này. Thông thường, phí rút tiền đối với thẻ tín dụng visa là 4% cho mỗi giao dịch. Nếu bạn thực hiện giao dịch, ngân hàng sẽ thu phí tối thiểu từ 50.000 đồng đến 80.000 đồng cho mỗi giao dịch rút tiền.

   nếu bạn chọn rút tiền từ thẻ ATM sang tiền mặt của thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước, sẽ được miễn phí hoặc tính phí 1.000 đồng / lần rút, nhưng tính phí rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ lớn hơn vài chục lần. Vậy mức rút tiền từ thẻ tín dụng hiện tại là bao nhiêu?

   phí rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

   thẻ tín dụng hiện hành (tiêu chuẩn)

   4% tối thiểu 100.000 vnd (**)

   acb, tpbank, techcombank

   2% tối thiểu 100.000 vnd

   ocb

   Tối thiểu 4% 60.000 vnd

   eximbank, sacombank, shb, vib

   Tối thiểu 3% VND60,000

   Xem ngay: Máy In Không Thể Bị Tin Tặc Tấn Công. Điều Đó Đúng Hay Sai? 12 Loại Mã Độc Phổ Biến

   scb

   4% tối thiểu 55.000 vnd

   Ngân hàng Việt Nam

   2% tối thiểu 55.000 vnd

   băng ghế HD

   Tối thiểu 4% 50.000 vnd

   abbank, hsbc, lienvietpostbank, ngân hàng hàng hải, pvcombank, vietcombank, vpbank

   Tối thiểu 3% 50.000 vnd

   ngân hàng điện tử, bidv

   2% 20.000 vnd

   ngân hàng nông nghiệp

   1% tối thiểu 10.000 vnd

   tín dụng đức tin

   miễn phí

   Ngân hàng vốn Việt Nam

   lưu ý (**) : 4% tối thiểu 100.000 đồng được hiểu như sau: giả sử bạn muốn rút 1 triệu đồng từ thẻ tín dụng của mình để làm việc khác, phí rút tiền là 40.000 đồng nhưng ngân hàng quy định tối thiểu là 100.000 vnd. do đó, bạn mất 100.000 đồng phí rút tiền để rút 1 triệu đồng, không phải 40.000 đồng.

   thông tin thêm : cách rút tiền tại máy ATM mà không lo bị nuốt thẻ, áp dụng cho tất cả các máy ATM

   lãi suất cao khi rút tiền từ thẻ tín dụng

   Tại thời điểm bạn rút thẻ tín dụng , ngân hàng sẽ tính lãi cho số tiền đó. mức lãi suất này còn phụ thuộc vào ngân hàng phát hành tại thời điểm mở thẻ. lãi suất giao động từ 18% / năm trở lên.

   Xem ngay: Nghĩa Của Từ Sediment Là Gì, Nghĩa Của Từ Sediment, Sediment Là Gì

   Sau khi rút tiền từ thẻ tín dụng , trong vòng 45 ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch đầu tiên, bạn sẽ không bị tính lãi hoặc phí. nếu sau 45 ngày mà bạn vẫn chưa thanh toán đầy đủ số dư, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất vào thẻ tín dụng của bạn . Hiện tại, phí rút tiền mặt thẻ tín dụng của hầu hết các ngân hàng đều xấp xỉ 1% – 4% / tháng . ví dụ: bạn đang sử dụng thẻ tín dụng có hạn mức 10.000.000 vnd. bạn có nhu cầu khẩn cấp rút tiền thẻ tín dụng 100% hạn mức. do đó, bạn sẽ mất phí rút tiền 4% , lãi suất khoảng 2%. Do đó, tổng tiền lãi và phí rút tiền là 600.000 Tổng số tiền bạn phải trả cho ngân hàng: 10.600.000 vnd . Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng, nếu bạn bị phạt do trả chậm tiền lãi thẻ tín dụng vào tháng trước, thì tháng sau bạn sẽ không bị phạt. hưởng 45 ngày không lãi suất. tất cả các giao dịch trong tháng tiếp theo cũng sẽ được tính lãi suất theo quy định như cũ. Vì vậy, bạn cần cân nhắc xem mình có thực sự nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hay không!

   cách tính 45 ngày miễn lãi của thẻ tín dụng

   ảnh hưởng đến điểm tín dụng

   Các ngân hàng có xu hướng giám sát tất cả các giao dịch thẻ tín dụng rất cẩn thận. nếu bạn rút thẻ tín dụng , ngân hàng của bạn sẽ tự động phân loại bạn là có điểm tín dụng kém. điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng như: tăng hạn mức tín dụng , sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác …

   thông tin khác: mở thẻ tín dụng trực tuyến mà không cần chứng minh thu nhập

   dễ mất khả năng thanh toán

   Mặc dù bạn chỉ có thể rút một số tiền nhỏ, tổng phí rút tiền mặt và lãi suất áp dụng cho lần rút tiền đó sẽ làm tăng số dư tín dụng của bạn. Nếu bạn không thanh toán số tiền đã rút cho ngân hàng đúng hạn, dư nợ của bạn sẽ tăng nhanh và có thể vượt quá khả năng chi trả của bạn. điều này cũng ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. vì vậy trước khi bạn quẹt thẻ tín dụng để rút tiền mặt, hãy suy nghĩ kỹ.

   5 cách thay thế để rút tiền từ thẻ tín dụng của bạn

   sử dụng quỹ dự phòng

   Theo các chuyên gia tài chính, trước khi xuống tiền đầu tư, lý tưởng nhất là bạn nên trích một khoản tương đương với sinh hoạt phí trong 3 tháng để tránh những trường hợp túng quẫn.

   đề xuất là bạn có thể bắt đầu trực tiếp từ cấu hình của chức năng để tự động trích một lượng nhỏ thu nhập hàng tháng của bạn vào tài khoản tiết kiệm. Thường là sản phẩm tiết kiệm mục tiêu của ngân hàng kỹ thuật số lừa đảo. Bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình bằng cách thiết lập tích lũy tự động, điều này sẽ giúp bạn không bao giờ quên tiết kiệm mỗi ngày. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lãi suất 0,2% / năm trả hàng tháng.

   thanh toán bằng thẻ tín dụng và giữ tiền mặt

   Hãy quen với việc thanh toán bằng thẻ tín dụng của bạn mọi lúc mọi nơi vì thẻ tín dụng cho phép bạn chi tiêu trước và thanh toán sau cho mọi thứ, từ thanh toán hóa đơn điện nước, mua sắm tại cửa hàng tạp hóa, mua sắm trực tuyến … để bạn luôn có tiền mặt có sẵn để sử dụng trong các giao dịch không chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

   lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn phải thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình đúng hạn mỗi tháng để không bị tính phí và lãi suất trả chậm, đồng thời tiếp tục nhận được ưu đãi miễn lãi tại các địa điểm khác. kỳ tiếp theo.

   mua hàng bằng thẻ tín dụng

   trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chia nhỏ số tiền lớn cần trả thành nhiều kỳ và trả dần mỗi tháng. ví dụ như tính năng cài đặt qua thẻ tín dụng timo visa sẽ giúp bạn thỏa sức mua sắm và chuyển sang trả góp với lãi suất trả góp 0%, giúp bạn giải tỏa áp lực tài chính hàng tháng cho bạn.

   trả góp qua thẻ tín dụng

   rút tiền tiết kiệm sớm

   Nếu bạn có sổ tiết kiệm tiền gửi có kỳ hạn, ngay cả khi khoản thanh toán chưa đến hạn, bạn có thể rút tiền từ sổ tiết kiệm bất kỳ lúc nào. mặc dù toàn bộ số tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được tính theo lãi suất trả ngay, thay vì lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn đã thỏa thuận.

   Đây không hẳn là lựa chọn tốt nhất khi bạn cần tiền mặt gấp, nhưng chi phí phát sinh vẫn có thể thấp hơn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. tốt nhất bạn nên tính toán để so sánh chi phí phát sinh để đưa ra quyết định.

   vay ngân hàng

   Có 2 loại khoản vay cần xem xét: khoản vay thấu chi và khoản vay tiêu dùng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button