Hỏi đáp

Cách nhận biết thời điểm trứng rụng cho chị em phụ nữ | Medlatec

Bạn đang quan tâm đến Cách nhận biết thời điểm trứng rụng cho chị em phụ nữ | Medlatec phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Cách nhận biết thời điểm trứng rụng cho chị em phụ nữ | Medlatec tại đây.

rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ, đây là yếu tố quan trọng góp phần vào quá trình thụ thai. do đó việc tính ngày rụng trứng giúp hai vợ chồng có kế hoạch sinh hoạt tình dục hợp lý. Việc tự nhận biết ngày rụng trứng khá dễ dàng, ngay cả đối với những trường hợp kinh nguyệt không đều.

1. làm thế nào để rụng trứng xảy ra?

Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. quá trình này xảy ra khi trứng được giải phóng khỏi buồng trứng. giao hợp vào thời điểm này sẽ khiến trứng bắt đầu phân chia và di chuyển về phía tử cung. nếu phôi nang làm tổ thành công trong tử cung thì người phụ nữ đã có thai.

Bạn đang xem: Rụng râu ở phụ nữ là gì

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt là chu kỳ 18-30 ngày. rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ. hoặc bạn có thể tưởng tượng rằng một quả trứng sẽ được rụng 4 ngày sau hoặc trước giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Quá trình rụng trứng có thể xảy ra từ 28 đến 36 giờ kể từ khi cơ thể tiết ra hormone tạo hoàng thể.

Trứng rụng là hiện tượng sinh lý bình thường của chị em phụ nữ

Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ

2. cơ thể bạn thay đổi như thế nào khi bạn rụng trứng?

Khi bạn rụng trứng, cơ thể của bạn sẽ thay đổi so với bình thường, đây cũng là cách phổ biến nhất để biết bạn có đang rụng trứng hay không. một số dấu hiệu như:

2.1. trong cổ tử cung và âm đạo

Chất nhờn màu trắng ở âm đạo xuất hiện nhiều hơn bình thường, đây là một dấu hiệu rõ ràng khác mà chị em có thể dễ dàng nhận thấy. chất nhầy đặc có tác dụng loại bỏ những tinh trùng kém chất lượng và do nội tiết tố của cơ thể tiết ra. Thông thường ở hầu hết phụ nữ, khi bạn rụng trứng, lượng chất nhầy nhớt sẽ tăng lên, theo thời gian sẽ giảm dần và khi hết ngày kinh nguyệt sẽ trở lại mức thấp nhất.

XEM THÊM:  đau lưng dưới bên trái là bệnh gì

Những thay đổi về dịch nhầy tử cung là dấu hiệu nhận biết bản thân đang trong quá trình rụng trứng

những thay đổi trong chất nhầy tử cung là dấu hiệu cho thấy bạn đang trong quá trình rụng trứng

2.2. nhiệt độ cơ thể

Trong thời kỳ rụng trứng, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi về nội tiết tố khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, mặc dù nhiệt độ không tăng quá 1 độ C. bạn nên kiểm tra nhiệt độ cơ thể thường xuyên bằng nhiệt kế điện tử để đưa ra kết luận chính xác nhất, tránh nhầm lẫn với ảnh hưởng của thời tiết như nắng nóng, lạnh vừa, …

2.3. một số dấu hiệu khác

Xem ngay: DOWNLOAD

Ngực căng tức, có dấu hiệu giãn nở và đau đớn cũng là do ảnh hưởng của quá trình rụng trứng.

Bạn bị đau vùng bụng dưới hoặc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, đau đầu, chóng mặt. trong một số trường hợp, nhu cầu “quan hệ” của một số phụ nữ cao hơn bình thường.

3. một số phương pháp xác định ngày rụng trứng

Việc xác định ngày rụng trứng đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt tình dục của hai vợ chồng. tính toán chúng ta sẽ xác định được “ngưỡng an toàn”, tức là quan hệ tình dục vào thời điểm này thì khả năng mang thai là không cao. phương pháp này áp dụng cho hầu hết các cặp vợ chồng chưa muốn có con nhưng vẫn đảm bảo đời sống tình dục. Ngoài ra, việc xác định ngày rụng trứng sẽ làm tăng khả năng mang thai của phụ nữ.

XEM THÊM:  Ngành thương mại điện tử là ngành gì

một số phương pháp xác định ngày rụng trứng tham khảo cho phụ nữ:

3.1. tính theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp phổ biến được chị em truyền tai nhau, tuy nhiên cách tính này chỉ mang tính chất tham khảo và vẫn có những sai số nhất định vì không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt giống nhau. cách tính như sau:

chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất: lấy số ngày trong chu kỳ trừ đi 18 ngày, ví dụ: chu kỳ của bạn là 25 ngày, sau khi trừ đi là 7 ngày. tức là sau 7 ngày kể từ ngày hành kinh đầu tiên là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Chu kỳ kinh dài nhất: cách tính tương tự như trên nhưng trừ đi 11, chẳng hạn, chu kỳ kinh là 10 ngày, sau khi trừ đi 19 ngày. tức là từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là thời điểm dễ thụ thai nhất.

Tính toán ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh nguyệt là cách làm thường thầy mà chị em truyền tai nhau

tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là cách dân gian được các thầy cô truyền tai nhau

tính toán này có thể giúp bạn đi đúng hướng trong ít nhất 8 tháng liên tiếp. tuy nhiên, chúng ta phải nhắc lại một lần nữa, phương pháp này chỉ mang tính chất tham khảo và không có độ chính xác tuyệt đối.

3.2. sử dụng que thử rụng trứng

Xem thêm: Tất tần tật những điều bạn cần biết về phần mềm Advanced Systemcare – TOTOLINK Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng là kiểm tra lượng hormone luteinizing (lh) trong nước tiểu. Nếu nó hiển thị hai vạch, kết quả là dương tính hoặc bạn đang rụng trứng. tuy nhiên, việc sử dụng que thử rụng trứng khá phức tạp, cần theo dõi từ khi que âm tính đến khi dương tính để có kết quả chính xác nhất.

XEM THÊM:  Bản chất của tên cai lệ là gì

cách đọc kết quả thử rụng trứng:

– 1 dòng: bạn không rụng trứng.

– 2 vạch, gần như cùng màu: gần ngày rụng trứng.

– 2 vạch, vạch trên nhạt hơn nhiều so với vách ngăn dưới: bạn sẽ rụng trứng sau 24 giờ.

– 2 vạch, vạch trên mờ đi: bạn đã rụng trứng, càng mờ thì rụng trứng càng lâu.

3.3. siêu âm xác định rụng trứng

Siêu âm buồng trứng để phát hiện rụng trứng là phương pháp xác định chính xác nhất, đặc biệt được áp dụng cho những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều và mong muốn thụ thai. tuy nhiên, nếu muốn thực hiện phương pháp này, bạn phải đến các trung tâm y tế được công nhận để được thăm khám.

Thông qua kết quả siêu âm, bác sĩ sẽ phân tích xem bạn có rụng trứng hay không, kích thước trứng và thời điểm giao hợp thích hợp để có khả năng thụ thai cao nhất.

Siêu âm xác định ngày rụng trứng là phương pháp xác định chính xác nhất

siêu âm xác định ngày rụng trứng là phương pháp chính xác nhất

Có nhiều cách để tự xác định ngày rụng trứng nhưng để đảm bảo độ chính xác cao nhất, bạn nên siêu âm noãn tại cơ sở y tế được công nhận.

liên hệ với bệnh viện đa khoa medlatec để được tư vấn các vấn đề về rụng trứng. Ngoài ra, bạn có thể đặt lịch siêu âm ngày rụng trứng tại medlatec qua hotline 1900 56 56 56 hoặc website medlatec.vn.

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục là gì

Vậy là đến đây bài viết về Cách nhận biết thời điểm trứng rụng cho chị em phụ nữ | Medlatec đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button