Blogs

Xét nghiệm RF là gì? Vai trò trong việc chẩn đoán bệnh

Bạn đang quan tâm đến Xét nghiệm RF là gì? Vai trò trong việc chẩn đoán bệnh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Xét nghiệm RF là gì? Vai trò trong việc chẩn đoán bệnh tại đây.

xét nghiệm rf giúp phát hiện và đánh giá các yếu tố dạng thấp trong máu. Thực hiện xét nghiệm này sẽ giúp bác sĩ kiểm tra xem bệnh nhân có bị viêm khớp dạng thấp hay không.

kiểm tra tần số vô tuyến là gì?

Xét nghiệm rf là một xét nghiệm xác định sự hiện diện của yếu tố dạng thấp trong máu. Xét nghiệm này được sử dụng để giúp chẩn đoán một số bệnh tự miễn và đặc biệt là viêm khớp dạng thấp .

Bạn đang xem: Rf la gi

Cơ sở chẩn đoán của xét nghiệm là sự gia tăng bất thường của lượng kháng thể rf có trong máu. RF (yếu tố dạng thấp) là một nhóm các protein được hình thành bởi hệ thống miễn dịch. Các kháng thể này được cơ thể sản xuất và tấn công các mô của chính cơ thể chứ không phải là những kẻ xâm lược ngoại lai từ môi trường.

quy trình xét nghiệm rf

nồng độ rf trong máu thường đạt đến một ngưỡng nhất định. chỉ số rf đối với người bình thường nhỏ hơn 15 iu / ml. nếu tỷ lệ này chỉ tăng nhẹ thì có thể chưa phải là dấu hiệu của bệnh. tuy nhiên, nếu cao hơn, chẳng hạn 200 hoặc 300 iu / ml, chứng tỏ hệ thống miễn dịch của cơ thể đang hoạt động và đây là điều kiện thuận lợi để hình thành và phát triển các bệnh viêm khớp tự miễn, đặc biệt là viêm khớp dạng thấp hay còn gọi là viêm khớp dạng thấp. huyết thanh dương tính.

Nói chung, khoảng 70% bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có chỉ số rf cao. Yếu tố dạng thấp cũng tăng cao trong một số trường hợp khác như hội chứng sjogren, lupus, viêm gan, suy thận, …

rf có vai trò quan trọng trong chẩn đoán viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên chỉ số này tăng không có nghĩa là chẩn đoán viêm khớp dạng thấp, một số trường hợp bệnh nhân vẫn bị viêm khớp dạng thấp nhưng xét nghiệm máu trong giới hạn bình thường. . Các bác sĩ phải kết hợp nhiều yếu tố xét nghiệm và bệnh lý để chẩn đoán chính xác bệnh viêm khớp dạng thấp.

khi nào nên thực hiện xét nghiệm máu bằng tần số vô tuyến?

Bệnh nhân được chỉ định làm xét nghiệm tần số vô tuyến khi họ có các dấu hiệu sau:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button