Hỏi đáp

Quyết định 1/500 và quyết định 1/2000 là gì? – Mua Bán Đất Hóc Môn

Bạn đang quan tâm đến Quyết định 1/500 và quyết định 1/2000 là gì? – Mua Bán Đất Hóc Môn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quyết định 1/500 và quyết định 1/2000 là gì? – Mua Bán Đất Hóc Môn tại đây.

xin chào các bạn, tôi hiện đang làm việc trong lĩnh vực bất động sản với mong muốn cung cấp cho các bạn những kiến ​​thức tốt nhất về kỹ năng đầu tư bất động sản. Hôm nay mình xin viết bài giới thiệu về quyết định 1/500 và quyết định 1/2000.

nhiều người định mua đất tại dự án khi dự án đang trong giai đoạn triển khai thì được nhân viên đưa ra quyết định 1/500, vậy quyết định 1/500 là gì? có ý nghĩa gì? và sau đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc về quyết định 1/2000 một số nội dung của quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và 1/2000

Bạn đang xem: Quyết định 1/2000 là gì

Tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

theo quy định tại tiểu mục 2 điều 11 và tiểu mục 2 điều 24 luật xây dựng thì quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị bao gồm hai loại, quy hoạch chi tiết xây dựng

2. phân loại có mục đích cụ thể sau:

a) Quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/2000 là giai đoạn thực hiện của quy hoạch chung đô thị, là cơ sở để lập và quản lý quy hoạch đô thị. quy hoạch tỷ lệ 1/500. quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 phải phù hợp với quy hoạch tổng thể xây dựng đô thị và có sự tổ chức của chính quyền địa phương.

b) Quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 là việc thực hiện và lập quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/2000, là cơ sở để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, cấp cấp phép công trình và quản lý đầu tư xây dựng theo quy hoạch. quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 phải phù hợp với quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/2000. doanh nghiệp thực hiện quy hoạch chi tiết 1/500 dự án đầu tư xây dựng kinh doanh thì chi phí lập quy hoạch được tính vào chi phí dự án; phần còn lại là quy hoạch chi tiết 1/500 do chính quyền địa phương tổ chức thực hiện để phục vụ công tác quản lý xây dựng, cấp giấy phép xây dựng.

3. quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị

Quy hoạch xây dựng đô thị bao gồm nhiều công việc khác nhau như quy hoạch vùng, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị. trong quy hoạch chi tiết có quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500

Trước hết, cần làm rõ và phân biệt ý nghĩa mục đích, nội dung, nhiệm vụ của quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 và quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 . đây không phải là sự khác biệt về tỷ lệ bản đồ 1/2000 và 1/500 mà phải hiểu, đây là 2 giai đoạn của quy hoạch chi tiết.

quy hoạch chi tiết 1/2000 được lập nhằm định hướng quy hoạch toàn bộ đô thị (khu công nghiệp, khu tự do, khu dân cư, khu du lịch … gọi chung là: khu đô thị nhằm quản lý quy hoạch một khu vực rộng lớn trong đô thị). Nội dung quan trọng của đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 là xác định mạng lưới đường và quy hoạch vùng lãnh thổ. quy hoạch sử dụng đất phải chỉ ra các ô phố có chức năng sử dụng khác nhau, thể hiện rõ các chỉ tiêu của ô phố như diện tích lô đất, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao tối đa, tầng cao tối thiểu, chỉ giới đường đỏ, xác định sơ bộ giới hạn xây dựng (khoảng lùi) của công trình. Tổ chức không gian của đồ án quy hoạch kiến ​​trúc cảnh quan đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 chỉ mang tính chất thể hiện, cho thấy ở giai đoạn này chưa có thiết kế cơ sở cho các công trình kiến ​​trúc nên chưa xác định được thiết kế rất cụ thể. và độ chính xác của các công trình kiến ​​trúc

XEM THÊM:  Tại Sao Máy Tính Bị Giật

Xem thêm: 1240 có nghĩa là gì trong tình yêu

các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý hoàn toàn có đủ điều kiện để cấp chứng chỉ quy hoạch cho bất kỳ khu đất nào trong khu quy hoạch, từ đó hoàn toàn có thể sử dụng vào đồ án quy hoạch. 1/2000 chi tiết về quản lý xây dựng

Mặc dù quy hoạch chi tiết 1/500 phải chi tiết cho từng công trình nhưng phần quan trọng nhất của giai đoạn này và khác với giai đoạn quy hoạch chi tiết 1/2000 là tổ chức không gian của quy hoạch kiến ​​trúc, kiến ​​trúc và cảnh quan. Ở giai đoạn này, các công trình kiến ​​trúc nằm trong đồ án chi tiết 1/500 là những công trình đã có đồ án cơ bản, có đầy đủ các yếu tố cần thiết cho một thiết kế công trình như hình dáng, mặt bằng, v.v. công trình, nội dung các phòng, các bộ phận của công trình, vị trí ra vào công trình, từ đó xác định mối quan hệ giữa công trình với các yếu tố bên ngoài như sân, vườn, lối đi. đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 là cơ sở để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng.

Quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 không chỉ khác nhau về tỷ lệ, đây là hai giai đoạn thiết kế với nội dung và ý nghĩa hoàn toàn khác nhau tuy nhiên các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về quy hoạch xây dựng và chi phí quy hoạch không phân biệt hai loại quy hoạch chi tiết trên. đây là một số điểm từ các tài liệu ban hành gần đây

Cái này lẽ ra phải nói cụ thể quy hoạch chi tiết 1/2000 là gì và quy hoạch chi tiết 1/500 là gì, điểm khác biệt là gì. một loại là giúp chính quyền các cấp quản lý xây dựng theo quy hoạch (quản lý chỉ giới xây dựng, quản lý sử dụng đất, quản lý mật độ …). một chàng trai gắn bó với dự án đầu tư xây dựng khu đô thị.

– Nghị định 08/2005 / NĐ-CP ngày 24/01/2005 của chính phủ về quy hoạch xây dựng. Như đã phân tích ở trên, quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 rất khác nhau và mục đích, ý nghĩa của từng giai đoạn cũng rất khác nhau. tuy nhiên, trong nghị định 08/2005 nói trên, trong mục 3 của nó, quy hoạch đô thị đã được trình bày chi tiết. Phần này đã kết hợp hai loại quy hoạch chi tiết trên để trình bày trong các bài báo, cụ thể là:

XEM THÊM:  Vị thế xã hội gán cho la gì

điều 21: mục đích và thời gian lập kế hoạch chi tiết.

Điều 22: Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị

Điều 23: Căn cứ lập quy hoạch chi tiết xây dựng

điều 24: nội dung quy hoạch chi tiết đô thị

điều 25: lấy ý kiến ​​về quy hoạch chi tiết đô thị

cả 4 điều này không khác gì quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500, 4 điều trên bạn nên phân biệt rõ giữa 2 loại quy hoạch chi tiết.

phần nhận xét, quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500 rất khác nhau. trong quy hoạch chi tiết 1/2000 cần lấy ý kiến ​​có tính chất định hướng cho một khu vực rộng lớn trong đô thị. chủ yếu là về mạng lưới giao thông và quy hoạch sử dụng đất và các ý kiến ​​đóng góp cho chính quyền các cấp và các cơ quan quản lý. và về quy hoạch chi tiết 1/500 cần lấy ý kiến ​​có tính chất cụ thể và chủ yếu đối với chủ đầu tư của dự án.

Xem ngay: Học tiếng Anh theo chủ đề: Tên quốc gia [Infographic]

riêng điều 26 về hồ sơ thiết kế, tuy có chút khác biệt giữa quy hoạch chi tiết 1/2000 và quy hoạch chi tiết 1/500, tuy nhiên nó chỉ nói rằng đối với quy hoạch chi tiết 1/2000 thì hồ sơ bao gồm … quy hoạch chi tiết hồ sơ 1/500 bao gồm … điều này sẽ khiến người đọc có cảm giác như quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 là 2 trường hợp khác nhau, không giống nhau. 2 sân khấu khác nhau và dành cho 2 đối tượng khác nhau.

Trong nghị định 08, cần có một mục riêng về quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 để phân biệt rõ ràng đối với hai dự án này. bạn phải đặt hai tên khác nhau cho hai loại máy bay này.

Đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 được gọi là đồ án quy hoạch chi tiết và đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 được gọi là đồ án quy hoạch xây dựng.

Dự án đầu tư xây dựng có nhiều cách phân loại, theo quy mô và mức độ quan trọng có dự án nhóm a, nhóm b, nhóm c, theo tính chất có thể chia dự án thành khu đô thị mới và khu đô thị. , khu tự do, công viên giải trí, v.v. Về mối quan hệ giữa quy hoạch và dự án đầu tư, có thể tạm chia chúng thành hai loại:

Loại thứ nhất là dự án đầu tư xây dựng thực hiện cho một công trình duy nhất nằm trong khu quy hoạch. ví dụ như khu đô thị có nhiều công trình kiến ​​trúc với các chức năng khác nhau như khách sạn, bệnh viện, trường đại học, siêu thị. trong trường hợp này, mỗi dự án là một chủ đầu tư khác nhau, sử dụng các nguồn vốn khác nhau và không đồng thời lập thiết kế cơ sở. Trong trường hợp này, chỉ lập quy hoạch chi tiết 1/2000, trong đó chỉ rõ đất công trình và các chỉ tiêu quy hoạch đối với khu đất nói trên, đồng thời xác định chỉ giới đường đỏ, công trình cho từng công trình, khống chế chiều cao. … nên hoàn toàn có thể quản lý thi công theo đúng kế hoạch. thì chủ đầu tư từng công trình sẽ tiến hành lập dự án đầu tư xây dựng công trình của mình, trường hợp này không nên lập quy hoạch chi tiết 1/500.

XEM THÊM:  Nằm Mơ Thấy Rắn Cắn Báo Điềm Lành Hay Dữ? Ý Nghĩa Gì?

Loại thứ hai là dự án đầu tư xây dựng tương ứng với đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, tức là đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 được thực hiện trên một khu đô thị mà toàn bộ khu đô thị đó là đơn vị đầu tư ví dụ đầu tư xây dựng khu chung cư, ký túc xá, khu đại học… trường hợp này phải làm quy hoạch chi tiết 1/500. Trên cơ sở định hướng quy hoạch chi tiết 1/2000, đơn vị tư vấn sẽ tiến hành thiết kế cơ sở. Căn cứ vào thiết kế cơ sở sẽ lập đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và dự án đầu tư xây dựng như dự án đầu tư xây dựng khu chung cư bao gồm chung cư cao tầng, căn hộ, công trình công cộng, mảng xanh. .. trước hết, căn cứ vào đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 với các chỉ tiêu quy hoạch được kiểm soát, đơn vị tư vấn lập thiết kế cơ sở cho các khu chung cư. cũng như các công trình công cộng sẽ được xây dựng tại khu chung cư này, trên cơ sở đó đơn vị tư vấn mới làm quy hoạch chi tiết 1/500. hồ sơ thiết kế cơ sở của công trình kiến ​​trúc và đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 này là nội dung quan trọng của dự án đầu tư xây dựng

Đối với khu công nghiệp, khu chế xuất, dự án đầu tư xây dựng là dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, còn việc đầu tư xây dựng từng công trình nhà máy do từng nhà đầu tư chịu trách nhiệm. Trong trường hợp này, cơ quan đầu tư cũng phải lập dự án đầu tư cho từng công ty, công ty sẽ căn cứ vào dự án này để thiết kế và xây dựng khu vực làm việc của mình.

thì một trong những nhiệm vụ của quy hoạch xây dựng là quy hoạch chi tiết, trong đó quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500 là hai việc rất khác nhau về mục đích. , ý nghĩa của dự án, một mục là phục vụ công tác quản lý xây dựng theo quy hoạch, hai là phục vụ trực tiếp cho công tác lập dự án đầu tư xây dựng.

vì vậy khi mua đất nền tại dự án, nếu không rõ về mặt pháp lý, bạn có thể liên hệ với tôi qua điện thoại

email: [email protected]

phone – zalo – 0868832117 – hoàn toàn miễn phí

Hoặc đăng ký tại đây để được hỗ trợ tư vấn

DMCA.com Protection Status

Xem ngay: Đẹp người đẹp nết

Vậy là đến đây bài viết về Quyết định 1/500 và quyết định 1/2000 là gì? – Mua Bán Đất Hóc Môn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button