Blogs

Tổng Quan Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan (Đầy Đủ, Chi Tiết)

Bạn đang quan tâm đến Tổng Quan Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan (Đầy Đủ, Chi Tiết) phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tổng Quan Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan (Đầy Đủ, Chi Tiết) tại đây.

Chế biến cà phê hòa tan là quy trình còn nhiều xa lạ với bà con vốn xưa nay quen sử dụng cà phê phin. Bài viết còn giúp bà con hiểu được việc sử dụng cà phê hòa tan không chỉ là một tiến bộ của công nghệ chế biến mà còn nhiều điều khác nữa, nhất là việc hưởng thụ một sản phẩm đồ uống đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất.

Đang xem: Quy trình sản xuất cà phê hòa tan

*

Là giai đoạn xử lý nhiệt cho hạt cà phê tại nhiệt độ cao (190-240°C) nhằm đạt được các mong muốn về màu sắc, hương vị, độ acid.
Nhiệt độ được giữ đều và tăng dần trong quá trình Rang. Sau đó cà phê phải được làm nguội nhanh để tránh những biến đổi không mong muốn do nhiệt.
Mức độ hao hụt khối lượng sau khi Rang là 17% , thay đổi về thể tích hơn 150% kích thước hạt ban đầu.

TRÍCH LY

Quá trình trích ly nhằm thu các chất hoà tan có trong bột cà phê rang vào nước. Dùng nước nóng ở 130-180 °C để trích ly. Không dùng nước có nhiệt độ cao hơn vì sẽ trích ly cả những chất không tốt cho sản phẩm.

Bột cà phê sản xuất cà phê hoà tan cần có kích thước lớn và tiến hành trích ly nhiều lần để hạn chế lượng bột mịn tan sâu vào trong nước khi trích ly.

*

Thiết bị trích ly gián đoạn là một tháp chứa bột cà phê được bảo ôn nhiệt độ. Nước nóng được bơm từ đỉnh tháp, qua cột bột cà phê rang trong tháp. Tại đây xảy ra hiện tượng trích ly các chất hòa tan. Dung dịch cà phê được thu tại đáy tháp.

Phải lần lượt thay thế bột cà phê ở các tháp sao cho dịch trích ly khi đi qua các tháp chứa bột cà phê sẽ có lượng chất tan tăng dần. Để tránh hiện tượng bột cà phê không được thấm ướt, người ta làm ẩm bột cà phê bằng hơi nước bão hoà trước khi bơm nước vào trích ly. Nồng độ chất tan trong dung dịch cà phê sau trích ly có thể đạt tới 7,5% ở công nghệ sản xuất Dual/Dual.

Xem thêm: Giá Máy Ép Cà Phê Nguyên Chất, Máy Pha Cà Phê, Máy Xay Cafe Giá Tốt, Trả Góp 0%

*

CÔNG NGHỆ THU HỒI HƯƠNG

Hương thơm của cà phê sẽ bị tổn thất rất nhiều trong qúa trình chế biến cà phê hòa tan. Do vậy, người ta thu hồi chất thơm của cà phê sau khi trích ly rồi bổ sung trở lại cho bột cà phê hoà tan tại giai đoạn sấy phun. Nhiệt độ dùng để làm bay hơi chất thơm khoảng 110-130°C . Với khối lượng dịch Aroma sau trích ly mang thu hồi hương thì thu được khoảng 26 kg hương.

*

CÔ ĐẶC

Nồng độ dịch cà phê sau trích ly khoảng 7,5%, chưa thể sấy khô được. Do đó phải tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 50% mới thuận lợi cho quá trình sấy.

Phương pháp cô đặc thường dùng là phương pháp cô đặc chân không:

Dung dịch cà phê được bơm vào thiết bị gia nhiệt. Tại đây nước nhận nhiệt và bay hơi. Độ chân không được tạo ra nhờ bơm chân không sẽ hút hơi nước và ngưng tụ tại bình ngưng. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ dung dịch đạt yêu cầu thì dừng.

*

SẤY KHÔ

Sấy khô nhằm đưa dịch trích ly cà phê cô đặc thành dạng bột khô để tiện lợi cho quá trình bảo quản và sử dụng.

Phương pháp sấy khô được dùng là phương pháp sấy phun:

Dịch cà phê cô đặc được bơm vào đỉnh cyclo. Tại đây có một đĩa đục nhiều lỗ nhỏ, có tốc độ quay rất lớn, làm cho dịch cà phê vào cyclo ở dạng sương mù. Không khí nóng khô ở nhiệt độ khoảng 185°C được thổi vào cyclo sấy khô cà phê dạng sương mù thành dạng bột. Cà phê bột hoà tan được thu ở đáy cyclo.

Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan có độ ẩm 1 – 2%, có màu nâu đen đậm.

Xem thêm: Tư Vấn Nên Mua Lò Vi Sóng Bluestone Có Tốt Không ? Có Tốt Không

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Ngân Hàng Thanh Toán
Liên Kết Phân Phối
https://tiki.vn/thuong-hieu/ca-phe-nguyen-chat-phu-xuan.html https://www.sendo.vn/shop/ca-phe-nguyen-chat-phu-xuan
Bản Quyền Nội Dung
Website đã đang ký bản quyền thiên niên kỷ DMCA, để lại bản quyền www.vccidata.com.vn khi sao chép bất cứ nội dung nào tại đây
Sản Phẩm

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

XEM THÊM:  Tìm Hiểu Về Mức Phí Và Lãi Suất Rút Tiền Mặt Thẻ Tín Dụng Mb Bank

Vậy là đến đây bài viết về Tổng Quan Quy Trình Sản Xuất Cà Phê Hòa Tan (Đầy Đủ, Chi Tiết) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button