Dịch vụ chuyến phát

Quy Trình Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Theo Đường Hàng Không, Quy Trình Nghiệp Vụ Chuyển Phát

Bạn đang quan tâm đến Quy Trình Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Theo Đường Hàng Không, Quy Trình Nghiệp Vụ Chuyển Phát phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quy Trình Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Theo Đường Hàng Không, Quy Trình Nghiệp Vụ Chuyển Phát tại đây.

Quy trình chuyển phát nhanh trong nước đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với quy trình chuyển hàng quốc tế. Để có thể vận chuyển hàng hóa an toàn từ người gửi đến người nhận thì cần phải hoàn thành tốt 4 bước sau.

Đang xem: Quy trình chuyển phát nhanh

*

Chuẩn bị, kiểm kê hàng hóa trước khi giao cho khách hàng (Ảnh: VectorStock)

Để có thể chuyển phát được chắc chắn phải có hàng hóa, đây là khâu bạn phải chuẩn bị trước hàng hóa để gửi. Nếu bưu phẩm là hàng thì bạn cầm nắm được chi tiết khối lượng, số lượng, chủng loại của hàng hóa.

Kèm theo các hóa đơn, chứng từ đi kèm hàng hóa, nếu là giấy tờ thì phải kèm theo các loại giấy tờ liên quan. Đồng thời bạn cũng cần phải kiểm tra với dịch vụ vận chuyển xem hàng hóa của mình có nằm trong danh sách các mặt hàng cấm, không được vận chuyển hay không.

Trên vận đơn chuyển phát cần khai báo đầy đủ nội dung của bưu gửi như đây là hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện mật… các hóa đơn VAT phải kê khai loại hình hóa đơn hoặc số hóa đơn trên bill gửi. Khách hàng cũng phải nắm được thông tin người nhận chính xác, địa chỉ rõ ràng kèm theo số điện thoại liên lạc của người nhận, càng chi tiết càng tốt.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa

Đóng gói là 1 bước cũng rất quan trong để xem như là hoàn tất cho hàng hóa của bạn được vận chuyển. Việcđóng gói hàng hóacó thể do bạn tự đóng hoặc thuê các công ty dịch vụ làm, ở đây là các công ty vận chuyển hàng hóa vì họ có sẵn dịch vụ đóng gói rất tốt.

XEM THÊM:  Vận Chuyển Phát Nhanh Sagawa Japan Nhật Bản Việt Nam, Sagawa Express Co

Hàng hóa là bưu phẩm, chứng từ, giấy tờ… cần được đóng gói trong bao nilon, giấy carton hoặc những vật liệu mỏng, mềm tùy theo kích thước bưu phẩm. Còn những hàng hóa bình thường phải được đóng trong các thùng xốp, thùng carton dán kín.

Xem thêm: Các Phương Thức Thanh Toán Thẻ Tín Dụng Trên Shopee Giảm 150

Việc đóng gói có thể mất khá nhiều thời gian và chi phí nên thuê các dịch vụ ngoài sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, quy cách đóng gói của họ cũng chính xác và tốt hơn việc tự làm. Đóng gói hàng hóa còn được xem là bắt buộc và phải kỹ càng đối với các loại hàng hóa dễ vỡ,thủy tinh, linh kiện, máy móc, thực phẩm, hàng hóa có giá trị cao…

*

Đến Nơi Gửi Hàng của công ty chuyển phát để gửi hàng hóa. (Ảnh: VectorStock)

Bước 3: Gửi hàng hóa, bưu phẩm

Bước cuối cùng để hàng hóa của bạn được đưa lên phương tiện vận chuyển, sau khi thực hiện đóng gói khách hàng điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên vận đơn.

Kiểm tra đầy đủ các thông tin trên vận đơn cho chính xác, phải có tên của nhân viên chuyển phát nhanh, tên và chữ ký người gửi thì hàng hóa của bạn mới được phép vận chuyển. Công ty chỉ có trách nhiệm pháp lý với hàng hóa khi có chữ ký của cả hai bên.

XEM THÊM:  Thời Gian Chuyển Phát Nhanh Ems Là Gì?, Chuyển Phát Nhanh Ems Mất Bao Lâu

Đến đây thì hàng hóa của bạn sẽ được vận chuyển tới kho để chờship hàng đi tỉnhhoặc nhân viên sẽ mang giao ngay nếu như khoảng cách gần trong nội thành.

*

Công ty chuyển phát giao hàng tận nơi và cuối cùng, người nhận sẽ ra nhận hàng về. (Ảnh: VectorStock)

Bước 4: Giao hàng đến tay người nhận

Sau khi hàng hóa đã được giao đến bưu cục tại địa phương người nhận,công ty chuyển phát nhanhsẽ liên hệ với người nhận để xác nhận địa chỉ và thời gian giao.

Xem thêm: Vòng Tay Đá Thạch Anh Trắng Trong 10Mm (Có Quà Tặng), Vòng Tay Thạch Anh Trắng Có Ý Nghĩa Phong Thủy Gì

Nếu bạn chọn lấy hàng tại bưu cục thì người nhận chỉ cần mang theo mã vận đơn để lên nhận hàng. Nếugiao hàng tận nơithì sẽ có nhân viên giao đến cho người nhận theo địa chỉ đã được bạn đăng ký ngay từ đầu.

*

Sau khi nhận hàng, khách hàng xác nhận địa chỉ và thời gian giao hàng (Ảnh: VectorStock)

Chỉ với 4 bước chuyển phát nhanh trong nướcchuẩn, hàng hóa của bạn sẽ được lưu thông nhanh chóng. Với quy trình chuyển phát nhanh chuyên nghiệp và hệ thống bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành, Nhất Tín Logistics sẽ mang đến cho bạndịch vụ chuyển phát nhanhđơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Hãy liên hệ với chúng tôi quaHOTLINE:1900.63.6688để được tư vấn về dịch vụ dành riêng cho bạn nhé!

XEM THÊM:  Bảng Giá Chuyển Phát Nhanh Của Best Express, Tra Cứu Giá Cước

Vậy là đến đây bài viết về Quy Trình Chuyển Phát Nhanh Quốc Tế Theo Đường Hàng Không, Quy Trình Nghiệp Vụ Chuyển Phát đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button