Hỏi đáp

Giới thiệu về Quy trình Phê duyệt Sản xuất (PPAP) trong hệ thống IA. – Công ty TNHH Chứng nhận KNA

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu về Quy trình Phê duyệt Sản xuất (PPAP) trong hệ thống IA. – Công ty TNHH Chứng nhận KNA phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Giới thiệu về Quy trình Phê duyệt Sản xuất (PPAP) trong hệ thống IA. – Công ty TNHH Chứng nhận KNA tại đây.

Quy trình phê duyệt sản xuất (ppap) là một công cụ có giá trị để xây dựng lòng tin đối với các nhà cung cấp linh kiện và quy trình sản xuất của họ. Trong môi trường sản xuất cạnh tranh ngày nay, việc kiểm soát chi phí và duy trì mức chất lượng cao đã trở thành yếu tố then chốt đối với sự thành công của một công ty. Chi phí thiết bị, vật liệu và nhân công tăng cao kết hợp với việc mở rộng thị trường thế giới đã dẫn đến sự gia tăng các bộ phận gia công. nhiều thành phần được gia công cho các nhà sản xuất nước ngoài. điều này thường dẫn đến thời gian dẫn lâu hơn và số lượng đặt hàng lớn hơn. do đó, việc cung cấp các bộ phận có chất lượng đáp ứng yêu cầu của khách hàng đã trở nên cấp thiết tại mọi thời điểm. ppap ban đầu được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ. Một số ngành công nghiệp hiện đang sử dụng PPAP để cải thiện giao tiếp và cung cấp các sản phẩm chất lượng. Trong ngành công nghiệp ô tô, nguồn thông tin PPAP chính là tài liệu hướng dẫn do Nhóm Hành động Công nghiệp Ô tô (AIAG) ban hành.

Quy trình Phê duyệt Sản xuất (PPAP)

Bạn đang xem: Ppap là viết tắt của từ gì

quy trình phê duyệt bộ phận sản xuất (ppap) là gì?

ppap xác định quy trình phê duyệt cho các bộ phận mới hoặc thay đổi, hoặc các bộ phận được làm từ phương pháp sản xuất mới hoặc đã thay đổi đáng kể. Quy trình ppap 18 mục có thể được yêu cầu để phê duyệt các bộ phận cấp sản xuất. không phải tất cả các mặt hàng đều được yêu cầu cho mỗi chuyến hàng. Có năm mức vận chuyển PPAP thường được chấp nhận. Sổ tay PPAP chứa thông tin chi tiết, hướng dẫn và tài liệu mẫu hữu ích trong việc hoàn thành các yêu cầu của quy trình. kết quả gửi ppap cung cấp bằng chứng rằng nhà cung cấp đã đáp ứng hoặc vượt quá yêu cầu của khách hàng và quy trình có khả năng tái tạo các bộ phận chất lượng một cách nhất quán.

tại sao phải thực hiện quy trình phê duyệt của bộ phận sản xuất (ppap)

Quy trình ppap xác minh rằng nhà cung cấp hiểu tất cả các thông số kỹ thuật và yêu cầu thiết kế của khách hàng và quy trình này có khả năng tạo ra sản phẩm đáp ứng các yêu cầu đó một cách nhất quán trong suốt quy trình sản xuất thực tế với tỷ lệ sản xuất được liệt kê. ppap và các công cụ chất lượng khác tiếp tục ra mắt trong nhiều ngành công nghiệp hơn; do đó, điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu của ppap để duy trì khả năng cạnh tranh với tư cách là nhà cung cấp linh kiện.

XEM THÊM:  Tài sản của công dân là gì

khi nào thì bộ phận sản xuất phê duyệt (ppap)

ppap là bắt buộc đối với bất kỳ lần gửi phần mới nào và để phê duyệt bất kỳ thay đổi nào đối với một phần hoặc quy trình hiện có. khách hàng có thể đăng ký ppap bất kỳ lúc nào trong vòng đời sản phẩm. điều này đòi hỏi nhà cung cấp phải duy trì một hệ thống chất lượng luôn phát triển và lập thành tài liệu tất cả các yêu cầu gửi ppap.

cách thực hiện quy trình phê duyệt phần sản xuất (ppap)

Quá trình hoàn thành việc gửi ppap khá phức tạp. Quy trình chi tiết này là tập hợp các yếu tố chính phải được hoàn thành để xác minh rằng quá trình sản xuất sẽ tạo ra một sản phẩm chất lượng. không phải tất cả các mục đều được yêu cầu cho một lần gửi ppap. các yêu cầu cụ thể về ppap thường được thương lượng trong quá trình niêm yết.

Mức gửi ppap

Xem ngay: Mắt mờ là biểu hiện của bệnh gì

Yêu cầu ppap thường được chia thành năm loại hoặc cấp độ, như sau:

 • bậc 1: Chỉ giao một phần lô hàng (psw) cho khách hàng
 • bậc 2: psw với các mẫu sản phẩm hạn chế và dữ liệu hỗ trợ
 • bậc 3: psw với sản phẩm mẫu và dữ liệu hỗ trợ đầy đủ
 • cấp 4: psw và các yêu cầu khác do khách hàng xác định
 • cấp 5: psw với các mẫu sản phẩm và dữ liệu hỗ trợ đầy đủ có sẵn để xem xét tại địa điểm sản xuất của nhà cung cấp

phần tử papp

Sau đây là danh sách 18 phần tử với mô tả ngắn gọn về mỗi phần tử:

1: tài liệu thiết kế

 • Tài liệu thiết kế phải bao gồm bản sao của các bản vẽ của khách hàng và nhà cung cấp. tài liệu cũng phải bao gồm một bản sao của đơn đặt hàng. trong một số trường hợp, nhà cung cấp được yêu cầu cung cấp tài liệu về thành phần nguyên liệu.
 • đơn đặt hàng được sử dụng để xác nhận rằng bộ phận chính xác đang được đặt hàng và nó ở cấp độ sửa đổi chính xác.
 • Kỹ sư thiết kế chịu trách nhiệm xác minh rằng hai bản vẽ khớp với nhau và tất cả các đặc điểm chính hoặc quan trọng đã được xác định.
 • thông tin thành phần vật liệu được yêu cầu để cung cấp bằng chứng rằng vật liệu được sử dụng để sản xuất các bộ phận đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng. yêu cầu.

2: tài liệu thay đổi kỹ thuật

 • Nếu ppap được yêu cầu do yêu cầu thay đổi một bộ phận hoặc sản phẩm, yêu cầu thay đổi và tài liệu phê duyệt phải được bao gồm trong gói ppap. tài liệu này thường bao gồm một bản sao của thông báo thay đổi kỹ thuật (ecn), thông báo này phải được bộ phận kỹ thuật của khách hàng chấp thuận.
XEM THÊM:  Các phép liên kết câu và liên kết đoạn văn đã học lớp 9

3: phê duyệt kỹ thuật của khách hàng

 • khi được yêu cầu như một phần của ppap, nhà cung cấp phải cung cấp bằng chứng về sự chấp thuận của bộ phận kỹ thuật của khách hàng.
 • nếu được yêu cầu, khách hàng yêu cầu mẫu trước ppap để xác minh đúng hạn. mẫu phải dành cho mục đích sản xuất và kèm theo giấy miễn trừ để được thử nghiệm. khi quá trình kiểm tra hoàn tất, các kỹ sư kiểm tra sẽ cung cấp biểu mẫu phê duyệt để đưa vào bản gửi ppap.
 • lưu ý: thường yêu cầu một bản sao của “độ lệch tạm thời”. thời gian “để gửi các bộ phận cho khách hàng trước khi phê duyệt ppa.

4: phân tích hiệu ứng và chế độ lỗi thiết kế

– Phân tích ảnh hưởng và chế độ hỏng hóc trong thiết kế (DFMEA) là một hoạt động đa chức năng nhằm kiểm tra các rủi ro trong thiết kế bằng cách phát hiện ra các chế độ lỗi có thể xảy ra và ảnh hưởng của chúng đối với sản phẩm hoặc khách hàng và xác suất xảy ra của chúng. các chế độ lỗi này có thể bao gồm:

 • các vấn đề với sản phẩm
 • giảm tuổi thọ hoặc hiệu suất của sản phẩm
 • các vấn đề về quy định và an toàn

– dfmea là một tài liệu sống cần được xem xét và cập nhật trong suốt vòng đời của sản phẩm.

5: lưu đồ

Sơ đồ luồng quy trình mô tả bằng đồ thị toàn bộ quy trình để lắp ráp thành phần hoặc cụm lắp ráp cuối cùng. quá trình xử lý bao gồm nguyên liệu đầu vào, lắp ráp, kiểm tra, làm lại và vận chuyển.

Xem thêm: Tại sao nội thương kém phát triển ở tây nguyên

6: xử lý lỗi và phân tích hiệu ứng

Phân tích Ảnh hưởng của Quy trình và Chế độ Thất bại (PFMEA) phân tích tất cả các bước của quy trình sản xuất để xác định bất kỳ rủi ro chất lượng quy trình tiềm ẩn nào và sau đó ghi lại các hành động đã thực hiện. pfmea cũng là một tài liệu sống và cần được cập nhật ngay cả sau khi sản phẩm được sản xuất bình thường.

7: kế hoạch kiểm soát

kế hoạch kiểm soát được tạo từ pfmea. một kế hoạch kiểm soát liệt kê tất cả các đặc tính sản phẩm đặc biệt và các phương pháp thử nghiệm cần thiết để cung cấp các sản phẩm liên tục đáp ứng các yêu cầu chất lượng của khách hàng.

XEM THÊM:  Dự án ppp nhóm c là gì

8: nghiên cứu và phân tích hệ thống đo lường

Các nghiên cứu về Phân tích Hệ thống Đo lường (MSA) sẽ bao gồm độ lặp lại & amp; đo khả năng tái lập (gr & amp; r) của thiết bị đo được sử dụng trong quá trình lắp ráp hoặc kiểm tra chất lượng. Hồ sơ hiệu chuẩn của tất cả các dụng cụ và thiết bị đo lường phải được bao gồm.

9: kết quả thứ nguyên

Bản vẽ kích thước bộ phận mẫu được yêu cầu để xác nhận sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật in. Các mẫu phải được chọn ngẫu nhiên từ quá trình sản xuất quan trọng, thường ít nhất là 30 mẫu. mỗi kích thước trên bản vẽ được đo ở lần lắp ráp cuối cùng để đảm bảo nó nằm trong thông số kỹ thuật. kết quả được ghi lại trong một bảng tính và được đưa vào trong quá trình gửi ppap.

10: Hồ sơ Kiểm tra Vật liệu / Hiệu suất

Phần tử này phải chứa một bản sao của báo cáo và kế hoạch xác minh thiết kế (dvp & amp; r). dvp & amp; r là bản tóm tắt của bất kỳ kiểm tra nào được thực hiện trên bộ phận. Bạn nên liệt kê bất kỳ và tất cả các thử nghiệm đã thực hiện, mô tả về cách thử nghiệm đã được thực hiện và kết quả của mỗi thử nghiệm. phần này cũng có thể bao gồm bản sao của tất cả các tài liệu chứng nhận cho tất cả các vật liệu (thép, nhựa, v.v.) được liệt kê trên bản in. . chứng nhận vật liệu phải chứng minh sự tuân thủ với lệnh gọi cụ thể trên bản in.

11: điều tra quy trình ban đầu

Các nghiên cứu quy trình ban đầu sẽ được thực hiện trên tất cả các quy trình sản xuất và sẽ bao gồm các biểu đồ Kiểm soát Quy trình Thống kê (SPC) về các đặc tính quan trọng của sản phẩm. Những nghiên cứu này chứng minh rằng các quy trình quan trọng ổn định, thể hiện sự biến thiên bình thường và đang chạy gần với giá trị danh nghĩa dự kiến.

Xem thêm: Củ lùn miền bắc gọi là gì

 • lý do gửi (thay đổi thiết kế, chứng nhận lại hàng năm, v.v.)
 • mức độ tài liệu được gửi cho khách hàng
 • tuyên bố về sự phù hợp của bộ phận với yêu cầu của khách hàng
 • một phần được cung cấp cho mọi giải thích hoặc nhận xét cần thiết
 • chữ ký của người được ủy quyền, quyền của nhà cung cấp cùng với thông tin liên hệ
 • một khu vực để khách hàng chỉ ra vị trí của ppap

Vậy là đến đây bài viết về Giới thiệu về Quy trình Phê duyệt Sản xuất (PPAP) trong hệ thống IA. – Công ty TNHH Chứng nhận KNA đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button