Hỏi đáp

Phiên tòa giả định tiếng anh là gì

Bạn đang quan tâm đến Phiên tòa giả định tiếng anh là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Phiên tòa giả định tiếng anh là gì tại đây.

1. định nghĩa

thuật ngữ “tòa án tranh luận” hoặc “tranh luận”) thường được sử dụng trong các trường luật trên toàn thế giới như một hình thức nghiên cứu và thực hành pháp lý của sinh viên trường luật, trong đó sinh viên đóng vai trò là luật sư cho các bên trong một trường hợp giả định. , tranh luận về giá trị của vụ án đó trước các thẩm phán của một tòa án giả định. Trong phiên tòa giả, học viên không chỉ phải hiểu và trình bày các quy định, nguyên tắc và học thuyết của pháp luật mà còn phải biết cách diễn giải và thuyết phục thẩm phán về lập luận của mình.

Bạn đang xem: Phiên tòa giả định tiếng anh là gì

1

2. câu chuyện

Xem ngay: Đầu số 0911 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 0911? Có phải số lộc phát? – Thegioididong.com

moot court có nguồn gốc từ thuật ngữ tiếng Anh Cổ là “moot” hoặc “emoot” có nghĩa là một cuộc họp của những người địa phương hiểu biết để thảo luận về các vấn đề quan trọng của địa phương. Trong thế kỷ 16, sinh viên tại các trường luật của nó sử dụng từ “động viên” để chỉ cuộc tranh luận học thuật trong đó sinh viên bắt chước luật sư để giải quyết các vấn đề gây tranh cãi trong cộng đồng địa phương. Vào cuối thế kỷ 20, khi các tổ chức pháp lý được thành lập ở Hoa Kỳ, khái niệm phiên tòa giả bắt đầu được sử dụng rộng rãi như một hình thức trao đổi học thuật của sinh viên liên quan đến các vấn đề pháp lý.

XEM THÊM:  Lá dứa: Công dụng đối với sức khỏe, liều dùng & một số bài thuốc trị bệnh

nhờ những hiệu quả và lợi ích mà sinh viên có được khi học thử, chẳng hạn như bồi dưỡng kiến ​​thức trong lĩnh vực pháp lý liên quan, đồng thời hình thành nhiều kỹ năng mềm quan trọng mà trong vòng ba thập kỷ gần đây, hình thức giảng dạy luật thông qua các phiên tòa giả đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều trường đại học trên thế giới. Từ các trường đại học hàng đầu thế giới như Harvard Law School, King’s College London, Columbia University, University of Berlin, v.v. đến các trường đại học nổi tiếng trong khu vực: đại học hong kong, đại học quốc gia singapore, đại học quốc gia malay, từ đó hình thành nên các cuộc tranh tài trên các lĩnh vực luật kinh doanh quốc tế, luật hình sự quốc tế, luật môi trường, luật nhân đạo quốc tế, con người. nhân quyền, v.v., đã nhận được sự ủng hộ to lớn từ cộng đồng sinh viên quốc tế.

Tại Việt Nam, trong những năm gần đây, đã có một số khoa như Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngoại giao quan tâm đến hoạt động này và đã cử một đội sinh viên tham gia các cuộc thi thử quốc tế. và đạt được những thành tựu nhất định. Tuy kết quả chưa thực sự cao, việc áp dụng tranh luận tại tòa còn hạn chế nhưng trên đây là tín hiệu đáng mừng cho sinh viên luật nói chung.

XEM THÊM:  Lợi ích tuyệt vời của việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

3. các cuộc thi thử moot quốc tế mà Việt Nam đã tham gia

Năm 2009, trường đại học luật thành phố hồ chí minh lần đầu tiên tổ chức thành công cuộc thi tranh luận quốc tế của đoàn luật sư Châu Á và Thái Bình Dương (lawasia). đây là thử nghiệm tranh luận quốc tế đầu tiên diễn ra tại Việt Nam. Cuộc thi thu hút 18 đội trường luật đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Mỹ. Mỹ, Úc, v.v. đội đại học luật thành phố hồ chí minh lọt vào bán kết và nhận giải về sự cố gắng và tinh thần.

Xem ngay: P/E là gì trong chứng khoán? Cách sử dụng P/E

năm 2013, trường đại học luật thành phố hồ chí minh lần đầu tiên tham gia cuộc thi thử nghiệm luật nhân đạo quốc tế của ủy ban chữ thập đỏ (icr) quốc tế và đoạt giải trong cuộc thi cấp quốc gia. tại cuộc thi quốc tế tổ chức tại Hồng Kông vào tháng 3 năm 2014, đội sinh viên Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh đã lọt vào tứ kết của giải đấu và xếp thứ sáu trong tổng số 24 đội tham dự của các trường Luật. cuộc thi toàn quốc năm 2016 được tổ chức tại trường đại học luật thành phố hồ chí minh đã rất thành công và ghi nhận chiến công của học viện ngoại giao việt nam. và đây cũng sẽ là đại diện của một nhóm học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi thử vận ​​động viên Châu Á – Thái Bình Dương 2017.

XEM THÊM:  Quạt điều hoà tiếng anh là gì? | Ades.vn

❄tham khảo:

1. trần việt dung, tập huấn pháp luật thông qua mô hình xét xử moot, nxb. đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 2014.

2.http: //www.hcmulaw.edu.vn/hcmulaw/index.php? option = com_content & amp; view = article & amp; id = 10045: tbtdctptgdtnntc & amp; catid = 178: ctbnttieudiem & amp; itemid = 339, kiểm tra ngày 13/3/2017.

3.http: //thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-hv-ngoai-giao-vn-se-tham-du-phien-toa-gia-dinh-chau-atbd-2017-769678 .html, xem ngày 13 tháng 3 năm 2017.

Xem thêm: Nhà HXH là gì? Đặc điểm nổi bật của nhà HXH mới nhất

Vậy là đến đây bài viết về Phiên tòa giả định tiếng anh là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button