Hỏi đáp

Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội? – Vik News

Bạn đang quan tâm đến Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội? – Vik News phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội? – Vik News tại đây.

Chúng ta thường thấy mình ở cuối mỗi email hoặc ở cuối một trạng thái trên Facebook, hãy thêm biểu tượng “ps”. vậy chính xác thì ps là gì? ý nghĩa của từ viết tắt là gì? Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng, hãy tham khảo bài viết sau, viknews vietnam sẽ giải đáp thắc mắc p / s là gì cho bạn.

p / s video là gì

p / s nghĩa là gì?

đôi khi chúng ta thường thấy cụm từ này nhưng chúng ta không biết nó có nghĩa là gì? P / s đây là nhãn hiệu kem đánh răng đang rất được ưa chuộng trên thị trường hay nó ám chỉ một nụ cười trắng sáng nào đó? câu trả lời này là hoàn toàn sai. Nếu bạn thấy hai từ này xuất hiện trên các trang mạng xã hội facebook, trong các email thì đây là viết tắt của danh từ ghép tái bút trong tiếng anh. từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là bài tái bút hoặc phóng sự.

Bạn đang xem: P/s trong email là gì

P/s là gì? Những ý nghĩa của P/s - Nghialagi.org

Trong trường hợp thuộc lĩnh vực máy in thì p/s để chỉ ngôn ngữ đồ họa, có tác dụng hỗ trợ in các file thuộc định dạng PDF, hình ảnh có độ sắc nét đặc biệt cao và rất sống động.

p / s nghĩa là từ gì

p / s là từ viết tắt của từ tiếng Anh với nghĩa tập lệnh bài. p.s có cùng ý nghĩa. p / s nếu nó xuất hiện trong một đoạn văn bản, một bài báo viết được hiểu là nó lượt thích, ghi chú cho nội dung. nếu nó xuất hiện trong thư, email, nó được hiểu là dưới dạng tái bút.

XEM THÊM:  Cách cài đặt mật khẩu Messenger, ứng dụng khác trên điện thoại Android - Thegioididong.com

khi nào thì thích hợp sử dụng “p / s”?

với những bức thư viết tay trước đây, người ta thường thêm phần tái bút bên dưới chỗ ký tên. Mục đích của phần tái bút này là để nhấn mạnh hoặc gửi những thông điệp thân thương đến những người nhận thư. ví dụ: tin nhắn từ hai người yêu xa, từ mẹ với con, từ anh chị em trong nhà, từ hai người bạn thân cách xa nhau về địa lý, v.v.

Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội?

Ví dụ:

“Tôi ước mình có thể quay ngược thời gian để chúng ta có thể ngồi bên nhau, nói chuyện và mơ về một tương lai đầy màu sắc….

Xem ngay: Phương pháp đánh giá 360 độ là gì

p / s: chúng ta còn cơ hội cho nhau không? ”

Trong ví dụ này, đoạn văn có cụm từ p / s có nghĩa là tình yêu giữa hai người đã kết thúc và được thể hiện bằng một câu hỏi ngắn.

Ngoài ra, báo cáo này còn giúp người viết bổ sung thêm ý kiến ​​và quan điểm của mình. Hiện nay trên facebook, rất nhiều người sử dụng biểu tượng p / s này để nhấn mạnh một ý nghĩa nào đó, tình cảm của bản thân muốn gửi đến cộng đồng. trong email ngày nay cũng vậy, p / s vẫn có thể được coi là một “phong cách” viết thư truyền thống lâu đời.

p / s có được sử dụng trong cuộc sống không?

không chỉ phổ biến trên mạng mà ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, cụm từ p / s này cũng được sử dụng rất nhiều. được thể hiện qua lời kể của các tác giả cuốn sách.

XEM THÊM:  F Là Gì Trong Vật Lý? Các Loại Lực Cơ Học Hiện Nay - Cẩm nang Hải Phòng

P/S là gì? Có những ý nghĩa nào và cách dùng ra sao

Đối với các tác giả, họ thường kể câu chuyện của mình một cách tỉ mỉ với lượng chữ vô cùng nhiều. Nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đều có thể kiên nhẫn đọc hết từng câu, từng chữ trong một quyển sách. Chắc chắn là không thể rồi, do đó nhiều người vẫn có thói quen nhìn đọc phần P/s mà tác giả muốn gửi gắm thông điệp thông qua cuốn sách. Như vậy vừa dễ hiểu lại ngắn gọn, người đọc có thể tiếp thu những kiến thức từ cuốn sách một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

p / s trên facebook

là gì?

Tái bút là dòng thường được thêm vào sau khi một bức thư viết tay cũ đã được ký. mục đích của lời tái bút thường là để nhấn mạnh hoặc gửi một thông điệp đến người nhận. Ngoài ra, có thể khi người đó viết thư, họ chợt nhớ rằng mình đã quên viết điều gì đó trong thư, nên họ viết một đoạn tái bút để bổ sung.

Ngày nay, p / s vào Facebook rất nhiều khi bình luận. mục đích tương tự như phần tái bút ở trên để nhấn mạnh ý chính mà họ muốn gửi đến người nhận comment này. trong email, nó vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Xem thêm: Trái nam việt quất và việt quất có giống nhau hay không?

ví dụ về cách sử dụng:

Chúng tôi sẽ tổ chức sinh nhật cho bạn của bạn vào thứ Bảy tuần này.

XEM THÊM:  Những điều cần biết về bệnh viêm dây thần kinh số 3 | TCI Hospital

p / s: ai đó đưa tôi đi được không

Sắp đến Trung thu.

p / s: Mình cần tìm gấu đi chơi trung thu.

Tôi rất đói vào cuối tháng.

p / s: có ai đó cho bạn vay tiền mỗi tháng không?

Xem ngay: Khái niệm đồ dùng dạy học là gì

Trên đây là toàn bộ lời giải chi tiết cụm từ p / s mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn có thể sử dụng ký hiệu này đúng lúc, đúng ngữ cảnh.

Vậy là đến đây bài viết về Ps là gì? Tại sao người ta thích dùng P/s trên mạng xã hội? – Vik News đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button