Hỏi đáp

Những người thích ở nhà gọi là gì

Bạn đang quan tâm đến Những người thích ở nhà gọi là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những người thích ở nhà gọi là gì tại đây.

hikikomori là thuật ngữ chỉ những người thích trốn trong nhà, không muốn trực diện, giao tiếp với người khác. ảnh: zen photo

iwai, một nhà viết kịch nổi tiếng, thẳng thắn nói về quá khứ mà cô ấy thích ám ảnh ngôi nhà của mình. Anh ấy đã cố gắng biểu diễn ở tuổi 15 và không thành công, vì vậy anh ấy mất niềm tin và nghĩ rằng thế giới đang sụp đổ. vì vậy tôi đã tìm nơi ẩn náu tại nhà riêng của mình, theo cnn.

Bạn đang xem: Những người thích ở nhà gọi là gì

“Tôi đang ở trong phòng để chơi game, xem phim và thể thao”, iwai nhớ lại.

Tuần trước, văn phòng nội các Nhật Bản đã công bố một cuộc khảo sát cho thấy có hơn 540.000 thanh niên Nhật Bản trong độ tuổi từ 15 đến 39 thích sống ẩn dật.

Những người này được gọi là hikikomori, một thuật ngữ được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản sử dụng để chỉ những người không ra khỏi nhà hoặc không tiếp xúc với người khác trong thời gian tối thiểu 6 tháng.

p>

“Chúng tôi tin rằng vấn đề này bắt nguồn từ các bệnh tâm lý, bao gồm trầm cảm và lo lắng. Tuy nhiên, các yếu tố văn hóa và xã hội cũng đóng một vai trò quan trọng”, Takahiro Kato, giáo sư khoa học thần kinh tại Đại học Kyushu, cho biết.

trung tâm trợ giúp

XEM THÊM:  TẠI SAO PHẢI ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

Xem ngay: Phương pháp biện chứng duy vật là gì

Khi những người vốn dĩ ít hòa đồng bị đẩy vào môi trường làm việc áp lực cao, họ sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi đột ngột này, giáo sư Kato nói.

“Những người này ít có khả năng hòa nhập hơn và bắt đầu cảm thấy áp lực,” anh nói. Số lượng hikikomori là nam nhiều hơn nữ, vì xã hội Nhật Bản đặt nhiều trách nhiệm hơn vào nam giới.

“Khi thất bại, họ suy sụp và nảy sinh mong muốn che giấu”, anh nói thêm.

Theo ông, cuộc khảo sát năm 2016 do văn phòng nội các Nhật Bản thực hiện là thiếu sót vì nó không đề cập đến việc có bao nhiêu người lớn trên 39 tuổi bị hikikomori.

Sự thay đổi đột ngột trong môi trường làm việc và áp lực khiến nhiều người trở thành hikikomori. ảnh: rocketnews.com

Giáo sư Kato đang cộng tác với một trung tâm hỗ trợ hikikomori ở Fukuoka. Trung tâm này điều trị cho mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi điều kiện, giúp họ tái hòa nhập xã hội.

Khi còn là một thiếu niên, iwai không có cơ hội tham gia các trung tâm hỗ trợ như ở trên. Thay vào đó, ở tuổi 20, iwai nhận ra rằng chỉ có anh mới có thể giải quyết vấn đề của chính mình. anh ấy bắt đầu liên lạc với những người bạn cũ, anh ấy bắt đầu ra ngoài chơi bóng vào ban đêm.

XEM THÊM:  Cóc vào nhà là điềm gì? Cóc vào nhà nên đánh con đề nào dễ trúng?

Xem thêm: Lý luận chính trị trung cấp là gì

“Tôi muốn ra ngoài vào buổi tối vì ở đó ít người”, iwai nói.

trường học ảo

Đối với những người chưa dám rời khỏi nhà, trường học ảo là một lựa chọn tích cực. Các công ty Nhật Bản thành lập trường học với hy vọng xác định và phát triển tài năng cá nhân, cho phép học sinh tự do phát triển theo tốc độ của riêng mình trong một “nơi trú ẩn an toàn”.

các trường học ảo và trung tâm hỗ trợ giống như trường học nơi mr. kato bước đầu đã đạt được một số thành công, giúp giảm hơn 150.000 hikikomori kể từ năm 2010.

Giáo sư Kato nói rằng trường học ảo cho phép những người tham gia giữ liên lạc với xã hội. lưu ý rằng để các hikikomori tái hòa nhập hoàn toàn vào xã hội, họ sẽ phải học cách đối mặt trực tiếp với người khác.

“Vẫn còn nhiều kỳ thị đối với hikikomori, nhưng nếu chúng ta muốn giúp đỡ họ, chúng ta cần xác định chính xác lý do tại sao họ trở thành hikikomori và các loại hikikomori khác nhau”, anh nói.

xem thêm: thế hệ trẻ không quan hệ tình dục, không yêu ở Nhật Bản

đói

Xem ngay: Tại sao không được chụp hình 3 người

    Vậy là đến đây bài viết về Những người thích ở nhà gọi là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

    Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button