Hỏi đáp

Những lời có cánh

Bạn đang quan tâm đến Những lời có cánh phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những lời có cánh tại đây.

– trời ơi! điều gì có thể xâm nhập vào bạn để tạo ra những câu thơ tuyệt đẹp, vừa ma mị vừa cổ tích.

<3

– chào chú! nếu bạn viết loại văn học đó, bao nhiêu người sẽ theo dõi bạn …

Bạn đang xem: Những lời có cánh nghĩa là gì

Xem ngay: Chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp với HS-CTNI | Tim mạch học

Nếu bạn có dịp ngồi cạnh các nhà văn, nhà thơ trong những buổi họp mặt của họ thì những hiềm khích, những câu thổn thức như thế không phải là hiếm. Tiếc cho một nhà báo trẻ lần đầu tiên có cuộc phỏng vấn với một nhà thơ nổi tiếng về tập thơ mới của một người bạn, trong đó đã đem hết những đánh giá của anh ấy lên mặt báo, trong đó có câu: “Thơ của tác giả này nên đoạt giải nhất quốc gia.” >

người ta vẫn nói “văn minh nhân hòa”, có nhà văn, nhà thơ nào chấp ai, chẳng mấy khi nịnh ai. nhưng bây giờ, họ chúc tụng nhau là chuyện thường. khi họ gặp nhau, những “lời hay ý đẹp” được trao nhau. sự thật hóa ra không phải vậy. “họ khen anh ấy” – một số nhà thơ, nhà báo lão thành nhận xét với nhà báo trẻ. mà không mất chút nước bọt nào. thằng kia không thích ai chê thơ mình, chỉ có khen mới nói và nhìn nhau. tốt, khen ngợi. Khen anh ấy ăn ngon ngủ ngon, hay quá.

XEM THÊM:  Số hiệu nguyên tử là gì?

Câu chuyện “lựa lời nói lấy lòng người khác” ngày nay đã được bàn tán sôi nổi. Trong các cuộc thi và liên hoan âm nhạc, những lời khen ngợi: “tiếng hát của bạn đã chạm đến trái tim tôi và của nhiều người” hay “bạn đã đạt đến giới hạn của một ca sĩ chuyên nghiệp” … cứ thế tuôn trào. trong các cuộc thi hùng biện của người lớn trẻ, những câu nói rồng bay phượng múa, hoành tráng, uy nghi cũng tuôn trào không ngừng. à mà suốt ngày nghe quảng cáo về “thần dược”, “không khỏi không tiếc tiền”, “thần dược”, “thần dược”, “bí truyền”, “gia truyền” mà nghe và đọc rất thích. lạnh. hay, thuyết trình bán hàng đa cấp nghe tâm đắc, bất động sản, “thiên đường” nghỉ dưỡng những thứ “siêu bền” “chất ngoại, giá nội”…

sống giữa bầu trời bao la và ngổn ngang của những lời rao, những lời rao giảng, tại sao những lời hay, ý đẹp, những lời có cánh mà không thấu lòng người lại trở thành lời nói cửa miệng của cả trẻ nhỏ lẫn người lớn? Nếu bạn nghe, nhìn thấy hoặc va chạm vào những người ăn nhiều, bạn nói nhiều, tại sao người bình thường lại không bị lây nhiễm?

Xem thêm: đầu số 0972 là của mạng gì

nhà thơ, nhà văn, nghệ sĩ không phải là “người bình thường”, họ có nhiệm vụ chăm sóc và nuôi dưỡng thiên tài của tâm hồn kỹ thuật, duy trì gốc rễ đạo đức, chắt lọc, làm cho lời, từ, âm thanh, giai điệu trong sáng ? tất nhiên cuộc sống của họ cũng lắm cơ cực, vất vả, cực nhọc, tất nhiên đôi khi họ cũng phải đối mặt với những trò lừa đảo, lừa đảo và những lời có cánh từ họ, đó chỉ là cách cư xử đúng mực, phép tắc, không phải họ không ưa nhau. nhưng “thật giả dối trá” sẽ không còn là sự thật nữa, khi hành vi đúng mực, lời nói đúng mực trở thành căn bệnh thường xuyên, phải chữa trị. không thể đòi hỏi họ lúc nào cái gì cũng chuẩn mực, mà sự chân thành, chân thành phải là phẩm chất, là nhân cách gốc rễ của họ, phải là mục tiêu hàng đầu của mục tiêu lý tưởng “chân – thiện – mỹ”.

XEM THÊM:  Nguồn gốc pháp luật pháp luật là gì

Chẳng qua nhà báo trẻ ngây thơ dễ tin từng lời, từng chữ ở một nhà thơ nổi tiếng, mà bao nhiêu già, trẻ, nam, nữ đều dại dột nghe những lời khen, những lời xu nịnh của ông mà hiểu sai về tài năng văn nghệ của ông. Những bài thơ, bản nhạc Nơi em hạnh phúc được in, biên tập và phổ biến theo phong trào đã làm méo mó và làm khổ công chúng, một phần vì những lời có cánh.

muộn

Xem ngay: Tương tác Facebook là gì? Vì sao cần tăng? Các cách tăng

Vậy là đến đây bài viết về Những lời có cánh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button