Hỏi đáp

Nhân viên giao nhận hiện trường là gì

Bạn đang quan tâm đến Nhân viên giao nhận hiện trường là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nhân viên giao nhận hiện trường là gì tại đây.

xuất khẩu: nhập khẩu (hay hậu cần) là một ngành khá đặc thù và cũng được xếp vào hàng quan trọng nhất hiện nay.

Cho đến thời điểm này, khi nhắc đến thị trường lao động, đặc biệt là ngành logistics, bạn sẽ thường nghe đến một công việc cực kỳ “hot”, đó là nhân viên hiện trường.

Bạn đang xem: Nhân viên giao nhận hiện trường là gì

p>

Vậy nhân viên hiện trường là gì? Công việc của nhân viên lĩnh vực xuất nhập khẩu bao gồm những gì? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng tìm hiểu ngay với những nét đẹp về Việt Nam qua bài viết này.

nhân viên hiện trường là gì?

Công nhân hiện trường được quốc tế gọi là hoạt động (ops), còn được gọi là người điều hành. Vị trí này có nhiệm vụ tiếp nhận và xử lý các chứng từ, giấy tờ cho việc xuất nhập hàng hóa. Công việc này thường làm việc trực tiếp tại các kho hàng và cảng.

Trong xuất nhập khẩu, để hàng hóa lưu thông thuận lợi, nhân viên hiện trường thường đóng vai trò quan trọng. Họ phụ trách điều hành các công việc liên quan đến hồ sơ, chứng từ, thủ tục hàng hóa với các sở, ban, ngành, cơ quan nhà nước (thuế, hải quan, v.v.)

Đây là một vị trí khá mới nhưng được đánh giá là một công việc đầy hứa hẹn và là cơ hội hấp dẫn cho các bạn trẻ chuẩn bị ra trường như hiện nay.

Vậy, đặc điểm công việc của nhân viên hiện trường là gì? Hãy chuyển sang phần tiếp theo!

Công việc của nhân viên lĩnh vực xuất nhập khẩu

Trên thực tế, tùy thuộc vào lĩnh vực, sản phẩm của công ty mà công việc của nhân viên lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ khác nhau. Nói chung, bạn sẽ cần làm những việc như:

 • Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, bạn phải tiếp nhận và xử lý thông tin, tài liệu với các bên liên quan. hầu hết sẽ tiếp xúc với khách hàng, đơn vị vận tải và các cơ quan chịu trách nhiệm về thuế và hải quan.
 • chịu trách nhiệm chính trong việc giao nhận các chứng từ xuất nhập khẩu từ bộ phận kinh doanh (bán hàng) hoặc bộ phận nhập khẩu và chứng từ xuất khẩu.
 • đồng thời phải phối hợp với cơ quan nhà nước (thuế, thông quan), để hoàn thành các thủ tục xuất nhập khẩu, vì cơ quan này phải quản lý, theo dõi, kiểm soát và xác minh tình hình định kỳ. của hàng hóa trong cảng và trong kho để chuẩn bị hàng hóa cho phương tiện vận tải. , v.v.)
 • thực hiện lệnh giao hàng, nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước.
 • báo cáo công việc với các bộ phận liên quan và cấp trên trong quá trình làm việc.
XEM THÊM:  TẠI SAO KHÔNG NGHE ĐƯỢC ÂM THANH TRÊN MÁY TÍNH

Xem thêm: đồ chơi trẻ em tiếng trung là gì

Ngoài ra, bạn phải đảm bảo công việc đúng hẹn, đúng thời gian nhập hàng. bạn cũng nên chuẩn bị để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm của họ.

Ngoài ra, công việc nhân viên vận hành cũng đòi hỏi khả năng xử lý áp lực và kỹ năng xử lý khéo léo các vấn đề phát sinh đối với nhân viên kho, nhân viên thuế hoặc hải quan.

Công nhân hiện trường (vận hành) có được trả lương cao không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành logistics, nhu cầu tuyển dụng nhân viên hiện trường cũng tăng lên nhanh chóng. Nghề này mang đến nhiều cơ hội để bạn phát triển.

nhu cầu tuyển dụng hiện tại

Ngành hậu cần là cầu nối giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng, giúp nền kinh tế quốc dân phát triển và lưu thông hiệu quả hơn.

tất cả các công ty phải có nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyên nghiệp.

Hiệp hội các công ty dịch vụ logistic Việt Nam dự báo đến năm 2030 nhu cầu nhân lực đạt khoảng 200.000 lao động, nhưng thị trường lao động hiện nay chỉ đáp ứng được 10%.

Với một tỷ lệ khiêm tốn như vậy, chúng tôi đã nhận thấy cơ hội việc làm trong ngành xuất nhập khẩu tốt hơn nhiều so với các lĩnh vực khác.

lương và phúc lợi

Trên thị trường lao động, công nhân hiện trường được coi là một công việc có mức lương tốt. tùy từng doanh nghiệp mà mức lương của bạn cũng sẽ thay đổi, nhưng thông thường sẽ ở mức trung bình như sau:

 • dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương từ 6 – 9 triệu vnd / tháng .
 • Đối với kinh nghiệm từ 2 năm trở lên, mức lương sẽ dao động từ 10 – 15 triệu đồng / tháng .
XEM THÊM:  Tháng 5 cung gì? Giải mã vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp

tuy nhiên, con số nói trên chỉ là mức lương cơ sở. Mức lương thực tế của bạn có thể cao hơn nhiều, nếu bạn bao gồm các nhiệm vụ hoặc tiền thưởng trong doanh nghiệp bạn đang làm việc.

Xem thêm: Thuộc tính là gì?

Với mức lương khá cao, yêu cầu nghề nghiệp cũng khắt khe hơn và đòi hỏi bạn phải thực sự làm việc một cách năng suất, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. vậy làm thế nào để bạn trở thành một nhân viên chuyên nghiệp?

bí quyết để trở thành người làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu chuyên nghiệp

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư diễn ra mạnh mẽ, cùng với sự tiến bộ của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo phát triển vượt bậc, ngành logistics cũng vì thế mà thay đổi theo.

Trong điều kiện này, các công ty đòi hỏi hàng loạt nhân lực của ngành xuất nhập khẩu phải có đủ kỹ năng, trình độ và năng lực chuyên môn để thích ứng với sự thay đổi này.

kiến ​​thức chuyên môn cần trang bị

Đây là một nghề đặc thù, nhân viên hiện trường đòi hỏi rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn, cụ thể như sau:

 • chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức chuyên ngành liên quan đến đề xuất nhập khẩu, luật hoặc kế toán.
 • các nghiệp vụ liên quan đến xuất nhập khẩu: khai báo hải quan, quy định, quy trình lập thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, cách thức để xác minh tài liệu.
 • nắm rõ các quy định có hiệu lực trong ngành, hiểu bản chất của các bộ phận, loại hình liên quan đến ngành xuất nhập khẩu.
XEM THÊM:  Tại sao lại có chấy

Kỹ năng cần thiết của nhân viên hiện trường

Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, bạn cũng cần có một số kỹ năng quan trọng để hỗ trợ trong quá trình làm việc, chẳng hạn như:

 • khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo là một lợi thế.
 • kỹ năng giao tiếp, giao tiếp tốt và xử lý nghiệp vụ khi làm việc với các đối tác, cơ quan, bộ phận thủ tục.
 • điều phối việc vận chuyển hàng hóa, tổ chức vận chuyển để tránh tình trạng dồn hàng hoặc thiếu phương tiện / kho bãi, hạn chế chi phí không cần thiết.
 • khả năng giải quyết vấn đề khi phát sinh linh hoạt và nhanh chóng.

kết luận

Với bài viết này, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và hiểu rõ hơn về nhân viên hiện trường là gì . Nếu bạn hứng thú với công việc này, đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay với những kỹ năng bạn vừa học được và bắt đầu đào sâu hơn.

Chúc các bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc phù hợp!

tác giả

Xem ngay: Cách mạng quan hệ sản xuất là gì

Vậy là đến đây bài viết về Nhân viên giao nhận hiện trường là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button