Blogs

Tìm hiểu nhanh về loa tần số cao là gì?

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu nhanh về loa tần số cao là gì? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tìm hiểu nhanh về loa tần số cao là gì? tại đây.

Tần số âm thanh là những dao động tuần hoàn, với những tần số mà người bình thường có thể nghe thấy. Về mặt lý thuyết, tần số âm thanh mà tai người có thể nghe được sẽ nằm trong khoảng từ 20hz đến 20khz. hầu hết các nhà sản xuất loa đều khẳng định rằng sản phẩm của họ có thể đáp ứng tốt với toàn bộ dải tần âm thanh này, nhưng thực tế không phải vậy.

vì vậy bạn chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm của bản thân để hiểu rõ ràng liệu loa bạn chọn có phải là loa tần số cao hay không. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu loa cao tần là gì và cách chọn loa cao tần.

Bạn đang xem: Nhac co tan so cao la gi

Thông thường, trước khi chọn sản phẩm, người bán sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về tần số đáp ứng của loa bằng cách hiển thị cho bạn danh mục biểu đồ với bảng thông tin đặc điểm kỹ thuật loa cơ bản . đây là một phương pháp cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về chiếc loa bạn sắp mua.

TÌM HIỂU NHANH VỀ LOA TẦN SỐ CAO LÀ GÌ?

1. khái niệm đáp ứng tần số loa

mọi âm thanh đều có mức tần số riêng và đơn vị của tần số là hz. Thông qua thông số tần số âm thanh của loa phát ra, chúng ta sẽ biết được độ cao hay thấp của âm thanh đó. trong khi âm lượng hoặc mức độ thông thạo được gọi là cường độ âm thanh hoặc năng lượng âm thanh và được đo bằng decibel (db). do đó, nhà sản xuất thường sẽ liệt kê khả năng tái tạo âm thanh từ loa hoặc các loại tai nghe và micro trên toàn biểu đồ. thông qua các biểu đồ này, bạn sẽ thấy âm thanh được tái tạo tốt như thế nào ở các mức tần số nhất định. .

XEM THÊM:  Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp Hcm Có Tốt Không, Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tp Hcm

Bản chất của âm thanh là chúng có sóng dao động cơ học truyền trong không khí. chúng được xác định bởi một trong những đơn vị cơ bản nhất của âm thanh, tần số. và để dễ dàng xác định tần số âm thanh mà chúng ta nghe được ở những mức nào, người ta thường chia dải tần âm thanh này thành 3 dải tần cơ bản: bass (trầm), mid (trung) và treble (cao). Các tần số ngoài dải từ 20 Hz đến 20.000 Hz sẽ được gọi là sóng hạ âm (dưới 20 Hz) hoặc siêu âm (trên 20.000 Hz).

2. loa tần số cao là gì?

Loa HF là loa có trình điều khiển đầu ra tần số âm thanh từ khoảng 6khz đến 20khz theo lý thuyết. tuy nhiên trên thực tế, tai người chỉ nghe được tối đa 17khz nên tần số mà loa đưa ra sẽ chỉ dao động trong khoảng 6.000-18.0000hz. người ta gọi các âm trong dải tần này là âm bổng. Treble đóng vai trò quan trọng trong việc tăng độ chi tiết, độ sáng và độ sắc nét cho mọi âm thanh mà chúng ta nghe được trong âm nhạc. Theo các phát thanh viên chuyên nghiệp, âm treble được gọi là “ngon” sẽ không quá “đanh” hay gắt, đỉnh cao của âm bổng sẽ là những âm thanh trong sáng và thiêng liêng.

Xem thêm: downside là gì

Tai của chúng ta sẽ không thực sự nghe thấy âm thanh trên 20.000 khz, tuy nhiên, những người sành âm nhạc có thể ‘cảm nhận’ được loại sóng siêu âm này. do đó, loa hoặc các thiết bị nghe đặc biệt có thể phát ra tần số cực cao, thậm chí trên 40.000 khz.

XEM THÊM:  Cách Chăm Sóc Da Sau Khi Bắn Laser Trị Nám Có Tốt Không, Cách Chăm Sóc Da Sau Khi Bắn Laser Trị Nám 7 Bước

3. loại loa nào được gọi là loa tần số cao?

Trong thị trường loa, loa tweeter được gọi là loa tần số cao. những loa này thường rất nhỏ vì chúng dao động với tốc độ rất cao để thể hiện dải tần số cao. Nếu bạn đang sử dụng một bộ loa nhỏ không thể đặt trên sàn, hãy đặt chúng trên giá hoặc đặt loa tweeter ngang tầm tai. đối với loa kết nối với máy tính trên bàn làm việc, bạn cũng nên thiết kế sao cho loa tweeter ở trước tai bạn.

Trên đây là thông tin về loa tần số cao và cách sử dụng chúng. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được loa cao tần là gì và cách sử dụng loa này sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua loa bãi thì đừng quên liên hệ ngay với viet trade nhé!

Nhánh âm nhạc Việt Nam.

Xem ngay: Nghĩa Của Từ Contraction Là Gì, Nghĩa Của Từ Contraction, Contractions Là Gì

thành phố Hồ Chí Minh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button