Nhà Vệ Sinh Đặt Dưới Cầu Thang Có Tốt Không, Nhà Vệ Sinh Dưới Cầu Thang Có Tốt Không

Rất nhiều gia đình vì muốn tận dụng không gian trống dưới cầu thang để làm nhà vệ sinh. Nhưng lại có quan điểm rằng làm như vậy thì không tốt bởi không đúng phong thủy. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên làm cầu thang kết hợp nhà vệ sinh.

Đang xem: Nhà vệ sinh đặt dưới cầu thang có tốt không

1. Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Xây dựng nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm không gian ngôi nhà và rất tiện lợi. Nhưng gia chủ cần phải biết cách hóa giải phong thủy để tránh tích tụ âm khí ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Ưu điểm thiết kế toilet dưới cầu thang:

Trường hợp nhà bạn có diện tích nhỏ thì việc bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là điều rất nhiều gia đình đang áp dụng hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể thoải mái thiết kế, sáng tạo để ngôi nhà trở nên độc đáo đẹp hơn. Việc xây toilet dưới cầu thang còn giúp đảm bảo được sự riêng tư của gia đình mình.

*

Nhược điểm khi thiết kế cầu thang kết hợp nhà vệ sinh

Trong phong thủy thì khu vực cầu thang là nơi thu hút các dòng sinh khí tốt. Nó có tác dụng vận chuyển các dòng sinh khí này tới các tầng trong ngôi nhà. Nếu bạn xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ gây suy giảm khả năng thu hút sinh khí của cầu thang, gây nên các ảnh hưởng xấu, không hợp phong thủy, khiến sức khỏe các thành viên trong nhà bạn gặp vấn đềcủa mọi người trong gia đình bạn gặp nhiều vấn đề.

Ngoài ra, cũng theo phong thủym nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, vì vậy nếu đặt dưới cầu thang – nơi lưu thông khí giữa các tần sẽ làm chặn luồng khí, tạo nên sự ù lì và thụ động.

Điều này khiến cho người đàn ông trong gia đình dễ gặp thất bại, suy sụp, kiệt quệ. Còn con trai thì yếu ớt, chậm tiếp thu, học hành sa sút, thường bị bạn bè cô lập, bắt nạt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Skype Cho Người Bắt Đầu, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Skype Cho Người Bắt Đầu

Cũng theo quan niệm về phong thủy, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí. Vì vậy nếu đặt dưới cầu thang – nơi lưu thông khí giữa các tần sẽ làm chặn luồng khí, gây ra sự ù lì, thụ động.

2. Hướng dẫn hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Có rất nhiều cách để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang đơn giản như: Dùng đá thạch anh, quạt thông gió để hút bớt âm khí hoặc cách cao cấp và hiệu quả hơn là dùng thuật tương sinh tương khắc để bố trí hướng ra của nhà vệ sinh. Dù việc xây dựng nhà vệ sinh dưới cầu thang là điều không nên. Nhưng thực tế vẫn có thể hóa giải được. Việc thiết kế này thực sự mang lại khá nhiều sự tiện dụng cũng như tận dụng được tối đa không gian.

*

Công ty Rút hầm cầu HCMQuang Hồng sẽ gửi đến bạn một vài cách hóa giải phong thủy khi xây dựng:

+ Đập bỏ nhà vệ sinh và dùng nơi đó bố trí kệ sạch, tủ hay những vật dụng khác.

+ Dùng đá thạch anh – loại đá được coi là có dương khí mạnh mẽ sẽ hút bớt âm khí trong nhà vệ sinh

+ Lắp đặt cửa sổ hoặc ống thoát khí trong nhà vệ sinh tạo điều kiện cho các khí xấu thoát ra ngoài

+ Dùng la bàn để xem hướng cửa nhà vệ sinh theo quy luật ngũ hành. Sử dụng luật tương sinh tương khắc để bố trí hướng nhà vệ sinh.

Trang trí nội thất bên ngoài nhà vệ sinh gầm cầu thang để tạo sự thân thiện

Cầu thang kết hợp nhà vệ sinh thông thường được đặt ở vị trí phòng khách, và dễ dàng quan sát được. Do đó, khi thiết kế để có thể tránh các trường hợp không đẹp mắt, không hợp phong thủy, che sự nổi bật của khu vực nhà vệ sinh thì bạn có thể trang trí đơn giản bên ngoài của nhà vệ sinh.

Xem thêm: Chi Tiết Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Dây Cót Đeo Tay Lên Dây Cót

Sử dụng bồn rửa treo tường

Trường hợp nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang được nhiều thành viên trong gia đình sử dụng thì gia đình bạn nên mở rộng phần diện tích dưới cầu thang ra bên ngoài hơn. Để thuận tiện hơn cho việc sinh hoạt thì gia đình bạn có thể thiết kế nhà vệ sinh thành 3 khu riêng biệt gồm buồng tắm, bồn rửa tay và bồn cầu. Cách thiết kế này sẽ tạo điều kiện cho các gia đình đông người thuận tiện sử dụng nhà vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *