Hỏi đáp

Market Challengers – Thực hành chiến lược kẻ thách thức thị trường | DTM Consulting

Bạn đang quan tâm đến Market Challengers – Thực hành chiến lược kẻ thách thức thị trường | DTM Consulting phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Market Challengers – Thực hành chiến lược kẻ thách thức thị trường | DTM Consulting tại đây.

Các đối thủ cạnh tranh trên thị trường có thể không phải là đối thủ mạnh nhất trong ngành, nhưng chắc chắn là nguy hiểm nhất.

Các công ty sử dụng chiến lược thách thức thị trường dựa vào khả năng và nguồn lực của họ để tăng thị phần của họ. Chính những người thách thức thị trường thông qua các chiến lược phù hợp có thể tăng thị phần so với đối thủ và dẫn đầu thị trường.

Bạn đang xem: Người thách thức thị trường là gì

Hãy cùng tìm hiểu về các chiến lược khác nhau mà những người thách thức thị trường có thể sử dụng.

1 / market challenge – những người thách thức thị trường

Đối thủ cạnh tranh trên thị trường là công ty có thị phần đứng sau công ty dẫn đầu thị trường. chiến lược cạnh tranh thường được sử dụng để tấn công người dẫn đầu thị trường.

Tấn công người dẫn đầu thị trường luôn là một chiến lược mạo hiểm mà chỉ những công ty có đủ can đảm và nguồn lực mới thực hiện được. bởi vì người dẫn đầu thị trường thường có nguồn lực khổng lồ với thị phần số một để tiếp tục mở rộng ảnh hưởng của họ.

tuy nhiên, trong nguy hiểm luôn có cơ hội. những người thách thức thị trường có thể giành được thị phần từ người dẫn đầu thị trường thông qua các chiến lược cạnh tranh thông minh.

điều kiện thách thức

Để thành công, người thách thức phải có lợi thế bền vững. điều này có thể đạt được thông qua cấu trúc chi phí thấp hoặc sự khác biệt của sản phẩm.

đồng thời, người thách thức ít nhất phải giỏi như người dẫn đầu thị trường. nói cách khác, họ có đủ khả năng để tấn công, cả về năng lực và nguồn lực. Và nếu họ làm tốt hơn, sẽ có cơ hội thay thế vị trí dẫn đầu thị trường.

2/5 phương pháp tấn công được các đối thủ cạnh tranh trên thị trường sử dụng

Những người thách thức có một số chiến lược thay thế khác nhau để áp dụng. họ có thể phát động các cuộc tấn công trực tiếp vào công ty dẫn đầu thị trường. hoặc họ tiếp quản những người chơi khác với thị phần nhỏ hơn, tăng thị phần của họ và sau đó tấn công người dẫn đầu thị trường.

XEM THÊM:  Tại sao không mở được internet explorer

tấn công trực tiếp

Khi sử dụng chiến lược tấn công trực diện, người thách thức thị trường thực hiện những nỗ lực tương tự như người dẫn đầu thị trường. chiến lược này được sử dụng để tấn công vào điểm mạnh của người lãnh đạo hơn là điểm yếu.

Trong những trường hợp này, công ty có nhiều nguồn lực hơn thường giành chiến thắng, vì chiến lược này dẫn đến cuộc chiến tiêu hao. thường chỉ phù hợp với các công ty lớn thâm nhập thị trường nước ngoài, vì doanh số bán hàng trong nước có thể giúp bù đắp chi phí của ‘cuộc chiến’.

Xem ngay: Liên Minh Huyền Thoại | Trang chủ chính thức

Có thể thấy chiến lược này trong cuộc chiến của các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam, khi các sàn giao dịch liên tục tấn công và tranh giành thị phần.

tấn công bên sườn

Trong một cuộc tấn công bên sườn, kẻ thách thức thị trường tập trung vào điểm yếu của người dẫn đầu hơn là điểm mạnh của anh ta.

Trong trường hợp này, người thách thức thị trường xác định các phân khúc cụ thể mà người dẫn đầu thị trường không thống trị. một công ty có thể chọn một hoặc hai phân khúc và sau đó phát triển sản phẩm để đáp ứng khách hàng và chiếm ưu thế trong phân khúc đó.

lg đã sử dụng thành công chiến lược này bằng cách giới thiệu truyền hình màu “sampoorna” cho người dân nông thôn và đánh bại những người chơi khác ít tập trung vào các khu vực này.

XEM THÊM:  Chó ngáp phải ruồi - Gõ Tiếng Việt

tấn công bao vây

Một cuộc tấn công bao vây là tấn công từ nhiều hướng cùng một lúc, nó là sự kết hợp của các cuộc tấn công trực diện và bên sườn.

Chiến lược này yêu cầu người thách thức phải có nhiều nguồn lực hơn người bảo vệ, vì vậy, chiến lược này thường chỉ hoạt động tốt khi thâm nhập thị trường nước ngoài.

Ngành hàng tiêu dùng nhanh áp dụng cuộc tấn công này mạnh mẽ hơn với ý định vượt trội so với các ngành khác. itc và hul có thể là những ví dụ điển hình nhất.

tấn công bỏ qua

Trong một cuộc tấn công né tránh, kẻ thách thức thị trường cố gắng bỏ qua hoàn toàn người dẫn đầu thị trường và nhắm mục tiêu đến các thị trường mới. đây là một chiến lược tấn công gián tiếp.

Điều này có nghĩa là thâm nhập vào các thị trường mới mà đối thủ cạnh tranh chưa nhắm mục tiêu hoặc có thể có nghĩa là sử dụng công nghệ mới để tiếp cận các nhóm khách hàng mới. vì cuộc tấn công là gián tiếp, nên rất ít khả năng người dẫn đầu thị trường sẽ trả đũa.

những người thách thức có thể vượt qua người dẫn đầu theo bất kỳ chiến lược nào. mở rộng sang các thị trường chưa được khai thác, đa dạng hóa các sản phẩm không liên quan, hiện đại hóa các sản phẩm hiện có thông qua phát minh công nghệ.

cuộc tấn công du kích

Trong một cuộc tấn công du kích, kẻ thách thức thị trường thường xuyên tấn công đối thủ cạnh tranh lớn hơn.

Xem ngay: Viên chức là gì? Công chức là gì? Tư vấn viên chức, công chức 2021

Như tên cho thấy, một cuộc tấn công du kích bao gồm các cuộc tấn công nhỏ. mục tiêu của họ là làm mất ổn định và làm mất tinh thần của người dẫn đầu thị trường.

Những kẻ thách thức đang thực hiện chiết khấu giá ngắn hạn và quảng cáo chuyên sâu, đồng thời sẽ tìm cách sử dụng quan hệ công chúng để làm suy yếu các nhà lãnh đạo thị trường. cuộc tấn công này có vẻ đơn giản, nhưng tích lũy, nó có hiệu quả trong việc chiếm thị phần của người dẫn đầu.

XEM THÊM:  Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Tử vi 12 con giáp năm 2023

Ngày càng có nhiều chiến thuật khác nhau được sử dụng để khiến người dẫn đầu thị trường bối rối và ngăn chặn hành động trả đũa hiệu quả. chiến thuật thay đổi liên tục ngăn người dẫn đầu thị trường phát động một cuộc tấn công trả đũa.

pepsi và coca-cola thực hiện theo chiến lược này bằng vũ lực với ý định quấy rối lẫn nhau.

3 / chống lại sự tấn công của các thách thức thị trường

Những kẻ thách thức thị trường luôn nguy hiểm và khó chịu vì họ là những công ty dựa vào nguồn lực của mình và tìm cách trở thành người dẫn đầu thị trường.

Đối mặt với những áp lực và thách thức, các công ty dẫn đầu thị trường cũng phải áp dụng các chiến lược để bảo vệ thị phần của mình trước từng làn sóng.

các nhà lãnh đạo thị trường có thể:

  • mở rộng tổng cầu
  • bảo vệ thị phần
  • mở rộng thị phần

để biết thêm chi tiết về cách giúp người dẫn đầu thị trường thống trị thị trường.

kết thúc

những người thách thức thị trường muốn đánh bại đối thủ cạnh tranh chính của họ không chỉ cần có nguồn lực dồi dào mà còn phải có chiến lược phù hợp để áp dụng theo từng thời điểm trên thị trường.

Để tìm hiểu các công ty nên áp dụng chiến lược nào để tăng thị phần, các biện pháp marketing cần chuẩn bị và thực hiện là gì? Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn với chuyên gia tiếp thị và nhà tư vấn.

nguồn: tiếp thị nội bộ

Xem ngay: Nhà cấp 4 dịch tiếng anh là gì

Vậy là đến đây bài viết về Market Challengers – Thực hành chiến lược kẻ thách thức thị trường | DTM Consulting đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button