Hỏi đáp

Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022

Bạn đang quan tâm đến Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022 phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022 tại đây.

Bộ luật lao động 2019 đã chính thức có hiệu lực và có nhiều thay đổi so với bộ luật lao động 2012, vậy bộ luật lao động 2019 có điều gì đặc biệt về quy định nghỉ không hưởng lương khi người lao động cần giấy phép mà không có lương? Nghỉ phép không lương là gì và nghỉ phép như thế nào là hợp pháp và tôi có thể xin nghỉ phép trong bao lâu?

luật hoàng phi thấu hiểu những thắc mắc của khán giả, để giúp bạn giải đáp thắc mắc nghỉ việc không lương? cũng như những vấn đề xung quanh chúng ta. cung cấp một số nội dung trong bài viết sau

Bạn đang xem: Nghỉ việc không hưởng lương là gì

luật về nghỉ không lương

Trong cuộc sống, có những lúc người lao động không tránh khỏi những công việc riêng cần giải quyết nhưng buộc phải nghỉ dài hạn không lương. đáp ứng nhu cầu này cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động trong quá trình làm việc ngoài ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, nghỉ phép năm, nghỉ việc riêng, nghỉ hưởng lương. Theo quy định của pháp luật, người lao động cũng được nghỉ phép. Vậy nghỉ việc không hưởng lương được pháp luật quy định như thế nào? pháp luật quy định các điều kiện thuận lợi cho người lao động được nghỉ phép để làm việc riêng của họ. Cụ thể, Điều 115 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về nghỉ việc riêng và nghỉ không hưởng lương như sau:

Theo quy định của pháp luật trường hợp người lao động được nghỉ việc riêng nhưng không được hưởng lương bao gồm: Nghỉ việc 01 ngày không hưởng lương khi trong nhà có người thân là ông ngoại, bà ngoại, ông nội, bà nội, anh, chị, em, ruột qua đời; hoặc khi bố hoặc mẹ kết hôn, anh, chị, em ruột kết hôn. Trước khi nghỉ người lao động phải thực hiện thông báo đến người sử dụng lao động được biết – đây là trường hợp nghỉ không hưởng lương liên quan đến công việc của người thân trong nhà đã được pháp luật quy định cụ thể; Hoặc người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương theo số ngày bản thân mong muốn.

XEM THÊM:  Chiến lược Go to market - Đằng sau sự thành công của việc tung sản phẩm mới | Tomorrow Marketers

thời hạn xin nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật

Xem thêm: Trào lưu FIRE: Con đường dẫn tới Độc lập tài chính & Nghỉ hưu sớm – The Present Writer

Thời gian nghỉ không phép trong trường hợp liên quan đến công việc của một thành viên trong gia đình đã được pháp luật quy định cụ thể là 01 ngày và phải được thông báo cho người sử dụng lao động. trong trường hợp này, công ty phải thỏa thuận với người lao động. nếu vi phạm, người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt hành chính.

Pháp luật luôn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người lao động không có quan hệ việc làm; khuyến khích các thỏa thuận bảo đảm cho người lao động các điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của pháp luật về lao động. do đó, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời gian nghỉ không hưởng lương của mình. pháp luật không hạn chế và không quy định thời gian nghỉ không hưởng lương tối đa của người lao động. Điều này có nghĩa là nếu người lao động muốn nghỉ không hưởng lương thì chỉ cần thương lượng, thỏa thuận rõ ràng với người sử dụng lao động và thỏa thuận giữa hai bên về thời gian nghỉ phép. tuy nhiên, trong trường hợp này người sử dụng lao động có thể đồng ý hoặc không đồng ý với thỏa thuận này mà không vi phạm pháp luật. người lao động rõ ràng cần phải chú ý đến vấn đề này.

XEM THÊM:  Giác mạc: Cấu tạo và chức năng | Vinmec

Bộ luật lao động cũng quy định người lao động nghỉ không phép, không báo trước và được người sử dụng lao động chấp thuận 5 ngày cộng dồn trong tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong năm có thể bị xử lý kỷ luật. Vì vậy, để tránh những hiểu lầm không đáng có và đảm bảo quyền, lợi ích của mình, người lao động cần thỏa thuận rõ ràng với người sử dụng lao động, tránh ảnh hưởng đến công việc và quyền lợi của cả hai bên.

quyền của nhân viên khi nghỉ không lương

Một trong những vấn đề người lao động cần chú ý khi họ nghỉ không lương là vấn đề an sinh xã hội của họ. Mặc dù pháp luật không giới hạn số ngày nghỉ không hưởng lương tối đa của người lao động, tuy nhiên đối với trường hợp người lao động nghỉ không hưởng lương dài ngày thì người lao động cũng phải quan tâm đến quyền lợi của mình khi tham gia BHXH. Cụ thể, theo khoản 4 điều 42 quyết định 595 / Qđ-bhxh quy định người lao động không làm việc và không hưởng lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng. . thời gian này không được tính để hưởng an sinh xã hội. do đó, nếu người lao động nghỉ không lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì cả người sử dụng lao động và người lao động đều không phải trả tiền an sinh xã hội cho tháng đó. Ngược lại, nếu tổng thời gian nghỉ không hưởng lương trong tháng của người lao động dưới 14 ngày làm việc thì cả người sử dụng lao động và người lao động phải tham gia đầy đủ các chế độ an sinh xã hội.

XEM THÊM:  đàn bà lanh lảnh tiếng đồng là gì

để được hưởng chế độ khi việc nghỉ không hưởng lương trùng vào các ngày nghỉ lễ, tết ​​trong năm. Trong trường hợp người lao động xin nghỉ không hưởng lương mà thời gian này lại trùng vào ngày nghỉ lễ, tết ​​thì vẫn tiếp tục giải quyết quyền lợi của người lao động.

Xem thêm: Thẻ tiêu trước trả sau là thẻ gì

Vì những ngày nghỉ lễ, Tết ngay từ đầu được coi là ngày làm việc, người lao động được hưởng nguyên lương. các ngày nghỉ lễ, tết ​​này tuân theo quy định của pháp luật.

trường hợp người lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì ngoài những ngày nghỉ trên, người lao động còn được nghỉ thêm 01 ngày vào Tết cổ truyền và 01 ngày Quốc khánh của đất nước mình.

do đó, ngay cả khi người lao động yêu cầu nghỉ không lương, trong những ngày nghỉ lễ nêu trên và lễ tết, người lao động vẫn được nhận nguyên lương, vì tất nhiên là ngày nghỉ làm việc nhưng bạn vẫn sẽ nhận lương của bạn.

ở trên, bạn sẽ tìm thấy tất cả nội dung liên quan đến nghỉ việc không lương . Mọi thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ hotline 19006557 để được tư vấn nhanh nhất.

Xem thêm: CÁCH VIẾT ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI TRONG BÀI THI THPTQG

Vậy là đến đây bài viết về Những điều cần biết về nghỉ không hưởng lương 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button