Phong Thủy

Ngày Tam Nương Là Ngày Nào ? Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm

Bạn đang quan tâm đến Ngày Tam Nương Là Ngày Nào ? Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngày Tam Nương Là Ngày Nào ? Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm tại đây.

“Ngày Tam Nương là gì?” là thắc mắc của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây của Thợ sửa xe sẽ giải thích giúp bạn đó là ngày gì, ý nghĩa của nó cũng như những điều cần kiêng kỵ không làm trong ngày này. Hãy cùng nhau dõi theo nhé!

Nội Dung Chính Trong Bài Viết

3 Ngày Tam Nương có ý nghĩa gì?4 Những việc không nên làm trong ngày Tam Nương 2021 là gì?6 Tổng hợp những câu hỏi thường gặp vào ngày Tam Nương

Ngày Tam Nương là gì?

Ngày Tam nương nếu xét theo nghĩa “tam” là chỉ số 3, “nương” ở đây là chỉ những người phụ nữ. Do đó, ngày tam nương có thể hiểu đơn giản là ngày của 3 người phụ nữ. Theo quan niệm của người xưa thì Ngày tam nương là ngày rất xấu, nhiều điều không may có thể xảy ra và cần kiêng kị nhiều thứ vào ngày này. 

*

Ngày Tam Nương là ngày nào? 

Ngày Tam nương là một ngày có rất nhiều quan niệm và các cách hiểu khác nhau. Mỗi một quan niệm sẽ là một cách hiểu khác cho nên bạn cần có cách nhìn nhận thật khách quan. 

Vậy đâu là những ngày Tam Nương trong tháng? Các ngày Tam Nương trong tháng sẽ rơi vào các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 tính theo Âm lịch (tức là lịch Mặt trăng). Có nghĩa rằng sẽ có 6 ngày trong một tháng được định là ngày Tam Nương và 12 tháng sẽ có rất nhiều ngày như vậy. 

Như vậy bạn đã hiểu ngày Tam Nương là ngày gì rồi đúng không nào?

Nguồn gốc xuất phát của ngày Tam Nương là gì?

Theo quan niệm của người Việt Nam xưa thì ngày Tam nương chính là ngày mà Ngọc Hoàng Thượng Đế phái 3 cô gái xinh đẹp xuống hạ giới để làm lòng người mê muội (Tam nương hạ phàm). 

Nếu ai bị 3 người phụ nữ này mê hoặc và không tự chủ được bản thân sẽ dễ sa ngã vào các tệ nạn như cờ bạc rượu chè dẫn đến công việc làm ăn bết bát và thất bại liên miên.

Đang xem: Ngày tam nương là ngày nào

Nói cách khác, trong những ngày ngày Tam Nương sát thì ai muốn làm việc lớn cũng sẽ đều không thành công. Thật ra thì tích này cũng chính là lời khuyên răn thâm thúy của người xưa. Con người cần tự chủ được bản thân và quyết đoán trong mọi việc hơn nữa, làm gì cũng phải siêng năng, kiên nhẫn và kĩ càng nếu chỉ vì thú vui nhất thời mà bỏ bê công việc thì nhất định sẽ rước họa vào thân.

Còn xét theo phong thủy Trung Quốc thì ngày Tam nương chính là ngày mà 3 vị vương phi nổi tiếng trong cổ đại là: Đát Kỷ, Bao Tự và Muội Hỉ được đưa vào trong cung của 3 vị vua nổi tiếng hoang dâm, tàn bạo thời bấy giờ. Cũng có thuyết nói rằng ngày Tam nương thực ra là ngày mà 3 vị vương phi này chết hoặc là ngày mà đất nước của vua Kiệt, Trụ và U vương sụp đổ.

Nhưng dù theo truyền thuyết nào đi chăng nữa thì ngày Tam Nương vẫn được coi là một ngày không tốt đẹp gì. Bởi vì 3 vị nương nương này nổi tiếng xinh đẹp nhưng lại là tác nhân chính khiến cho các vị vua mê muội, bỏ bê việc nước và cũng là người xúi giục vua làm ra những việc tàn ác, bạo ngược trời đất khó có thể dung tha.

XEM THÊM:  Chàng Trai Thiên Bình Nam Khi Yêu, Những Điều Bạn Nên Biết Khi Yêu Một Thiên Bình

Ngày Tam Nương có ý nghĩa gì?

Ngày Tam Nương đem lại rất nhiều giá trị cuộc sống cho chúng ta gồm: Giá trị tâm linh và giá trị nhân văn. Cụ thể như sau:

Giá trị về mặt tâm linh

Về phương diện tâm linh thì khi nhắc đến ngày Tam Nương là chúng ta sẽ nghĩ đến những điều xui xẻo hoặc một viễn cảnh tương lai không mấy tốt đẹp. Chính vì thế mà nhiều người đã không thể vượt qua được áp lực tâm lý này để đạt được thành công, do đó mà ngày này được xem là ngày đen đủi.

Tuy vậy, nói về tâm linh thì sẽ có người tin và cũng có người không tin. Có rất nhiều người vẫn chọn ngày này để làm việc lớn, việc quan trọng mà vẫn đạt được thành công như mong muốn. 

Giá trị về mặt nhân văn

Từ nguồn gốc sâu xa của ngày Tam Nương đã cho chúng ta thấy được rằng, lịch sử có thể không thay đổi được nhưng chúng cũng đem đến cho ta nhiều bài học đáng quý.

Ở đây, 3 ông vua của 3 triều đại lớn của Trung Quốc, tuy có tài nhưng lại phạm phải quá nhiều sai lầm, khiến nhân dân cơ cực rơi vào cảnh lầm than và rồi điều gì đến cũng phải đến, cả 1 triều đại sụp đổ. Chính vì thế, ngày này là để nhắc nhở mọi người phải biết khiêm tốn, chớ ham sắc và chớ kiêu ngạo nếu không sẽ nhận hậu quả nặng nề.

Những việc không nên làm trong ngày Tam Nương 2021 là gì?

Ngày Tam Nương là những ngày nào? Sáu ngày Tam Nương sẽ rơi vào những ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27 theo lịch âm. Theo quan niệm của dân gian thì đây là ngày rất xấu. Đặc biệt hơn, điều này cũng đã được khoa học xác minh. Vào những ngày này, mặt trăng sẽ di chuyển qua một “vùng trời” riêng và năng lượng dao động sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến con người. Thời tiết xấu sẽ làm cho mọi người khó chịu, cơ thể mất cân bằng, làm mọi việc kém minh mẫn và không đạt hiệu quả. Vậy ngày Tam Nương không nên làm gì? 

*

Những việc nên kiêng kỵ ngày Tam Nương?

Không nên làm việc lớn

Trong những ngày Tam Nương thì mọi người thường tránh làm các việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà, khai trương, xuất hành, ký kết hợp đồng,… Theo tâm linh thì nếu bạn không kiêng kị những ngày này mà vẫn cố tình tiến hành làm những việc kể trên thì sẽ gặp xui xẻo.

Nếu cưới hỏi vào ngày Tam Nương thì hạnh phúc của cô dâu chú rể đó sẽ không được trọn vẹn. Nếu khai trương cửa hàng thì làm ăn không phát triển. Xây nhà thì gia đình dễ đổ vỡ, ly tán,… Tuy vậy, đó cũng chỉ là theo quan niệm tâm linh mà thôi, mọi người cũng không nên quá đặt nặng vấn đề này.

Còn theo các nhận định khoa học thì vũ trụ thường xuyên xảy ra những vụ va chạm mạnh giữa các thiên hà, làm xuất hiện những bức xạ và tia vũ trụ mà ảnh hưởng của chúng đến Trái Đất là rất lớn. 

XEM THÊM:  Giải Mã Ý Nghĩa Hiện Tượng Chó Đẻ Một Con Dự Báo Điềm Lành Hay Dữ?

Nó chi phối cuộc sống của con người và mọi vật xung quanh. Hơn nữa, ngày Tam Nương cũng là ngày mà mặt trăng di chuyển sang một vùng đất mới cho nên nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến con người. Do vậy, nó cũng có thể khiến cho công việc của bạn trở nên không được thuận lợi.

Như vậy chắc hẳn bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi ngày Tam Nương có cưới được không rồi đúng không nào?

Thận trọng khi di chuyển ngoài đường

Trong ngày Tam Nương cũng cần hết sức cẩn thận khi lái xe để tránh tai nạn nguy hiểm và cũng nên hạn chế xuất hành, leo núi hoặc đi xa,… Như đã nói ở trên, trong những ngày này năng lượng dao động mạnh sẽ làm con người bị ảnh hưởng không nhỏ, âm khí nặng. Và điều này có thể khiến cho cơ thể của bạn gặp phải khó chịu, đầu óc không minh mẫn nên có thể gặp phải rắc rối khi di chuyển ra đường.

Xem thêm: Game Nhập Vai Online Cho Windows Phone Hay Hơn Phim Nhật Bản

Thậm chí, ông cha ta còn có hẳn một bài thơ về ngày Tam Nương nhằm cảnh báo con cháu:

Mồng ba, mồng bảy tránh xa

Mười ba, mười tám đến là không hay

Hăm hai, hăm bảy tiếp ngày

Tam nương, tương sát họa tai khôn lường

Khởi công vạn sự bất thường

Làm nhà cưới hỏi tuyệt đường cháu con

Chăn nuôi gia súc hao mòn

Cửa nhà tan nát, vàng son phai mờ

Hao tài nếm cảnh bơ vơ

Đi sông đi biển bến bờ là đâu

Bổ, phong, nhậm chức thảm sầu

Ra đi biền biệt buồn đau nhớ nhà.

Cách hóa giải ngày Tam Nương hiệu quả năm 2021

Cách hóa giải ngày Tam Nương 2021 vô cùng đơn giản, như đã nói ở trên thì vào ngày này chúng ta nên hạn chế không được làm các việc trọng đại. Tuy nhiên nếu như bạn bất đắc dĩ và không thể hoãn được công việc và vẫn buộc phải tiến hành thì chỉ cần kiểm tra xem sao chiếu mệnh ngày này là sao gì, trong ngày này sẽ có những giờ nào hoàng đạo hợp tuổi với mình thì bạn hãy chọn giờ đó để có thể thực hiện việc trọng đại như bình thường. 

Việc chọn giờ đẹp và hợp với tuổi trong ngày Tam Nương sẽ giúp bạn hạn chế được phần nào những điều không may, xui rủi không đáng có do Tam Nương sát đem lại.

Mặc dù những điều kiêng kỵ về ngày Tam Nương trên đây không có chứng minh cụ thể về khoa học và chỉ là những quan niệm dân gian đã được đúc kết và lưu truyền từ ngàn năm nay. Song, nhiều người vẫn giữ quan niệm tốt nhất là nên tránh làm những chuyện lớn để đề phòng xui xẻo ghé thăm.

Giống như câu nói của các cụ nhà ta ngày xưa: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc có nên kiêng hay không kiêng, tránh hay không tránh ngày Tam Nương sẽ tùy vào tâm linh cũng như tín ngưỡng của mỗi người. Bởi “đức năng thì thắng số”, bạn sống tốt thì ắt hẳn sẽ được hưởng phúc lành.

XEM THÊM:  Con Gái Thiên Bình Nữ Trong Tình Yêu Sẽ Như Thế Nào? Tính Cách Cung Thiên Bình

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp vào ngày Tam Nương

Sinh con vào ngày tam nương liệu có sao không?

Mỗi đứa con đều là một món quà trời ban đối với các bậc cha mẹ. Nếu sinh con vào ngày Tam Nương thì cũng không hẳn là xấu nhưng đứa bé ra đời vào ngày giờ nào thì không thể dự đoán chính xác trước được. 

Nhưng bạn cần nhớ rõ, ngày Tam nương rất xấu cho nên lúc sinh con vẫn có thể gặp chuyện không may cho cả mẹ lẫn con. Em bé mới sinh ra cũng dễ mắc bệnh tật, ốm yếu và còi cọc. Bé không có nhiều phúc phận như những em bé sinh vào các ngày khác và hậu vận sau này cũng không được tốt.

*

Trẻ em được sinh vào ngày Tam Nương có sao không?

Nhưng như đã nói thì mỗi em bé đến với cuộc đời đều là một món quà tuyệt vời của tạo hóa nên dù bé có sinh ra vào ngày nào đi chăng nữa thì đó vẫn là một ngày cực kỳ ý nghĩa. 

Không chỉ xét yếu tố ngày Tam Nương, mà tốt xấu còn được quyết định bởi sao chiếu mệnh nữa. Bạn hoàn toàn có thể hóa giải nó hoặc hạn chế nó ảnh hưởng đến gia đình mình. Đừng quá lo lắng về việc em bé nhà mình sinh vào ngày Tam Nương nhé. Sinh ngày nào thì hãy cứ để tự nhiên quyết định thôi, bậc làm cha làm mẹ chúng ta cứ vui vẻ đón nhận và cố gắng cho bé một cuộc sống an yên, hạnh phúc là được rồi nhé.

Có nên thực hiện chuyển nhà vào ngày tam nương không?

Như đã nhắc lại rất nhiều lần ở trên, ngày Tam Nương là ngày xấu và chúng ta không nên tổ chức khai trương, xây nhà cũng như xuất hành. Và điều này có nghĩa là thực hiện chuyển nhà vào đúng ngày Tam Nương cũng là điều kỵ không nên làm nếu bạn không muốn gặp phải rắc rối.

Bởi vì nếu như chuyển nhà thì bạn sẽ phải xuất hành và mang theo nhiều đồ đạc cồng kềnh đi xa. Nếu là những ngày khác thì chắc chắn sẽ không sao nhưng với ngày Tam Nương lại rất dễ bị tai bay vạ gió, phải vô cùng cẩn thận nếu không sẽ có xui xẻo ập đến.

Hơn nữa, khi bạn chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa là bạn chuẩn bị bắt đầu 1 cuộc sống mới ở nơi khác. Ngày Tam Nương là ngày xấu nên nếu bạn chọn chuyển nhà vào ngày này có nghĩa bạn đã chọn lựa việc bắt đầu cuộc sống mới của mình vào một ngày xấu đấy.

Xem thêm: Dây Đồng Hồ Kim Loại Đẹp Xịn Cho Apple Watch, Mua Dây Đồng Hồ Thép Không Gỉ Giá Tốt

Qua bài viết ngày Tam Nương là ngày gì của Thợ sửa xe, hy vọng bạn đã có thêm nhiều hiểu biết một cách khách quan nhất về ý nghĩa của ngày đặc biệt này. Mong rằng bạn từ đây sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và gặp may mắn hơn trong cuộc sống, thành công với những việc lớn của cuộc đời mình bạn nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Ngày Tam Nương Là Ngày Nào ? Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm Xem Ngay Để Tránh Hung Hiểm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button