Hỏi đáp

Ngày chốt danh sách hưởng quyền là gì

Bạn đang quan tâm đến Ngày chốt danh sách hưởng quyền là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngày chốt danh sách hưởng quyền là gì tại đây.

cổ phiếu của fpt – công ty cổ phần fpt – sẽ trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10% (tương ứng 01 cổ phiếu được nhận 1000 đồng). Ngày 1 tháng 6 là ngày giao dịch được miễn trừ và công ty sẽ thanh toán vào ngày 16 tháng 6. Ngoài ra, công ty dự kiến ​​phát hành hơn 118,36 triệu cổ phiếu trả cổ tức tỷ lệ 15% (20: 3), tương ứng cổ đông sở hữu 20 cổ phiếu được nhận 03 cổ phiếu mới.

cổ phiếu của vnm – CTCP Sữa Việt Nam – Ngày 07/09 là ngày miễn phí nhận cổ tức đợt 1 năm 2021 từ Công ty Cổ phần Sản phẩm Sữa Việt Nam (vnm – vòi), cuối cùng ngày đăng ký là 8/9. do đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt với tỷ lệ 15%, thanh toán đến ngày 30 tháng 9 năm 2021

vậy, ngày giao dịch không hưởng quyền, ngày đăng ký cuối cùng, ngày thanh toán là gì? pinetree Securities sẽ cung cấp các định nghĩa dễ hiểu và các ví dụ cụ thể minh họa cho các khái niệm trên.

Bạn đang xem: Ngày chốt danh sách hưởng quyền là gì

ngày giao dịch không hưởng quyền là gì?

ngày giao dịch không hưởng quyền lợi cổ tức (gdkhq) là ngày giao dịch mà người mua cổ phiếu trở thành cổ đông của công ty nhưng không có quyền nào liên quan đến cổ phiếu mà mình sở hữu (quyền nhận cổ tức, quyền mua cổ phiếu bổ sung cổ phần, quyền tham gia đại hội đồng cổ đông, v.v.). Mục đích của ngày này là để chốt danh sách cổ đông nắm giữ cổ phiếu của công ty hiện tại.

XEM THÊM:  Tại sao máy tính không shutdown được

ngày đăng ký cuối cùng là ngày nào?

Ngày lập hồ sơ cuối cùng là ngày tổ chức phát hành chốt danh sách người sở hữu chứng khoán để thực hiện quyền cổ đông. nhà đầu tư mua cổ phiếu trước ngày hoán đổi sẽ được đưa vào danh sách nhận quyền. nếu bạn mua cổ phiếu vào hoặc sau ngày giao dịch, nhà đầu tư sẽ không được niêm yết và sẽ không được hưởng quyền đó

Xem thêm: Cách tẩy sơn pu

ngày gdkhq là ngày làm việc ngay trước ngày đăng ký cuối cùng. trong trường hợp ngày đăng ký cuối cùng là thứ hai tiếp theo, ngày gdkhq sẽ là thứ sáu này.

sơ đồ minh họa ngày giao dịch không hưởng quyền

Sơ đồ minh họa ngày giao dịch không hưởng quyền

Giải thích ví dụ về cổ phiếu FPT nêu trên:

  • ngày đăng ký cuối cùng là ngày 2 tháng 6. Vào ngày này, trung tâm lưu ký sẽ chốt danh sách cổ đông sở hữu cổ phiếu FPT để thực hiện quyền trả cổ tức.
  • Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 1 tháng 6.

giao dịch mua cổ phiếu. vào hoặc trước ngày 31/5, cổ đông sẽ nhận được quyền trả cổ tức.

ngày thanh toán là gì?

ngày thanh toán là ngày mà tiền mặt hoặc cổ tức bằng cổ phiếu sẽ được trả lại cho chứng khoán của nhà đầu tư.

Có một vấn đề khiến nhà đầu tư lo lắng: vào ngày giao dịch, giá cổ phiếu sẽ điều chỉnh. Tại sao và cách tính giá cổ phiếu điều chỉnh có thể tham khảo tại đây

XEM THÊM:  Enjoy cái moment là gì? Săn lùng nguồn gốc của hot trend MXH

Xem ngay: TẠI SAO PHẢI THẮP ĐÈN CHO VƯỜN HOA CÚC VÀO MÙA THU

chứng khoán pinetree cung cấp phí giao dịch miễn phí suốt đời và công cụ ký quỹ 9% mà không có ràng buộc nào. đây là mức chào bán tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

để mở tài khoản doanh nghiệp pinetree, hãy truy cập vào đây

nguồn: tổng hợp

chứng khoán pinetree hoàn toàn miễn phí giao dịch trọn đời và công cụ ký quỹ 9% mỗi năm mà không có ràng buộc nào. Đây là tỷ giá tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Xem thêm: Bạn từ nhỏ đến lớn gọi là gì

Vậy là đến đây bài viết về Ngày chốt danh sách hưởng quyền là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button