Hỏi đáp

Ngành giao thông vận tải (Transportation sector) là gì? Đặc điểm

Bạn đang quan tâm đến Ngành giao thông vận tải (Transportation sector) là gì? Đặc điểm phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngành giao thông vận tải (Transportation sector) là gì? Đặc điểm tại đây.

ngành vận tải

khái niệm

lĩnh vực vận tải trong tiếng Anh là transport sector.

Bạn đang xem: Ngành vận tải tiếng anh là gì

ngành vận tải là danh sách các công ty cung cấp dịch vụ cho việc di chuyển của người hoặc hàng hóa, cũng như cơ sở hạ tầng giao thông. Về mặt kỹ thuật, giao thông vận tải là một nhóm nhỏ của các ngành công nghiệp theo Phân loại Công nghiệp Toàn cầu (GICS).

Ngành giao thông vận tải bao gồm một số thị trường, bao gồm vận tải hàng không và hậu cần, hàng hải, đường bộ và đường sắt cũng như cơ sở hạ tầng giao thông vận tải. Các thị trường này được chia thành các phân ngành, cụ thể là hàng không và hậu cần hàng không, hàng hải, đường sắt, vận tải đường bộ, dịch vụ sân bay, đường cao tốc và dịch vụ đường sắt, cảng và hàng hải.

đặc điểm của ngành giao thông vận tải

Xem thêm: &quotĐi Thẳng&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Hoạt động của các công ty trong ngành giao thông vận tải rất nhạy cảm với sự biến động của lợi nhuận doanh nghiệp và giá cả của dịch vụ vận tải. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến thu nhập của doanh nghiệp bao gồm chi phí nhiên liệu, chi phí lao động, nhu cầu về dịch vụ, các sự kiện địa chính trị và quy định của chính phủ.

XEM THÊM:  Tìm hiểu về thuốc ho Terpin codein | Vinmec

Nhiều yếu tố trên được kết nối với nhau. Ví dụ: nếu chính phủ thông qua các quy định khiến việc lấy bằng lái xe thương mại trở nên khó khăn hơn, điều này sẽ làm giảm nguồn cung cấp tài xế và tăng chi phí thuê tài xế.

Giá dầu là một yếu tố quan trọng trong ngành vận tải biển, vì giá hàng hóa nói chung bị ảnh hưởng bởi chi phí vận tải. Giá xăng và nhiên liệu tăng sẽ làm tăng chi phí của công ty vận tải đường bộ, giảm lợi nhuận và có khả năng làm giảm giá cổ phiếu của công ty đó.

Chi phí năng lượng và giá trị của cổ phiếu vận tải chắc chắn có liên quan với nhau. Chi phí năng lượng thấp có thể trở thành động lực thúc đẩy giá cổ phiếu cho các công ty vận tải, nhưng cũng có thể ngược lại. khi nhu cầu sử dụng dịch vụ vận tải cao, tác động này sẽ được phản ánh trong báo cáo hàng quý của các công ty vận tải.

Xem ngay: Lịch âm 15/9 – Xem âm lịch hôm nay thứ 4 ngày 15/9/2021 chính xác nhất – Lịch vạn niên 15/9/2021

Khi được phổ biến rộng rãi, thông tin này có thể thúc đẩy các nhà kinh doanh năng lượng đấu thầu dầu và các mặt hàng tương tự. tuy nhiên, nếu nhu cầu vận chuyển thương mại giảm, thông tin này cũng có thể dẫn đến giảm giá dầu.

XEM THÊM:  Quản trị chất lượng dịch vụ là gì

đầu tư vào ngành giao thông vận tải

Bạn có thể đầu tư vào các công ty này bằng cách mua cổ phần của các công ty vận tải riêng lẻ hoặc thông qua các quỹ tương hỗ hoặc quỹ ETF chuyên về lĩnh vực vận tải.

Ngành giao thông vận tải là một trong những ngành đa dạng nhất, với nhiều công ty công nghiệp đại diện cho các hãng hàng không, đường sắt, xe tải, thiết bị và cho thuê cổ phiếu cũng như các công ty hậu cần khác. các quỹ theo dõi ngành này sẽ theo dõi chỉ số chuẩn của ngành, chẳng hạn như djta (chỉ số vận tải giảm, giá trung bình của 20 cổ phiếu vận tải được giao dịch).

(theo investmentopedia )

Xem thêm: Cẩm nang xin việc ngành công nghệ thực phẩm

Vậy là đến đây bài viết về Ngành giao thông vận tải (Transportation sector) là gì? Đặc điểm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button