Hỏi đáp

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Vietinbank có an toàn không?

Bạn đang quan tâm đến Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Vietinbank có an toàn không? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Vietinbank có an toàn không? tại đây.

vietinbank là gì? Ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam viết tắt là vietinbank chính thức đi vào hoạt động ngày 26/03/1988. Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, ngân hàng vietinbank luôn giữ vững vị thế là ngân hàng uy tín hàng đầu việt nam nói riêng và ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung.

vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng các sản phẩm dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những thông tin cơ bản về ngân hàng Vietinbank. vậy vietinbank là gì? chất lượng sản phẩm và dịch vụ của vietinbank như thế nào? hãy cùng goland tìm hiểu thêm về vietinbank qua bài viết sau.

Bạn đang xem: Ngân hàng vnd là ngân hàng gì

ngân hàng việt nam là gì?

vietinbank tên đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần công thương việt nam, được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988 sau khi tách ra từ ngân hàng nhà nước việt nam. . Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, Vietinbank nhanh chóng trở thành ngân hàng uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn.

Logo Vietinbank Mã niêm yết HOSE: CTG Ngành nghề Dịch vụ tài chính Thành lập 26 tháng 3 năm 1988; 34 năm trước (1988-03-26) Trụ sở chính số 108 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội Khu vực hoạt động Việt Nam Trần Minh Bình (Chủ tịch HĐQT) Sản phẩm Tài chính Kinh doanh chứng khoán Doanh thu 95.239 tỷ VND (2020) 17.084 tỷ VND (2020) 13.757 tỷ VND (2020) Chủ sở hữu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Số nhân viên Tất cả Khẩu hiệu Nâng giá trị cuộc sống Website https://vietinbank.vn

vietinbank được biết đến là một trong 4 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, ngoài agribank , vietcombank > ngân hàng bidv . Tính đến 31/12/2021, tổng vốn cổ phần của Vietinbank là 48.058 tỷ , nằm trong top 2 ngân hàng có vốn cổ phần lớn nhất trong ngành. Ngoài ra, tổng tài sản của Vietinbank cũng tăng 14% so với năm 2020.

vietinbank là ngân hàng công hay tư?

vietinbank thuộc nhóm ngân hàng tư nhân và ngân hàng nhà nước. với 50% cổ phần đến từ nhà nước, mọi hoạt động của ngân hàng đều chịu sự quản lý và kiểm soát chặt chẽ của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì vậy, Vietinbank được xếp vào nhóm ngân hàng quốc doanh.

Ngoài ra, 50% cổ phần còn lại đến từ một hoặc nhiều tổ chức, cá nhân khác nhau. do đó, vietinbank vẫn có thể được coi là một ngân hàng tư nhân.

theo thống kê năm 2020, cơ cấu cổ đông của ngân hàng vietinbank bao gồm:

 • ngân hàng nhà nước Việt Nam chiếm 64,46%.
 • mufg bank, ltd chiếm 19,73%.
 • cổ phần khác chiếm 9,67%
 • quỹ vốn hóa ifc (vốn chủ sở hữu), l.p chiếm 3,35%.
 • tập đoàn tài chính quốc tế chiếm 1,64%.

ngân hàng tmcp nghiệp đoàn công thương Việt Nam chiếm 1,15%.

hệ thống ngân hàng vietinbank

vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu ở nước ta hiện nay, cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách hàng. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Vietinbank đã xây dựng cho mình một mạng lưới ngân hàng lớn mạnh trên toàn quốc và vươn tầm thế giới. vietinbank cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Việt Nam thành lập chi nhánh tại Châu Âu.

XEM THÊM:  Giải Sách Bài Tập Công Nghệ 8 - Bài 27: Mối ghép động

Cụ thể, theo thống kê năm 2020, ngân hàng vietinbank có mạng lưới hoạt động rộng lớn với:

 • 155 chi nhánh trải dài trên 63 tỉnh thành Việt Nam, 2 văn phòng đại diện lớn tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.
 • 958 phòng giao dịch ngân hàng
 • 5 trung tâm quản lý tiền mặt, 1 trung tâm tài trợ thương mại, 3 đơn vị phi mậu dịch (trung tâm thẻ, trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, trung tâm công nghệ thông tin vietinbank)

hệ thống ngân hàng đại lý toàn cầu bao gồm bắc mỹ, trung đông, châu á – Thái Bình Dương, Châu Phi, Châu Âu và Nga.

 • 2 chi nhánh tại Đức, 1 văn phòng đại diện tại Myanmar, 1 ngân hàng con tại Lào
 • Xem ngay: 12 vị trí mọc mụn cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề bất thường

  Ngoài ra, vietinbank còn đẩy mạnh thiết lập quan hệ với hơn 1.000 ngân hàng đại lý tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Có thể nói, Vietinbank là một trong những ngân hàng quốc doanh mạnh, có uy tín và thương hiệu cao trên thị trường cùng với nhiều chiến lược phát triển sáng tạo và bền vững.

  Có thể bạn quan tâm : Vốn lưu động là gì?

  một số thành tích, giải thưởng và danh hiệu của ngân hàng vietinbank

  Với nỗ lực không ngừng đổi mới và phát triển hoạt động nhằm cung cấp những sản phẩm vượt trội cả về chất lượng và số lượng, vietinbank luôn giữ vững vị trí trong top 5 ngân hàng hàng đầu Việt Nam, là một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam. của khách hàng không chỉ nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng, vietinbank còn được các tổ chức tài chính trong và ngoài nước ghi nhận thông qua các giải thưởng và danh hiệu cao quý mà ngân hàng đạt được:

  300 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất trên thế giới được xếp hạng theo tài trợ thương hiệu. là ngân hàng Việt Nam duy nhất lần thứ ba liên tiếp lọt vào bảng xếp hạng này.

  • 2000 công ty đại chúng lớn nhất thế giới năm 2020 (toàn cầu 2000) do tạp chí forbes nổi tiếng xếp hạng. Đây là lần thứ 9 liên tiếp Ngân hàng Việt Nam lọt vào danh sách này.
  • 10 Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam năm 2020 do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam và Báo Vietnam Net công bố
  • sao giải thưởng khue 2021 do hiệp hội phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin việt nam trao tặng
  • giải thưởng cho ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương năm 2022 do tổ chức tài chính quốc tế (ifc) trao tặng.
  • Giải thưởng “ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” trong 6 năm liên tiếp từ 2016 đến 2021
  • Giải thưởng “ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” do tạp chí ngân hàng châu Á và ngân hàng toàn cầu & amp; đánh giá tài chính.
  • giải thưởng “ngân hàng bán lẻ tiêu biểu giai đoạn 2020-2021” do tập đoàn dữ liệu quốc tế idg phối hợp với hiệp hội ngân hàng Việt Nam trao tặng.
  • danh hiệu thương hiệu quốc gia Việt Nam 6 lần liên tiếp.

  với giá trị thương hiệu liên tục tăng và xếp hạng ngày càng cải thiện; vietinbank đã và đang khẳng định được vị thế và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tài chính với khả năng phát triển ổn định, bền vững và hiệu quả.

  Có thể bạn quan tâm: công thức tính lãi vay ngân hàng

  các loại sản phẩm và dịch vụ của vietinbank

  luôn coi khách hàng là kim chỉ nam của mọi chiến lược phát triển, vietinbank cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của từng đối tượng khách hàng, từ cá nhân đến công ty. Cho đến nay, ngân hàng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nổi bật sau:

  cho khách hàng cá nhân

  vietinbank cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế cho khách hàng cá nhân khi đến giao dịch tại ngân hàng. Một số sản phẩm dịch vụ của ngân hàng có thể kể đến như:

  • các sản phẩm / dịch vụ tiết kiệm như tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm nhiều kỳ hạn, tiết kiệm tích lũy, v.v.
  • dịch vụ cho vay cá nhân cá nhân: vay mua nhà, vay mua ô tô, vay du học, cho vay thấu chi, v.v.
  • thực hiện các nghiệp vụ bằng ngoại tệ: mua / bán ngoại tệ tiền mặt, mua / bán ngoại tệ trả góp.
  • dịch vụ bảo hiểm nhân thọ: bảo hiểm kinh doanh trang sức, bảo hiểm tai nạn và ốm đau tử vong do thương tật, …
  • Các sản phẩm và dịch vụ của thẻ vietinbank bao gồm: thẻ ghi nợ quốc tế / nội địa, thẻ tín dụng quốc tế / nội địa, thẻ trả trước, …
  • dịch vụ chuyển tiền: gửi vàng, chuyển tiền, chứng khoán vietinbank
  • dịch vụ ngân hàng điện tử, bao gồm sms banking, bankplus, ipay mobile vietinbank hoặc trang web ipay.

  dành cho khách hàng doanh nghiệp

  Khách hàng doanh nghiệp cũng có các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng tương tự như phân khúc khách hàng cá nhân. Ngoài các sản phẩm tiết kiệm, khoản vay hoặc dịch vụ ngân hàng điện tử, khách hàng doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các sản phẩm và dịch vụ sau:

  • dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ kinh doanh
  • thanh toán và quản lý dòng tiền
  • kinh doanh ngoại hối
  • tài trợ thương mại và tài chính quốc tế

  ngoài ra ngân hàng vietinbank còn đầu tư vào các hạng mục như tài chính doanh nghiệp, ngân hàng lưu ký, quản lý danh mục đầu tư, quỹ đầu tư, …

  xem thêm: thủ tục mua bán đất thổ cư

  vietinbank có thực sự đáng tin cậy không?

  Xem thêm: Tại sao ngủ đủ giấc mà vẫn buồn ngủ

  Với tuổi đời trong thị trường ngân hàng tài chính, vietinbank phải là một cái tên quen thuộc đối với hầu hết người Việt Nam. Do đó, có thể dễ dàng đánh giá một cách khách quan về mức độ tín nhiệm của Vietinbank thông qua các khía cạnh sau:

  • là ngân hàng có trên 50% cổ phần nhà nước nên được nhà nước quản lý chặt chẽ
  • đạt nhiều giải thưởng danh giá và thành tựu quan trọng trong hơn 30 năm hình thành và phát triển.
  • liên tục sáng tạo và đổi mới các chiến lược hoạt động theo định hướng kinh doanh nhằm tạo ra giá trị tốt nhất cho tổ chức và khách hàng của tổ chức.
  • mạng lưới rộng khắp với nhiều chi nhánh / chi nhánh trên khắp cả nước.
  • cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ cũng như triển khai các chương trình khuyến mại đặc biệt cho tất cả khách hàng.
  • được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ cũng như danh tiếng trong quá trình hoạt động.

  Với những tiêu chí trên, vietinbank xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng mang đến niềm tin và sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại ngân hàng.

  lãi suất ngân hàng vietinbank là bao nhiêu?

  lãi suất tài trợ trung tâm theo thời hạn

  lãi suất tiền gửi tiết kiệm

  vietinbank thuộc nhóm ngân hàng 50% vốn nhà nước nên lãi suất tiền gửi ngân hàng vietinbank cũng sẽ cạnh tranh, không chênh lệch nhiều so với các ngân hàng cùng cụm. như bidv, vietcombank hay agribank. lãi suất của các ngân hàng này được coi là không quá thấp cũng không quá cao trên thị trường tài chính – ngân hàng.

  Lãi suất vietinbank dành cho khách hàng cá nhân vẫn ở mức 5,6% / năm đối với tiết kiệm có kỳ hạn từ 12 đến 36 tháng. đây cũng là mức lãi suất cao nhất được ghi nhận vào tháng 4 năm 2022.

  Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm tại Vietinbank, khách hàng cũng cần lưu ý một số vấn đề như:

  • tùy từng thời điểm, lãi suất có thể được điều chỉnh thấp hơn lãi suất bình quân.
  • ít chương trình ưu đãi hơn được thực hiện cho khách hàng gửi tiết kiệm so với mặt bằng lãi suất của các ngân hàng khác.

  lãi suất cho vay

  vietinbank cho vay tín chấp với lãi suất cạnh tranh và linh hoạt, tùy theo quy định của ngân hàng hoặc các chương trình khuyến mãi. Các gói vay tại ngân hàng vietinbank có hạn mức vay lên đến 80% nhu cầu vay và thời gian vay dài hạn nhằm hỗ trợ khách hàng về mặt tài chính cũng như mang đến những lợi ích vượt trội cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

  Tuy nhiên, có một số hạn chế khi vay thế chấp tại ngân hàng vietinbank, đó là các sản phẩm cho vay của vietinbank rất đặc thù và không linh hoạt. các điều kiện cho vay rất khắt khe, quá trình xin vay cũng mất nhiều thời gian.

  tham khảo: tỷ suất lợi nhuận là bao nhiêu?

  Trên đây là những thông tin cơ bản về vietinbank do goland tổng hợp, hy vọng bài viết có thể giúp bạn hình dung. tại Việt Nam, cũng như đánh giá danh tiếng của bạn thông qua thành tích của bạn. từ đó giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại vietinbank .

  Xem thêm: Trị viêm nang lông bằng các thảo dược thiên nhiên | BvNTP

  XEM THÊM:  Mơ thấy phân (cứt) là điềm báo gì? Đánh con gì chuẩn 100%

  Vậy là đến đây bài viết về Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Vietinbank có an toàn không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button