Hỏi đáp

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn không?

Bạn đang quan tâm đến Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn không? phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn không? tại đây.

ngân hàng bidv là gì? ngân hàng bidv còn được gọi là ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam , chính thức ra mắt vào ngày 26 tháng 4 năm 1957, được coi là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam.

bidv là một cái tên không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam. Với gần 65 năm hình thành và phát triển, bidv đã và đang củng cố vị thế là tổ chức tài chính uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng bằng nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong quá trình hoạt động, nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Bài viết dưới đây của goland sẽ trình bày những thông tin cơ bản về ngân hàng bidv để người đọc có cái nhìn khách quan về ngân hàng lâu đời này.

Bạn đang xem: Ngân hàng bidv còn gọi là gì

ngân hàng bidv là gì?

bidv tên đầy đủ là ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam, tên tiếng anh là ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam. Tính đến 31/12/2021, BIDV có tổng giá trị tài sản lên tới 1,72 tỷ đồng, giữ vững vị trí là ngân hàng TMCP có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

BIDV RGB Công ty cổ phần Nhà nước chiếm cổ phần đa số Ngành nghề Tài chính, Ngân hàng Thể loại Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Đầu tư Tài chính Thành lập 26 tháng 4 năm 1957[1] Trụ sở chính Tháp BIDV, số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội Phan Đức Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Lê Ngọc Lâm – Tổng giám đốc Sản phẩm Ngân hàng, Bảo hiểm, Chứng khoán, Đầu tư Tài chính Tổng tài sản 1.458.740 tỉ đồng (2019) Số nhân viên 25.985 người (2017) Công ty mẹ Ngân hàng nhà nước Việt Nam Khẩu hiệu Hợp tác đồng hành phát triển Website https://www.bidv.com.vn

ngân hàng bidv được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 1957 với tên gọi ngân hàng xây dựng việt nam, trực thuộc bộ tài chính. Sau 3 lần đổi tên, ngày 1/5/2012, BIDV chính thức đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam .

Hiện tại, ngân hàng bidv 191 chi nhánh , 855 phòng giao dịch 57825 máy ATM. với hệ thống điểm thanh toán di động phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam

XEM THÊM:  Chuyển nhượng quyền mua cổ phiếu là gì

Xem thêm: Hình chữ nhật tiếng anh là gì: Định nghĩa, ví dụ Anh Việt

ngoài ra, bidv còn mở rộng mạng lưới hoạt động ra thị trường tài chính quốc tế với 5 văn phòng đại diện tại Campuchia, Lào, Đài Loan, Nga, Cộng hòa Séc và 1 chi nhánh tại Yangon (myanmar)

bidv là ngân hàng công hay ngân hàng tư nhân?

ngân hàng bidv được xếp vào nhóm ngân hàng quốc doanh với tỷ lệ góp vốn của nhà nước là 50%. Với cơ cấu ngân hàng được tổ chức theo mô hình tổng công ty nhà nước, BIDV là một trong những công ty đặc biệt có quan hệ hợp tác với hơn 800 ngân hàng trên thế giới. bidv là một trong 3 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất nước ta hiện nay cùng với vietcombank và vietinbank

có thể bạn sẽ quan tâm : thủ tục mua bán đất thổ cư

hoạt động ngân hàng bidv

ngân hàng bidv tham gia đầu tư và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán. Sau gần 65 năm hình thành và phát triển, BIDV đã gặt hái được nhiều thành công, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, xứng tầm ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính được coi là lĩnh vực nổi bật nhất của ngân hàng bidv, tạo nên thương hiệu bidv trên thị trường đầu tư Việt Nam. Trong lĩnh vực này, BIDV đã thành lập nhiều công ty trên cơ sở góp vốn đầu tư vào các dự án, thể hiện vai trò chủ trì điều phối các dự án lớn của quốc gia như: Công ty phát triển đường cao tốc, Công ty cổ phần cho thuê hàng không, Cảng hàng không quốc tế Long Thành. , ..

ngân hàng

bidv luôn cố gắng sáng tạo, đổi mới để mang đến những sản phẩm, dịch vụ mới với nhiều tính năng, tiện ích đáp ứng nhu cầu của khách hàng như:

 • dịch vụ thẻ : phát hành nhiều loại thẻ, bao gồm thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.

sản phẩm cho vay >: vay mua nhà, vay du học, vay mua ô tô, sửa nhà, vay tín chấp, vay tín chấp, vay kinh doanh, vay tín chấp … li> sản phẩm tiền gửi : tiền gửi thanh toán , tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi không kỳ hạn, tiền gửi kinh doanh chứng khoán và tiền gửi chuyên dùng.

XEM THÊM:  Theo em liên kết có nghĩa là gì
 • vốn ngoại hối và thị trường : cung cấp các dịch vụ kinh doanh ngoại hối, các sản phẩm có cấu trúc,…
 • kho bạc : dịch vụ bảo quản tài sản, thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông, thu đổi bao bì vàng miếng, thu giữ tiền bo lsas niêm phong, nhận / giải ngân tiền mặt trên thiết bị di động …
 • ngân hàng trực tuyến : ngân hàng di động, bidv trực tuyến, dịch vụ ATM.
 • thanh toán và chuyển khoản : hỗ trợ chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ thanh toán, dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng thẻ cho các doanh nghiệp cá nhân trong nước.
 • an toàn

  Xem ngay: CC trong Gmail là gì? Phân biệt CC và BCC | BKHOST

  bidv cung cấp 2 sản phẩm bảo hiểm chính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng, cụ thể:

  • Bảo hiểm nhân thọ bidv kết hợp với metlife hỗ trợ khách hàng tiết kiệm tài chính, bảo vệ và hoạch định tương lai, bao gồm các gói: bảo hiểm an ninh Hoa Kỳ, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm an ninh Hoa Kỳ, bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm có kỳ hạn và gia hạn bảo hiểm có thời hạn, quà mừng …
  • bảo hiểm phi nhân thọ do bidv hợp tác với bic, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như bic an ninh, bic chăm sóc tại nhà … nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu bảo vệ thân thể và tài sản của khách hàng ..

  hành động

  Để nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu tài chính của khách hàng, bidv cung cấp nhiều sản phẩm / dịch vụ chứng khoán bao gồm:

  • Dịch vụ môi giới bidv kết hợp với bsc để cung cấp các dịch vụ như tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc danh mục đầu tư, …:
  • dịch vụ chứng khoán: dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ thanh toán trái phiếu, dịch vụ tài chính , dịch vụ ghi chép tiền gửi.
  • giao dịch chứng khoán bao gồm: giao dịch tại nhà, giao dịch trên web, giao dịch trên thiết bị di động, bloomberg và dịch giao dịch qua điện thoại giá cả phải chăng.
  XEM THÊM:  Bằng cao đẳng chính quy gọi là gì

  xem thêm: mức phí và các loại thuế phải trả khi xây nhà vào năm 2021

  ngân hàng thương mại cổ phần bidv có thực sự đáng nể?

  Có kinh nghiệm hoạt động khoảng 65 trong thị trường ngân hàng tài chính, bidv tiếp tục là lựa chọn phổ biến của các khách hàng trong nước và quốc tế, duy trì vị thế là một ngân hàng. Ngân hàng lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam, được khẳng định qua quy mô và tổng tài sản của ngân hàng:

  • về quy mô, bidv đứng thứ 4 trong số các ngân hàng Việt Nam
  • về giá trị tài sản, bidv sở hữu số lượng tài sản lớn, chỉ đứng sau ngân hàng nông nghiệp và ngân hàng phát triển nông thôn.
  • luôn đứng đầu về thu nhập và giao dịch hàng năm, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc dân.

  Ngoài ra, bidv bank còn đạt được nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước:

  • Giải thưởng lần thứ 7 cho “ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” do tạp chí uy tín the Asian banker trao giải thưởng lần thứ 7 cho “ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” 5 lần liên tiếp từ năm 2016 đến năm 2020
  • Giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” 2 năm liên tiếp do vnba và idg phối hợp bình chọn.
  • Giải thưởng “Ngân hàng điện tử sáng tạo nhất Việt Nam” năm 2021 cho ứng dụng bidv irank do ngân hàng toàn cầu & amp ; tài chính
  • giải thưởng “ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam” 4 năm liên tiếp do 2 tạp chí quốc tế uy tín là ngân hàng và tài chính châu Á và alpha nam Á trao tặng.

  có thể bạn quan tâm: công thức tính lãi vay ngân hàng

  Hy vọng với những thông tin liên quan đến ngân hàng bidv được goland tổng hợp trong bài viết trước, quý khách hàng đã có thể trả lời được câu hỏi bidv là ngân hàng gì ? cũng như các loại sản phẩm và dịch vụ mà ngân hàng cung cấp. Ngoài ra nó còn đánh giá uy tín của ngân hàng bidv thông qua các danh hiệu, giải thưởng cao quý mà ngân hàng đạt được. Được đánh giá là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam, bidv xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng.

  Xem thêm: Cách làm son môi bằng gấc

  Vậy là đến đây bài viết về Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Có uy tín và an toàn không? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Back to top button