Hỏi đáp

Nằm mơ giữa ban ngày nghĩa là gì

Bạn đang quan tâm đến Nằm mơ giữa ban ngày nghĩa là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Nằm mơ giữa ban ngày nghĩa là gì tại đây.

hầu hết mọi người đều có những giấc mơ đẹp, mơ đi du lịch vòng quanh thế giới, trở thành một người giàu có, hoặc trở thành một ngôi sao điện ảnh, một nhà văn vĩ đại, v.v … khi những mong muốn sâu sắc nhất của trái tim con người và cuộc sống thực có khoảng cách quá lớn, chúng tôi thường gọi là “mơ mộng”.

Vì sao con người thường nằm mơ giữa ban ngày

(Ảnh: Storyblock)

Tại sao mọi người lại thường mơ những chuyện viển vông? Một nhóm nghiên cứu ở Hoa Kỳ đã công bố nghiên cứu của họ về điều này: Trong não bộ của con người, có một khu vực liên quan nhất định đến những giấc mơ, nói cách khác, “nằm mơ giữa ban ngày” là trạng thái tự nhiên của tâm trí con người.

Bạn đang xem: Nằm mơ giữa ban ngày nghĩa là gì

Nhóm nghiên cứu đã tuyển dụng 19 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm và giao cho họ các nhiệm vụ khác nhau. cộng hưởng từ hạt nhân (nmr) được sử dụng để quan sát phản ứng của não đối với các hoạt động khác nhau. “chức năng mri” có thể cho biết khối não nào đang hoạt động và hoạt động đó xảy ra khi nào. các tình nguyện viên sẽ được quét não trong khi chờ đợi.

Xem ngay: Bệnh nan y là gì? Đọc ngay để tránh phải đối mặt với tử thần

Kết quả nghiên cứu cho thấy khi tình nguyện viên không được giao nhiệm vụ, bộ não mặc dù không suy nghĩ nhưng vẫn hoạt động, nó đang “lang thang giữa các ý tưởng khác nhau”, không ở trạng thái tĩnh. các thành viên trong nhóm gọi đó là trạng thái tâm trí không phụ thuộc vào các kích thích bên ngoài, hoặc trạng thái tâm trí lạc lõng, đơn giản gọi nó là “mơ mộng tuyệt vời”.

XEM THÊM:  5 chức năng cơ bản của quản trị doanh nghiệp cho mọi mô hình, lĩnh vực

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi đối tượng không cần tập trung suy nghĩ về điều gì đó, trạng thái tinh thần của họ sẽ chuyển sang trạng thái trôi dạt và tâm trí sẽ tự động hiển thị nhiều suy nghĩ. Theo những hình ảnh quét được, thời điểm con người mơ mộng là thời điểm hoạt động mạnh nhất của vùng hạch ở trung tâm não, thùy não và thùy thái dương ở phía sau não.

malia mason, một nhà tâm lý học tại trường y harvard và bệnh viện bang Massachusetts, cho biết vẫn chưa rõ lý do tại sao bộ não vẫn hoạt động khi nó không hoạt động, nhưng cô tin rằng điều này là cơ sở cho các hoạt động cơ bản của con người. nhóm nghiên cứu cho biết có khả năng não phải luôn ở trạng thái hoạt động để có thể phản ứng ngay lập tức trong những lúc cần thiết. một khả năng khác là trạng thái tâm trí lang thang này có thể liên kết những kinh nghiệm trong quá khứ, hiện tại và tương lai của một người một cách tự nhiên. các nhà nghiên cứu tin rằng không có lý do cụ thể nào khiến mọi người thường xuyên mơ, chỉ đơn giản là “chỉ vì điều đó có thể xảy ra”.

Xem thêm: Các kí hiệu trong sơ đồ mạch điện dân dụng và công nghiệp

đồng thời, malia thợ nề cũng phát hiện, kỳ thật phần lớn thời gian ở đời người thường không nhiều tưởng tượng. những gì mọi người nghĩ thường là những gì họ phải làm vào ngày hôm đó. mặc dù một số giấc mơ có hiệu quả, nhưng mọi người không làm những điều điên rồ về nó.

XEM THÊM:  Sức mạnh thời đại hiện nay là gì

Từ kết quả của nghiên cứu này, chúng ta cũng có thể hiểu tại sao đôi khi trong cùng một khoảng thời gian, có người làm hai việc, ví dụ như sinh viên đến lớp nhưng đầu óc không tập trung vào bài giảng mà thường mất tập trung; hoặc tại nơi làm việc, mọi người đang ở trong phòng họp nhưng suy nghĩ của họ ở xa hàng nghìn dặm.

đình công

xem thêm:

Xem ngay: Cách chơi katarina hay

Vậy là đến đây bài viết về Nằm mơ giữa ban ngày nghĩa là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button