Blogs

Mua bán hóa đơn là gì? (cập nhật 2022)

Bạn đang quan tâm đến Mua bán hóa đơn là gì? (cập nhật 2022) phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mua bán hóa đơn là gì? (cập nhật 2022) tại đây.

Ngày nay, nghiên cứu các hoạt động của công ty, chúng ta sẽ thấy hiện tượng mua bán hóa đơn. Vậy, mua bán hóa đơn là gì và hậu quả của nó là gì? Để biết thêm thông tin về vấn đề này, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau cùng acc:

Bán hàng trên hóa đơn là gì? (cập nhật vào năm 2022)

Bạn đang xem: Mua ban hoa don do la gi

1. khái niệm mua và bán hóa đơn

hóa đơn là một tài liệu ghi lại thu nhập và chi phí của một công ty sau khi được thành lập. do đó, khi công ty có hóa đơn, chi nhánh mới có dữ liệu để quản lý. việc mua bán hàng hóa, dịch vụ phải lập hóa đơn cũng đã được pháp luật quy định rõ ràng. trên thực tế, nhiều công ty cần hóa đơn vì họ muốn tạo ra lợi nhuận, mặc dù họ không thực sự tạo ra giao dịch. do đó, nhiều khi họ chọn cách mua hóa đơn của các công ty khác để có lợi khi thanh toán chi phí với chi nhánh.

2. lý do mua bán hóa đơn

Trên thực tế, việc mua hóa đơn là vô cùng rủi ro. nó có thể được coi là một “chính sách thấp hơn” của công ty để trốn thuế hoặc che giấu tài sản hoặc tình hình kinh doanh của mình. cụ thể như sau:

2.1. trốn thuế, tránh thuế thu nhập doanh nghiệp

Cơ quan thuế đóng vai trò quản lý tài chính của công ty bằng cách xem xét các hóa đơn xuất và nhập của công ty. do đó, hàng tồn kho hóa đơn gửi đến ít hơn hàng tồn kho chuyển đi, có nghĩa là công ty đang có lãi. Điều này có nghĩa là công ty phải đóng thuế thu nhập hàng năm 20% cho nhà nước. do đó, nhiều công ty tìm cách lách luật bằng cách tạo ra các giao dịch ảo. với nhiều chi phí hơn được phân khu công nhận. thì công ty sẽ tránh phải trả thuế đối với khoản lãi mà nó tạo ra từ khoản lỗ. ví dụ, khi một công ty nhập khẩu máy móc, phụ kiện và vật tư để sản xuất một chiếc tivi. cùng với chi phí mặt bằng, điện, nước và nhân công là 100 triệu đồng. sau khi cân đối lại, công ty quyết định bán ra thị trường với giá 140 triệu đồng. Công ty lãi 40 triệu đồng và lãi phải trả là 8 triệu đồng (thuế 20%). Do đó, để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, họ sẽ lập nhiều hóa đơn thanh toán tiền sản xuất chiếc ti vi 140 triệu đồng và bán với giá như nhau. khi đó công ty không có lãi và không đóng thuế.

XEM THÊM:  Đơn vị đo công suất là gì?

2.2. Hoàn thuế VAT

Khi một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định được cung cấp cho một cá nhân hoặc tổ chức, hóa đơn là bắt buộc. Hóa đơn này đã bao gồm chi phí dịch vụ, sản phẩm và 10% thuế giá trị gia tăng (VAT). thuế này là gián thu, trên thực tế, khách hàng là người nộp thuế. công ty sẽ đại diện khách hàng trình bày trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với doanh nghiệp báo lỗ, nhà nước sẽ hoàn thuế GTGT. Thủ thuật này sẽ giúp công ty có lãi khi tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. khi đó, công ty sẽ có thể mua hóa đơn với giá thấp hơn mức thuế phải trả. đồng thời thu phần chênh lệch do cung cấp hàng hoá, dịch vụ ra thị trường. Ví dụ: công ty mua hóa đơn là 5% thì công ty sẽ lãi 5% vì thuế giá trị gia tăng là 10% .advertisement

2.3. ẩn tình trạng hoạt động thực sự của công ty

Xem ngay: Đánh Giá Xe Đạp Điện Anbico Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu? Bảng Giá Xe Đạp Điện Hãng Anbico

Trong kinh doanh, không thể thiếu hành vi “treo đầu dê, bán thịt chó”. công ty đăng ký ngành này nhưng không hoạt động hoặc có hoạt động nhưng mục tiêu chính là kinh doanh lĩnh vực khác, ngành mà công ty làm chui thường có điều kiện. khi thương nhân không đủ điều kiện theo quy định của pháp luật mà muốn kinh doanh thì thường tìm đến vỏ bọc pháp lý để duy trì tư cách pháp nhân. sau đó, tổ chức và tạo uy tín trong các hoạt động sản xuất và thương mại của họ. Các công ty này thường cần hóa đơn trong một số giao dịch trong các ngành đã đăng ký của họ. nhằm mục đích khai báo trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền. đảm bảo tính hợp pháp của công ty. Đó là thời điểm họ có nhu cầu mua hóa đơn ngay cả khi giá cao, tuy nhiên việc mua hóa đơn chỉ là giải pháp tình thế. không giải quyết triệt để tình hình của công ty. Đó là chưa kể đến những rủi ro mất tiền rõ rệt do bị truy tố tội kinh doanh trái phép. khi đó, công ty mất tiền mua hóa đơn và bị phạt vì tội giấu hóa đơn.

XEM THÊM:  Acid Folic Là Gì ? Vai Trò Của Axit Folic Trong Thai Kỳ Axit Folic Có Trong Thực Phẩm Nào

3. câu hỏi thường gặp

1. Hành vi mua bán hóa đơn có vi phạm pháp luật không?

Theo quy định của pháp luật, việc mua bán hóa đơn, cụ thể là hóa đơn GTGT, còn được gọi là hóa đơn đỏ được coi là hành vi vi phạm pháp luật. người thực hiện hành vi mua bán hóa đơn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép hóa đơn quy định tại Điều 203 Bộ luật hình sự 2015, sửa đổi 2017 tùy theo tính chất, mức độ vi phạm. đối với hành vi mua bán trái phép hóa đơn, người phạm tội có thể bị truy cứu trách nhiệm hành chính nếu không đủ điều kiện cấu thành tội phạm.

2. Mức độ bán bất hợp pháp hóa đơn có thể đạt đến mức nào?

xử phạt hình sự:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button