Hỏi đáp

Môn học tự chọn bắt buộc là gì

Bạn đang quan tâm đến Môn học tự chọn bắt buộc là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Môn học tự chọn bắt buộc là gì tại đây.

1. môn học bắt buộc

là các môn học của chương trình đào tạo có nội dung chính về ngành, nghề mà sinh viên phải dự thi để được xét công nhận tốt nghiệp.

Bạn đang xem: Môn học tự chọn bắt buộc là gì

2. môn học bắt buộc tùy thuộc vào sự lựa chọn nghề nghiệp hoặc chuyên ngành

là các môn học của chương trình đào tạo có nội dung cơ bản về nghề nghiệp hoặc hướng chuyên môn mà tất cả sinh viên sau khi lựa chọn hoặc được phân công theo nghề đào tạo tương ứng, có nghĩa vụ hoàn thành các yêu cầu mới được xét vào học.

3. môn học và nhóm tự chọn

Xem ngay: Detox là gì? Bỏ túi ngay 5 loại detox giảm cân siêu tốc dễ làm

là các môn học của chương trình đào tạo có các nội dung cần thiết cho định hướng nghề nghiệp mà sinh viên có thể chọn đăng ký học. các môn tự chọn được nhóm lại với nhau.

Để đủ điều kiện tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành một số khóa học nhất định trong mỗi nhóm để tích lũy số tín chỉ tối thiểu được chỉ định cho nhóm tự chọn tương ứng. Đối với môn học tự chọn, nếu không đạt, sinh viên có quyền đăng ký học lại môn đó hoặc chọn học các môn tự chọn khác trong cùng nhóm để đảm bảo tích lũy đủ số tín chỉ. sinh viên không bắt buộc phải học lại các môn tự chọn không đạt yêu cầu nếu họ đã tích lũy đủ số tín chỉ nhóm. Sinh viên có thể yêu cầu miễn điểm gpa tích lũy khi xét tốt nghiệp đối với các môn tự chọn mà sinh viên tích lũy được nhiều hơn số tín chỉ so với yêu cầu của chương trình đào tạo.

XEM THÊM:  Cách tính độ dài cung tròn - Máy Phay, Tiện CNC

Lưu ý: Hiện tại, gpa tích lũy vẫn bao gồm các môn tự chọn chưa được thông qua. do đó, trong trường hợp sinh viên đã tích lũy đủ số tín chỉ của tổ hợp môn tự chọn thì sinh viên có quyền làm đơn đề nghị loại những môn có kết quả kém để không tham gia tính điểm trung bình chung tích lũy. (áp dụng trong học kỳ 8 đối với khóa 4 năm, học kỳ 10 đối với khóa 5 năm).

4. vật liệu thay thế tương đương

Môn học tương đương được hiểu là một hoặc một nhóm môn học thuộc chương trình của một ngành khác đang giảng dạy tại trường, được phép tích lũy để thay thế một môn học hoặc một nhóm môn học trong chương trình của rèn luyện kỷ luật. .

Khái niệm môn học thay thế được sử dụng khi một môn học có trong chương trình giảng dạy nhưng không còn được dạy và được thay thế bằng một môn học khác vẫn được dạy. các môn học hoặc nhóm môn học thay thế hoặc tương đương do khoa quản lý chuyên môn đề xuất và bổ sung cho kế hoạch học tập trong quá trình hoạt động. các môn học thay thế hoặc tương đương có thể áp dụng cho tất cả các khóa học và ngành học, hoặc cho một số khóa học giới hạn.

Xem thêm: Ngành kỹ thuật sinh học là gì

5. khóa học tiên quyết

môn học a là điều kiện tiên quyết cho môn học b, khi điều kiện bắt buộc để đăng ký môn học b là sinh viên đã đăng ký và đã chấp thuận môn học theo

XEM THÊM:  RD là viết tắt của từ gì? Những thông tin cần biết về ngành này

6. chủ đề trước

môn học a là môn học trước của môn học b, khi điều kiện bắt buộc để đăng ký môn học b là sinh viên đã đăng ký và được xác nhận là đã tham gia khóa học a (không có cũng được) . sinh viên có thể đăng ký môn học b vào học kỳ tiếp theo sau học kỳ mà họ đã học môn a.

7. chủ đề song song

môn học a là môn học song song với môn học b, khi điều kiện bắt buộc để đăng ký môn học b là học sinh đã đăng ký môn học a. Sinh viên đã đăng ký có thể đăng ký Chủ đề B trong cùng học kỳ mà họ đã đăng ký Chủ đề A hoặc trong các học kỳ tiếp theo.

Xem thêm: [TÌM HIỂU] Nước ối và sự phát triển của thai nhi

Vậy là đến đây bài viết về Môn học tự chọn bắt buộc là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button