Blogs

Tin Nhắn Mms Là Gì ? Khác Gì So Với Tin Sms? Gửi Tin Mms Hết Bao Nhiêu Tiền

Bạn đang quan tâm đến Tin Nhắn Mms Là Gì ? Khác Gì So Với Tin Sms? Gửi Tin Mms Hết Bao Nhiêu Tiền phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tin Nhắn Mms Là Gì ? Khác Gì So Với Tin Sms? Gửi Tin Mms Hết Bao Nhiêu Tiền tại đây.

Bạn đã bao giờ nghe nhắc đến tin nhắn MMS đa phương tiện chưa? Vậy MMS là gì và cách sử dụng ra sao? Hãy cùng giải đáp các thắc mắc liên quan đến tin nhắn đa phương MMS trong bài viết dưới đây nhé!

Tin nhắn MMS là gì?

MMS là cụm chữ cái viết tắt của Multimedia Messaging Services – nghĩa là Dịch vụ tin nhắn đa phương tiện. Có thể hiểu đơn giản MMS là loại tin nhắn cho phép người dùng thực hiện gửi các nội dung tin nhắn kết hợp hình ảnh, âm thanh thông qua số điện thoại. 

*

MMS là cụm chữ cái viết tắt của Multimedia Messaging Services

Hiện các loại tin nhắn MMS khác so với các tin nhắn hoạt động trên các phần mềm, dịch vụ nhắn tin qua mạng xã hội như Messenger, Skype, Zalo,…ở đặc điểm cho phép người dùng có thể gửi trực tiếp nội dung tin nhắn qua số điện thoại đang dùng mà không cần tải bất kỳ ứng dụng, phần mềm hay đăng ký tài khoản nào khác. 

So sánh tín nhắn MMS và SMS

Điểm khác biệt của MMS và tin nhắn SMS (viết tắt của Short Message Services) được hiểu là Dịch vụ tin nhắn ngắn khá dễ nhận biết. Theo đó, tin nhắn SMS chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn dưới các dạng ký tự chữ số và chữ viết hay một số ký tượng đặc biệt khác. Hơn nữa nội dung tin nhắn SMS sẽ bị giới hạn không vượt quá 160 ký tự, nếu vượt quá sẽ bị tách làm 2 tin nhắn. Trong khi đó, tin MMS cho phép sử dụng nhiều tính năng trong việc gửi nội dung tin nhắn hơn như hình ảnh, âm thanh, email… đa dạng hình thức thông tin.

XEM THÊM:  Transaction id là gì

Đang xem: Mms là gì

*

Tin MMS cho phép sử dụng nhiều tính năng trong việc gửi nội dung tin nhắn

Cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone

Tất cả các thiết bị điện thoại hiện nay đều cung cấp công cụ gửi tin nhắn SMS mặc định thông thường và tin nhắn đa phương tiện MMS. Người dùng có thể lựa chọn gửi tin văn bản bình thường hoặc tin MMS tùy theo nhu cầu sử dụng. Ưu điểm của tin nhắn đa phương tiện chính là tính bảo mật cao, đảm bảo sự riêng tư cũng như chất lượng âm thanh hình ảnh tốt. 

Để sử dụng tính năng tin nhắn đa phương tiện MMS trên iPhone người dùng chỉ cần bật tính năng này lên và kết nối mạng qua wifi hoặc bật dữ liệu di động lên vì loại tin MMS khi gửi bắt buộc phải có mạng Internet. Chi tiết cách bật công cụ gửi tin MMS trên iPhone như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt rồi chọn Tin nhắn

Bước 2: Chọn bật mục tin nhắn SMS bằng cách nhấn chọn biểu tượng nốt nhạc hay hình ảnh để gửi âm thanh theo nhu cầu sử dụng.

*

Bật mục tin nhắn SMS trên iPhone

Những lợi ích của dịch vụ tin nhắn MMS

Sử dụng tin nhắn MMS giúp người dùng có thể:

Cho phép người dùng gửi và nhận tin MMS nhanh chóng trên điện thoại.Dễ dàng gửi tin MMS đến Email mà không cần mở ứng dụng email.Cho phép gửi tin nhắn có nội dung và kí tự nhiều hơn so với SMS.Có thể gửi tin kèm theo dữ liệu âm thanh, hình ảnh, video có dung lượng tối đa lên tới 300KB.

XEM THÊM:  Nhân Phẩm Là Gì ? Khái Niệm Nhân Phẩm Được Hiểu Như Thế Nào ?

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Mục Lục Tự Đông Trong Word 2010, Dân Văn Phòng Nào Cũng Cần Biết

Điều kiện và đối tượng sử dụng MMS

Với thuê bao gửi tin nhắn MMS yêu cầu phải là số điện thoại đang hoạt động cả 2 chiều và đăng ký dịch vụ Mobile Internet trên thiết bị có hỗ trợ gửi tin MMS.

*

Thuê bao gửi tin MMS yêu cầu phải là số điện thoại đang hoạt động cả 2 chiều

Với thuê bao nhận tin nhắn đa phương tiện cần hỗ trợ và đăng ký Data di động 3G/4G, đặc biệt không hỗ trợ gửi tin MMS qua mạng Wifi.

Xem thêm: Review 3 Loại Mặt Nạ Từ Hãng Mỹ Phẩm Andalou Có Tốt Không, Brightening

Với toàn bộ thông tin về tin nhắn MMS trên đây đã có thể giúp bạn hiểu hơn về loại tin nhắn đa phương tiện này rồi chứ? Trong thời kỳ công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì những tin nhắn đa phương tiện MMS là công cụ vô cùng thuận tiện và cần thiết cho liên lạc của những người dùng thiết bị di động thông minh.

Vậy là đến đây bài viết về Tin Nhắn Mms Là Gì ? Khác Gì So Với Tin Sms? Gửi Tin Mms Hết Bao Nhiêu Tiền đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button