Hỏi đáp

LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN

Bạn đang quan tâm đến LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN tại đây.

Hiện tại, tất cả các máy tính để bàn và máy tính xách tay đều hỗ trợ kết nối lan. Bạn đã bao giờ tự hỏi lan là gì chưa?

1lan là gì?

lan là viết tắt của local area network, tạm dịch là mạng máy tính nội bộ , giao tiếp này cho phép các máy tính kết nối với nhau để làm việc cùng nhau và chia sẻ dữ liệu . kết nối này được thực hiện qua cáp lan hoặc wifi (không dây) trong không gian hẹp nên chỉ sử dụng được trong phạm vi hạn chế như văn phòng, gia đình, trường học …

LAN là gì?

Bạn đang xem: Mạng lan được gọi là mạng gì

2 Cổng lan (rj45) trên máy tính và máy tính xách tay là gì?

trước khi đi sâu vào kết nối lan. Nói một chút về cái tên “cổng lan” trên các máy tính xách tay hiện nay. Do kết nối không dây ra đời và phổ biến rất lâu sau kết nối có dây (cáp) nên người ta thường gọi cổng kết nối cáp mạng rj45 (ethernet) trên laptop, máy tính là “cổng mạng lan” hay “cổng lan” .

hiện nay nói đến kết nối internet trên laptop thì máy tính của chúng ta có 2 loại là kết nối không dây qua wifi và kết nối có dây qua dây mạng qua cổng rj45 hoặc cổng mạng lan.

Cổng mạng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop

3 loại kết nối lan

Xem thêm: Bằng tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc và giá trị sử dụng của chúng

XEM THÊM:  Nguồn gốc và ý nghĩa của Lễ Phục sinh - KhoaHoc.tv

Như đã đề cập, các thiết bị trong cùng một mạng LAN có thể kết nối với nhau qua cáp mạng. mạng lan có thể kết nối với nhau tạo thành một mạng lớn hơn được gọi là wan (mạng diện rộng) và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc nhiều bộ phát Wi- Fi (bộ định tuyến). ).

ngoài ra, mạng lan cũng có thể được định cấu hình thông qua cổng kết nối không dây (không dây) và được gọi chung là wlan (mạng lan không dây) hay chúng ta thường gọi là wifi.

Các loại kết nối trong mạng LAN

ưu đãi siêu bộ định tuyến, hãy xem ngay!

4 các yêu cầu để tạo kết nối lan cục bộ là gì?

Để tạo mạng nội bộ, bạn cần có thiết bị máy chủ (sever), một loạt thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là máy khách .

Yêu cầu để tạo kết nối LAN nội bộ

Xem ngay: Ca dao than thân tình nghĩa là gì

Trước khi tạo mạng LAN, hãy đảm bảo tất cả các thiết bị đều có thẻ mạng nic (thẻ giao diện mạng) tích hợp sẵn. card mạng được coi là thiết bị thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối mạng lan, card mạng thường được tích hợp vào laptop, máy tính,…

5 công dụng của lan

mạng lan có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, kết nối và liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng lan.

XEM THÊM:  Quản trị nhân sự tiếng anh là gì

mạng lan giúp các thiết bị di động như điện thoại, máy tính xách tay và máy tính bảng dễ dàng kết nối và truy cập Internet bất cứ lúc nào.

Công dụng của mạng LAN

bán điện thoại siêu khủng, giá tốt bất ngờ

trên đây là những kiến ​​thức rất cơ bản và hữu ích, hãy liên hệ với dien may xanh về những vấn đề hay sự cố phát sinh trong quá trình truy cập và sử dụng kết nối lan trong các thiết bị công nghệ của chúng tôi. để được hỗ trợ.

Xem ngay: Hội đồng quản trị tiếng anh la gì

Vậy là đến đây bài viết về LAN là gì? Các kiểu kết nối và công dụng của mạng LAN đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button