Hỏi đáp

Mã số đăng ký doanh nghiệp là gì

Bạn đang quan tâm đến Mã số đăng ký doanh nghiệp là gì phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Mã số đăng ký doanh nghiệp là gì tại đây.

số công ty của bạn là gì?

theo khoản 1 Điều 29 Đạo luật công ty năm 2020, mã công ty là một dãy số do Hệ thống thông tin đăng ký công ty quốc gia tạo ra, cấp cho công ty tại thời điểm thành lập và được ghi trên đăng ký kinh doanh của bạn. giấy chứng nhận.

Theo quan niệm trước đây và căn cứ vào Điều 8 Nghị định 01/2021 / nĐ-cp, mã công ty có các đặc điểm sau:

Bạn đang xem: Mã số đăng ký doanh nghiệp là gì

– được hệ thống thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia, hệ thống thông tin đăng ký thuế tự động tạo, gửi và nhận và được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– khả dụng sau khi công ty hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh. các công ty có thể sử dụng mã công ty từ bây giờ;

– tồn tại trong quá trình hoạt động của công ty và không thể cấp lại cho tổ chức, cá nhân khác;

– khi doanh nghiệp ngừng hoạt động, mã công ty cũng sẽ hết hiệu lực;

– mỗi doanh nghiệp có một mã duy nhất và không thể được sử dụng lại cho doanh nghiệp khác.

số lượng chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Xem thêm: Giá trị thanh lý hợp đồng là gì

Đối với mã chi nhánh và văn phòng đại diện, nghị định 01/2021 / nĐ-cp có những quy định mới so với nghị định 78/2015 / nĐ-cp trước đó, cụ thể:

XEM THÊM:  Van phong dai dien tieng anh la gi

nghị định 01/2021 / nĐ-cp

nghị định 78/2015 / nĐ-cp

mã đơn vị phụ thuộc của công ty được cấp cho chi nhánh, văn phòng đại diện của công ty. mã này cũng là mã tài chính của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.

mã của đơn vị phụ thuộc của công ty được cấp cho chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của công ty.

(không được chỉ định là mã tài chính)

Ngoài ra, mã địa điểm kinh doanh vẫn được chỉ định là mã gồm 5 chữ số được cấp theo thứ tự từ 00001 đến 99999. Mã này không phải là mã số thuế địa điểm kinh doanh.

vai trò của mã thương mại là gì?

là mã số thuế và số đăng ký của công ty tham gia vào lĩnh vực an sinh xã hội

Xem ngay: Người sinh năm 1972 là tuổi con gì

Một trong những điểm mới trong quy trình đăng ký thương mại là thực hiện liên kết quy trình đăng ký thương mại cùng với việc kê khai của người sử dụng lao động, cấp mã bảo hiểm y tế và đăng ký sử dụng hóa đơn. do đó, khoản 1, điều 8 của nghị định 01/2021 / nĐ-cp quy định:

“1. Mỗi công ty được gán một mã duy nhất gọi là mã công ty. mã này cũng là mã số thuế và mã số công ty tham gia an sinh xã hội. ”

Do đó, mã công ty được sử dụng để thực hiện các thủ tục hành chính về thuế và an sinh xã hội liên quan đến doanh nghiệp.

XEM THÊM:  Hội thánh Đức Chúa Trời - Thủ đoạn nguy hiểm của tà đạo | Xã hội | Báo Sài Gòn Giải Phóng

Đặc biệt, kể từ ngày 4 tháng 1 năm 2021, các công ty làm thủ tục đăng ký kinh doanh sẽ sử dụng mã công ty, là mã của đơn vị tham gia ASXH. trước đây nghị định 78/2015 / nĐ-cp chỉ quy định mã công ty là mã số thuế.

Được sử dụng để xác minh thông tin và giám sát hoạt động kinh doanh

Theo quy định tại khoản 4 Điều 8 Nghị định 01/2021 / nĐ-cp, cơ quan quản lý nhà nước thống nhất sử dụng mã số công ty để thực hiện quản lý nhà nước và trao đổi thông tin về công ty.

do đó, mã công ty sẽ được sử dụng bởi cơ quan đăng ký công ty, cơ quan thuế, cơ quan an sinh xã hội, cơ quan quản lý nhà nước về lao động, v.v. trách nhiệm của công ty.

Ngoài ra, thông qua mã số thương mại, các cá nhân, tổ chức có nhu cầu có thể đăng ký mã số thương mại để xác minh tư cách pháp nhân và thông tin cơ bản của các công ty khác. .

căn cứ khoản 1 Điều 36 Nghị định 01/2021 / nĐ-cp, thông tin đăng ký thương mại được cung cấp miễn phí và công khai trên Cổng thông tin đăng ký thương mại quốc gia tại địa chỉ của Cổng đăng ký kinh doanh quốc gia, bao gồm cả thông tin về thương mại mã.

Nói tóm lại, mã thương mại sẽ được chỉ định riêng cho từng doanh nghiệp sau khi thành lập. các công ty sử dụng mã này để thực hiện các thủ tục về thuế và bảo hiểm.

XEM THÊM:  Sau đại từ là gì

Xem thêm: Số 45 là con gì trong số đề

& gt; & gt; cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp rất đơn giản

Vậy là đến đây bài viết về Mã số đăng ký doanh nghiệp là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button